Wednesday, March 29, 2023
Home » Khám phá » Du lịch » Tham quan Thủ đô Paris, France,tháng 11 năm 2022.

Tham quan Thủ đô Paris, France,tháng 11 năm 2022.

Ngày 8/11/2022 vợ chồng tôi đi chuyến tầu tốc hành của hãng EUROSTA từ ga London St Pancras, thủ đô London đi sang ga Paris Gare du Nord, kinh đô ánh sáng Paris, một thành phố đã đi vào huyền thoại với những công trình kiến trúc vĩ đại và cũng là một cái nôi về văn hóa nghệ thuật nổi tiếng trong nhiều thế kỷ. Là xứ sở của rượu  vang ngon nổi tiếng, là nơi phồn hoa đô hội với những thời trang sang trọng, xa hoa, cao cấp, với những chất liệu may mặc tốt nhất đều có ở đất nước này. Paris là điểm  thu hút khách du lịch bậc nhất  trên thế giới. Một đất nước vô cùng lộng lẫy vào ban đêm nên được mệnh danh là kinh đô ánh sáng, nhất là những dip chào mừng giáng sinh  thì thành phố này lung linh huyền diệu vô cùng.
Nói về nước Pháp thì chẳng giấy bút nào tả cho hết được, từ lịch sử cho tới sự phát triển công nghệ, phong cảnh, kiến trúc, nghệ thuật, quyền tự do dân chủ v.v…. Đặc biệt nước Pháp có rất nhiều thiên tài, nhân tài phát minh và thiết kế nhiều các công trình  kiến trúc và khoa học vĩ đại. Nước Pháp có 28 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận và giới thiệu vinh danh .
Tháp Eiffel là một trong những đại diện nổi tiếng ở thủ đô Paris, là một biểu tượng cho rất nhiều nhà văn, nhà thơ, hoạ sĩ, điêu khắc, nhiếp ảnh làm chủ để sáng tác ra những tác phẩm tuyệt vời .
Dòng sông Seinne thơ mộng  là tâm điểm với những du thuyền đưa khách ngược xuôi  thưởng lãm phong cảnh đôi bờ sông rất lãng mạn, in bóng những tòa nhà, những nhà thờ, những lâu đài nguy nga, tráng lệ và vô cùng ấn tượng . 
Rất nhiều điểm du lịch đặc sắc và hấp dẫn như Bảo tàng  viện Louvre, Khải Hoàn Môn, nhà thơ Đức Bà Paris, tháp Eiffel v.v…Tới Paris phải có nhiều thời gian đi đây đó khắp nội ngoại thành mới có thể thấu đáo được những cái  vẻ đẹp tiềm tàng phô trương hay ẩn dật của nó. Tôi ngồi trên xe buýt du lich đi đây đó cũng như là “cưỡi ngựa xem hoa” thôi , chụp ảnh trên xe xóc rung động mạnh, xe không dừng nên cũng khó có sự lưa chọn, lại còn phải chụp qua lần kính của xe nữa, lại càng hạn chế độ sắc nét. Nhưng không sao chủ yếu là ghi lại được những cung đường hay góc phố mang vẻ đẹp đặc thù của thành phố đã có tên tuổi lẫy lừng khắp năm châu bốn biển này. Xin chia sẻ với qúi vị và các bạn phần nào những khoảng khắc cuối Thu của thủ đô Paris diễm lệ .

Vũ Kim Thanh
London 9/11/2022

Leave a Reply