17/01/2023
Hình ảnh chào đón Xuân Quý Mão 2023 của bà con cộng đồng Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Mặc dù đất trời vẫn còn trong mùa giá lạnh . Nhưng tin vui Tết đến xuân về đã làm náo nức lòng người xa xứ. Các ngành các giới ở Anh quốc  và các nước khác như thắm thiết dung hòa với xuân, hân hoan hướng về quê hương đất nước với lòng tôn kính, ngưỡng mộ phong tục tập quán tươi đẹp ngàn đời của dân tộc Việt .
Hôm nay ngày 15/1/2023  Hội từ thiện Gia Đình Việt (VFP) và Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh (VAUK) đã kết hợp cùng nhau làm sự kiện đón Xuân cho bà con cộng đồng tới tham dự vui chơi, mua bán và thưởng thức những trò chơi nhân gian, mang những nét đặc sắc, ấn tượng và hết sức ngoạn mục .
Đặc biệt sự kiện đón Tết  lần này có sự hiện diện của Nghị sĩ quốc hội khu vực Lewisham, bà Vick Foxcroft.
Có Phó thị trưởng khu vực Lewisham bà Clir Brenda Dacres
Có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen ông Nguyễn Hoàng Long.
Có phó Đại sứ Việt Nam , bà Tô Minh Thu cùng gia đình .
Cùng đại diện của chính quyền địa phương Ủy viên TAM Hau – Yu , Ủy viên Cooper Will và Ủy viên Rudi Schmidt  .
Bà Quỳnh Giao là nhà sáng lập và điều hành Hội từ thiện Gia Đình Việt (VFP) phát biểu cảm tưởng với sự xúc động ,  khi chứng kiến  các vị quan khách và bà con đã nhiệt tình ủng hộ những công việc của Hội  ngày một phát triển .  Bà bày tỏ sự biết ơn và vô cùng hạnh phúc khi thấy cộng đồng Việt Nam ở Anh quốc ngày càng lớn mạnh . Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện như ngày hôm nay, hội VFP còn tổ chức trường dạy Tiếng Việt cho trẻ em cùng người lớn và một trung tâm hỗ trợ & tư vấn cho những người lớn Việt Nam không thông thạo tiếng Anh. Để tìm hiểu thêm, hãy tra cứu chúng tôi trực tuyến hoặc cùng kế nối với chúng tôi sau chương trình hôm nay. Bà gửi gắm những hy vọng tốt đẹp nhất về một tương lai tươi sáng trong dịp Tết đến Xuân về,  mong rằng Tết Quý Mão  sẽ mở ra một trang mới cho sự đoàn kết và sức mạnh cộng đồng, giữ gìn giá trị Việt cho các thế hệ, với những thành công và hoài bão. Bà cầu chúc cho mọi người một năm mới an khang thịnh vượng.
Được sự hỗ trợ của 10 nhà tài trợ  nhà Kim cương,10 nhà tài trợ Vàng ,cùng một số nhà tài trợ Bạc, Đồng và các cá nhân ủng hộ các thứ hiện vật v.v…Đã làm lên một sự kiện vô cùng hoành tráng, phong phú về nội dung lẫn hình thức. Thể hiện nét đẹp tinh thần và  truyền thống văn hóa của quê hương, như múa sư tử, kéo co, thi gói bánh chưng, thi chơi cờ, bán đấu giá tranh ảnh, ca múa nhạc dân tộc, biểu diễn quần áo dài, vui Xuân sổ xố với  những giải thưởng đặc biệt là các vé máy bay du lịch Việt Nam với gía đắt tiền do hai hãng Vietnam Airline và hãng Bamboo Airway tài trợ , các món ăn ngon thể hiện nghệ thuật ẩm thực độc đáo của quê hương , đã làm cho không gian  lễ hội chào đón Tết, với mùa Xuân đầy sắc mầu ấn tượng .Đặc biệt những nụ cười giao lưu thân ái, ấm áp làm cho người dân bản địa và các bạn bè, quí khách bốn phương thêm ngạc nhiên và ngưỡng mộ tinh thần của người Việt Nam, tuy xa quê hương nhưng luôn đoàn kết , thân ái, hướng về quê hương đất nước của mình với những nét văn hóa truyền thống vô cùng cao đẹp .
Ông Đại sứ Nguyễn Hoàng Long tỏ lời biết ơn sâu sắc tới bà con Việt kiều và các Hội đoàn ở Anh quốc, đã chung tay giúp đỡ Đại sứ quán trong nhiều năm qua với nhiều sự kiện hữu hiệu, góp phần vào những công việc quảng bá, gìn giữ nét đẹp văn hóa,  dựng xây quê hương đất nước. Ông nhấn mạnh sự đối tác quan hệ của hai nước Việt – Anh tròn 50 năm qua đã có được nhiều thành tựu tốt đẹp và ngày một bước lên tầm cao mới có chiều sâu lịch sử,  có sự góp sức to lớn của bà con Việt kiều và các ngành các giới tại Vương quốc Anh.
Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Quý Mão, ông chân thành cảm ơn Hội từ thiện Gia Đình Việt (VFP) , Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Anh (VAUK) , cùng toàn thể các doanh nghiệp, các sinh viên, học sinh và cá nhân trong  bà con cộng đồng  một năm mới Quý Mão dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống . Bà Phó thị trưởng quận Lewisham, Lewisham Deputy Mayor, councillor Brenda Dacres bày tỏ sự quan tâm, qúi trọng tinh thần đoàn kết và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam thật là tuyệt vời . Bà MP Nghị sĩ địa phương Vicky Foxcroft tới tham dự Tết Cộng đồng, rất  vui vẻ, ấn tượng với những hoạt động đầy ý nghĩa của cộng đồng Việt với  sự ngưỡng mộ  thân thiện của người dân sở tại. Bà hoan nghênh tinh thần giữ vững truyền thống văn hóa đẹp  mà chúng ta nêu cao  và chia sẻ giá trị Việt tại Vương quốc Anh . Bà chúc mọi người năm mới 2023 thành công tốt đẹp và tràn đầy hạnh phúc .
Ông Tăng Tuấn Tú tân Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Vương quốc anh cũng bày tỏ vui mừng giữa sự đoàn kết, kề vai sát cánh của Hội Gia Đình Việt (VFP) và Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Anh (VAUK) cùng tổ chức cho bà con kiều bào vui xuân 2022-2023 tràn đầy ý nghĩa yêu thương và thành công rực rỡ.
Ông tỏ lời cám ơn các cựu Chủ tịch cùng Ban chấp hành đã tin tưởng giao phó cho ông trách nhiệm,  cùng nhau đoàn kết nối vòng tay lớn với hơn 100 nghìn người Việt Nam đang sinh sống làm việc, học tập tại quê hương thứ hai Vương quốc Anh thân yêu này
Ông tin tưởng trong năm 2023 Hội người Viêt Nam tại Vương quốc Anh sẽ có những bứt phá ngoạn mục, chung tay kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam . Khoảng giữa tháng 5 và tháng 6 sẽ làm tuẫn lễ Văn hóa Việt Nam tại London , bao gồm chương trình  du lịch, trình diễn thời trang, ca múa nhạc dân tộc, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực , Mỹ thuật  v.v… Đồng thời tháng 11 /2023 sẽ phối hợp với  các doanh nghiệp  làm một sự kiên tương tự ở trong nước. Ông cũng xác định với bà con  nơi đây Deptford Lounger sẽ là nơi hội tụ của bà con mỗi độ Tết đến Xuân về , một tổ ấm hiện tại và tương lai thật lý tưởng và vô cùng tốt đẹp .
Chào đón Xuân 2023 ông chúc ngài Đại sứ cũng toàn thể các qúi vị đại biểu và bà con cộng đồng người Việt Nam , ông bà , cô chú , các anh chị em,  năm mới có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và an khang thịnh vượng .
Ông Andy Quách đại diện cho Ban chấp hành VFP Gia Đình Việt phát biểu ý kiến với những đóng góp cho cộng đồng ngày một vững mạnh và lan tỏa . Ông chân thành chúc Tết bà con một năm mới 2023 thành công rực rỡ và tràn đầy niềm vui hạnh phúc .
Lễ hội mùa xuân của dân tộc Việt Nam đã để lại trong lòng mọi người đầy cảm xúc yêu thương, là sự kết nối thân thiện và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, là sự cố gắng của tất cả mọi người cùng nhau xây đắp, chia sẻ, chung vui nếp sống văn hóa tuyệt vời của cội nguồn muôn đời không phai nhạt.
Một lần nữa Ban tổ chức xin kính chúc quí vị cùng tất cả mọi người định cư xa gần, năm mới 1023 an khang, thịnh vượng, thành công nối tiếp thành công, tràn đầy niềm vui hạnh phúc và hẹn gặp lại nhau trong tiếng trống mùa xuân năm sau với nhiều thành tựu rực rỡ huy hoàng.

Thân ái Vũ Kim Thanh
London 17/1/202

Đăng ký và nhận tin tức mới nhất