Home » Cộng đồng Việt ở Anh » VAUK ủng hộ phong trào học tập tích cực của các bạn trẻ Việt Nam tại Newcastle

VAUK ủng hộ phong trào học tập tích cực của các bạn trẻ Việt Nam tại Newcastle

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh luôn khuyến khích và ủng hộ các phong trào học tập sôi nổi của các thế hệ Việt Nam trên toàn Vương Quốc Anh.

Ngày 15/12/2018, tại trường Đại Học Newcastle University, Hội VAUK đã giúp đỡ cho nhóm Tư vấn học tập và nghiên cứu tổ chức một buổi tư vấn học tập cho các sinh viên Việt Nam và sinh viên gốc Việt tại Vương Quốc Anh. Anh Trịnh Quang Vũ, hiện nay đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Newcastle là người đứng đầu nhóm tư vấn giáo dục này. Anh Vũ là người đã định cư tại Anh lâu năm. Với kinh nghiệm trong quá trình học tập và các kỹ năng để hòa nhập với cuộc sống mới tại Anh Quốc của mình, anh Vũ muốn truyền đạt lại cho các bạn trẻ sinh viên Việt Nam khác.

Sau đây là một số hình ảnh Hội ghi lại từ buổi tư vấn học tập và nghiên cứu và muốn chia sẻ đến với cộng đồng.

Cả hội trường có đông đảo các bạn sinh viên từ khắp các thành phố khác nhau không quản chặng đường xa xôi đến để được nghe những kinh nghiệm quý báu về cách viết báo cáo, cách trả lời phỏng vấn, và cách viết bài luận,vvv…Nhu cầu mở rộng kiến thức và sự say mê học hỏi của các bạn trẻ Việt Nam từ khắp nơi đều quy tụ tại đây chứng minh một điều rằng người Việt Nam từ xưa đến nay luôn hiếu học, cần cù và chịu khó.

Ông Vương Mạnh Hùng, chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh cho rằng đây là những nhân tố tiềm năng, là nguồn nhân lực dồi dào trong tương lai sẽ đem tri thức của mình từ Anh đem về đóng góp cho Việt Nam hoặc sẽ định cư lâu dài ở Vương Quốc Anh nhưng sẽ là cầu nối quan hệ ngoại giao trên mọi lĩnh vực kinh tế, công nghệ hay văn hóa giữa Việt Nam và Anh Quốc.

Quả đúng như thế, dù là người Việt Nam thế hệ thứ nhất hay thế hệ thứ hai được sinh ra và lớn lên tại Anh, học tập là cả một quá trình lâu dài để trau dồi kiến thức và cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh tự hào luôn khuyến khích đẩy mạnh phong trào giáo dục để nguồn tri thức trẻ có thể làm rạng danh Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Ngọc Thúy – Thư ký VAUK