06/01/2024
HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TẠI VƯƠNG QUỐC ANH VÀ HỘI DOANH NHÂN TRẺ HẢI PHÒNG KÝ BIÊN BẢN HỢP TÁC TOÀN DIỆN .

Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Anh và Hội Doanh nhân Trẻ Hải Phòng ký biên bản hợp tác toàn diện

Ngày 27/12/2023, trong khuôn khổ hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” do Bộ Ngoại giao – Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và UBND thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức, Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh (VAUK) và Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã ký biên bản hợp tác toàn diện.

Theo đó, hai hội cam kết sẽ thường xuyên trao đổi cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp trẻ của Hải Phòng với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh. Hai hội đã thống nhất sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ hàng quý để tạo ra nền tảng cho các doanh nghiệp.

Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Anh cũng cam kết sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các đoàn doanh nghiệp Hải Phòng khi đến công tác và làm việc tại Anh trong thời gian tới để đảm bảo các chuyến đi có hiệu quả, ý nghĩa và thắm đượm tình nghĩa theo đúng truyền thống “tương thân tương ái” của người Việt Nam.

Ngoài ra, VAUK cũng cam kết hỗ trợ tiếp cận thị trường Anh Quốc đối với các đặc sản, thương hiệu nổi tiếng của các doanh nghiệp trẻ Hải Phòng như táo Bằng La, gạo rươi Kiến Quốc, xôi khúc An, trà cúc Hải Phòng, thương hiệu trang sức Calista…

Hội Doanh nhân Trẻ Hải Phòng cũng đề xuất hỗ trợ Hội Người Việt trong các hoạt động truyền thông, thực hiện kế hoạch cung cấp thông tin cộng đồng và tổ chức các sự kiện. Hai hội cũng cho biết sẵn sàng chia sẻ với kinh nghiệm xây dựng, phát triển và duy trì công tác hội để đảm bảo lợi ích thiết thực cho các hội viên cũng như xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh.

Về Hội Doanh nhân Trẻ Hải Phòng

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm quản lý kinh doanh, tạo điều kiện cho các nhà doanh nghiệp trẻ tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, mở rộng mạng lưới liên lạc với các Hội, CLB Doanh nghiệp trẻ các tỉnh, thành phố.

Trong giai đoạn tới, Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng hướng tới mục tiêu đoàn kết cùng phát triển và hỗ trợ doanh nhân trẻ về quản trị doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo, tích cực đi đầu trong hội nhập. Để biết thêm chi tiết, độc giả có thể tham khảo tại website https://startuphaiphong.com/

Đăng ký và nhận tin tức mới nhất