Home » Kinh doanh & Pháp luật » Ứng viên nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhận mức lương khoảng 200 triệu – gần 800 triệu đồng/tháng

Ứng viên nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhận mức lương khoảng 200 triệu – gần 800 triệu đồng/tháng

NhaDauTu-28/4/2022

Nhân sự nước ngoài được các doanh nghiệp Việt Nam “săn lùng” và trả lương rất cao, nằm ở khoảng 8,500 USD – 34,000 USD/tháng, tương đương gần 200 triệu – gần 800 triệu đồng/tháng.

tv
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự vẫn nóng lên và dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Ảnh: Thành Vân.

Thông tin trên vừa được Navigos Group công bố thông qua báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam. Trong quý 1/2022, Navigos Search ghi nhận các mức lương rất cao mà các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam dành cho ứng viên người nước ngoài. Mức lương mà các ứng viên nhận được dao động từ khoảng 8,500 – 34,000 USD/tháng, tương đương từ gần 200 triệu – gần 800 triệu đồng/tháng.

Cũng theo báo cáo, đến hết quý I năm 2022, xu hướng tuyển dụng nhân sự vẫn nóng hổi và dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Đặc biệt nhân sự biết tiếng Trung và nhân sự người được ngoài rất được doanh nghiệp Việt Nam săn đón.

Theo Navigos Group, ngành May mặc, những vị trí chuyên sâu kỹ thuật như phát triển mẫu, kỹ thuật may, cải tiến, kiểm tra chất lượng… vẫn là những vị trí khó tìm ứng viên nhất dù các công ty rất nỗ lực trong việc giữ chân người lao động đặc biệt ở những vị trí này bằng chính sách lương thưởng cạnh tranh và tạo thuận lợi cho họ khi làm việc. Trường hợp không tìm được ứng viên người Việt, một số công ty mở rộng tìm kiếm ứng viên người nước ngoài cho những vị trí này. Các ứng viên người nước ngoài có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, am hiểu văn hóa và con người Việt Nam cũng là một điểm thuận lợi giúp họ được tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, đối với ngành ô tô theo quan sát của Navigos Search, nhân sự cấp cao hoặc chuyên gia trong ngành pin ô tô điện đang đặc biệt thiếu do đây là một ngành đang được các doanh nghiệp đầu tư và mở rộng nhà máy mới trên toàn cầu. 

Còn về mảng du lịch, Navigos Search cho biết, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, khách sạn đã quay lại tuyển dụng các vị trí quản lý cấp cao Tổng Giám đốc, Tổng Quản lý, các Trưởng Bộ phận trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng là các ứng viên người nước ngoài. Dự báo nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài cho các vị trí quản lý sẽ phát sinh nhiều hơn trong mảng này. Bên cạnh đó, một làn sóng các ứng viên người Việt đã quay lại thị trường sau thời gian ngành bị “đóng băng” do đại dịch Covid 19.

Ngoài ra, hiện, các doanh nghiệp phía ngân hàng đang có nhu cầu rất cao trong việc tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm trong mảng Thương mại điện tử, kỹ thuật số nhưng nguồn nhân lực đáp ứng được không nhiều do sự phát triển của mảng thương mại điện tử chưa lâu và ứng viên cũng chưa đủ thâm niên làm việc trong ngành nên nguồn cung ứng viên không dồi dào. Bên cạnh đó, tình trạng “chảy máu chất xám” vẫn liên tục xảy ra do các ứng viên ngành này thay đổi công việc thường xuyên dẫn đến sự canh tranh về nhân tài trong ngành này cũng trở nên gay gắt hơn.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành này sẽ rất cao trong quý 2 và các quý tiếp theo trong năm 2022.

Ghi nhận của Navigos Search, ngay sau ngày 15/3/2022, khi Việt Nam mở cửa lại các đường bay quốc tế và miễn thị thực cho nhiều quốc gia, đã có rất nhiều chuyến bay từ các công ty nước ngoài sang Việt Nam để thực hiện khảo sát, tìm hiểu cho việc đầu tư tại Việt Nam. Theo chia sẻ từ các nhà đầu tư, Việt Nam vẫn là điểm đến đáng quan tâm trong khu vực ASEAN và châu Á nơi họ có thể đa dạng hóa khu vực sản xuất, giảm thiểu rủi ro, tăng cường chuỗi cung ứng. Ngoài ra, Việt Nam còn là thị trường lao động tiềm năng nơi họ đánh giá lực lượng lao động có kỹ năng tốt, học hỏi nhanh với giá nhân công hợp lý.

NGUYỄN HƯƠNG

Leave a Reply