Home » Tin tức » Thư tố cáo và khiếu nại với mạng Facebook

Thư tố cáo và khiếu nại với mạng Facebook

Nghệ sĩ Vũ Kim Thanh

Kính gửi ông Mark Elliot Zuckerberg chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook .
Tôi tên là Vũ Kim Thanh ( nick name Vũ Kim Thanh Ảtist).Tôi sinh hoạt với Facebook khoảng thời gian hơn mười năm nay . Những năm tháng đầu, khi được biết tới Facbook tôi và các bạn hữu bốn phương thật vui mừng, ngưỡng mộ và hạnh phúc thật sự khi thấy mạng Facebook do ông sáng lập ra đã mang đến cho nhân loại sự tiện lợi, vô cùng hữu ích . Một hệ thống mạng Internet quá tuyệt vời, đã làm cho hàng triệu người trên thế giới ngưỡng mộ và kỳ vọng, đặt nhiều niềm tin vào Facebook đã đem lại sân chơi bổ ích và tiếng nói chung, có tự do hạnh phúc trong đời sống thật sự.
Hình ảnh chân dung của ông và công ty ông lung linh ngời sáng trong tâm hồn bao người. Rất nhiều người như tôi say mê sinh hoạt Facebook như một người “nghiện”, coi Facbook là người bạn đồng hành trong cuộc đời không thể thiếu được, kết nối với nhiều con người có trí tuệ có văn hóa ở muôn phương để trao đổi, học hỏi nhằm đưa đời sống hiện thực, cũng như tinh thần con người ta lên một tầm cao mới . Nhưng hiện nay tình hình sinh hoạt Facebook, các ông đã đưa ra những điều ngăn chặn chúng tôi bình luận, mặc dù những lời bình luận đó chỉ là thăm hỏi nhau, chúc mừng nhau. Ngăn chặn phát sóng trực tiếp trong những cuộc liên hoan, hội hè, vui mừng sinh nhật .v.v… Đã làm dấy lên một làn sóng ngầm bức xúc và mất đi niềm tin tưởng vào sân chơi Facebook của các ông.
Nước Mỹ luôn đứng ra bảo vệ nhân quyền cho các tiểu bang và thuộc địa, thậm chí cả thế giới, thế mà sân chơi Facebook của chính người Mỹ sáng lập ra lại đang như người bịp mồm bịp miệng nhân loại. Không được phép nói lên những chính kiến của mình, không được phép đăng tải những hình ảnh phản ánh sự thật của đời sống con người. Chúng tôi tin tưởng sinh hoạt Facebook, sẽ là điểm tựa vững chắc gìn giữ giúp cho mình những kỷ niệm đẹp của cuộc đời, qua những bài viết , qua những hình ảnh lưu niệm thì giờ đây niềm hy vọng tin tưởng vào Facebook đang bị bào mòn, bị hủy hoại dần. Người ta lo sợ bởi luật lệ của các ông đề ra một cách vô lý và đăng lên là bị mất bài, bị khóa ních. Lo sợ Hacked phá hoại trắng trợn, cướp mất nick mạo danh mang đi lừa đảo, sợ mất nick là mất tài khoản mất đi biết bao nhiêu kỷ niệm , bao nhiêu công trình nghiên cứu gửi gắm ở trang cá nhân, bị mất mát không thề lấy lại được. Lo sợ bị lừa đảo, bị ăn cắp những công trình nghiên cứu, những tác phẩm thơ ca và tranh ảnh nghệ thuật v.v…
Tháng 4 năm 2021 tôi đã bị hacked cướp mất nick của tôi mang đi lừa đảo lung tung, mà tôi đã nhiều lần viết thư cầu cứu Facebook giúp đỡ mà các vị không giúp đỡ tôi lấy lại nick, tôi đã bị mất đi hàng nghìn tác phẩm Nhiếp ảnh, hội họa và các bài viết hơn mười năm sinh hoạt với Facebook không lấy lại được.
Hiện nay tôi lập nick mới và tôi đang phục hồi dần các topic Album. Nhưng lại đang bị những bàn tay bí mật nào đó đã xóa mất dần những bài viết, những Album có những tác phẩm Nhiếp ảnh của tôi.
Giờ đây tôi vô cùng buồn bã, đau khổ và thất vọng, mất sự tự do ngôn luận, mất tự do giới thiệu tác phẩm nghệ thuật, mất niềm tin tưởng gửi gắm các tác phẩm nghệ thuật ở Trang face book của các ông gìn giữ hộ.
Tôi viết thư này đề nghị các ông cần xem xét lại hệ thống an ninh và bảo toàn trang mạng, cho tôi cùng mọi người không bị mất bài viết, bị ngăn chặn, cấm đoán một cách vô lý. Chúng tôi là những người biết tôn trọng luật pháp và tôn trọng quyền tự do dân chủ. Chúng tôi không vi phạm những gì mà luật pháp của nước sở tại đề ra . Nhưng Facebook đã có những biện pháp ngăn chặn ních để bịp mồm bịp miệng ngôn luận, đã làm cho chúng tôi bị mất tự do dân chủ thực sự. Nhiều người đã thất vọng và muốn từ bỏ Facebook của các ông để đi tìm một trang mạng nào đó khác ,có sư tin tưởng và an bình hơn . Nhiều người đã than vãn là chơi Facebook là một sự quá bất hạnh nếu như bị lừa đảo, bị cướp ních, bị trộm cắp tác phẩm nghệ thuật, có người vì quá thất vọng vì bị lừa tình, lừa tiền, lừa tài sản, bị khống chế tung ảnh nóng cá nhân lên Facebook , mà phải tự sát tìm cái chết cho thanh thản. Nhiều người còn lo sợ nói thật thì bị chính quyền trù dập , bắt tù tội, nên con người ta đôi khi đã trở thành một kẻ dối trá có hệ thống, không dám ăn nói thật nữa.
Tôi chân thành viết lá thư này gửi tới ông và công ty mong sự cải đổi sao cho thông thoáng và bảo vệ cho chúng tôi không bị hacked, không bị bịp miệng , không bị khóa ních vô lý, không bị mất trộm các bài viết và tranh ảnh của cá nhân. Cho chúng tôi có niềm tin để tôn vinh mạng Facebook là niềm vui hạnh phúc và hữu ích thực sự của nhân loại .
Xin gửi tới ông và công ty lời cám ơn sâu sắc nhất .
Vũ Kim Thanh London 16/12/2021.

Leave a Reply