Wednesday, February 1, 2023
Home » Tin tức » Tin nước Anh » Nữ hoàng Elizabeth II: Lộ trình Quốc tang và các điểm làm lễ viếng ở Anh

Nữ hoàng Elizabeth II: Lộ trình Quốc tang và các điểm làm lễ viếng ở Anh

Treated image of the Imperial State Crown

Tin mới nhất lúc chiều tối ngày 10/09/2022 theo giờ London: Quốc tang nước Anh tổ chức cho Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 19 tháng 9.

Trước khi cử hành tang lễ, quan tài mang thi hài của Nữ hoàng sẽ được quàn tại Đại sảnh của Điện Westminster trong bốn ngày kể từ ngày 14 tháng 9 để công chúng đến viếng.

Trước đó, BBC đã đăng tin:

Nữ hoàng vừa tạ thế, kết thúc thời gian trị vì dài nhất trong lịch sử nước Anh.

Bà qua đời một cách yên bình, với các thành viên trong gia đình quây quần quanh bà tại lâu đài Balmoral ở Scotland.

Trong những ngày tới, đây là những gì chúng tôi được biết về kế hoạch tổ chức lễ viếng và quốc tang, khi toàn Anh Quốc bày tỏ lòng kính trọng.

Hành trình ở Scotland

Linh cữu của Nữ hoàng sẽ rời lâu đài Balmoral trong những ngày tới để đến Cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh – nơi ở chính thức của quốc vương Anh ở Scotland.

Tiếp theo, linh cữu sẽ được đưa tới Nhà thờ St Giles, cho phép công chúng có thể đến viếng.

Edinburg

Sau đó, quan tài sẽ được chuyển đến London, sẵn sàng cho lễ rước tang.

Lễ viếng Nữ hoàng

Linh cữu của Nữ hoàng sau khi được đưa về London sẽ được đặt tại Điện Westminster trong khoảng bốn ngày trước tang lễ, cho phép người dân có thể xếp hàng đến viếng.

Đại sảnh là nơi lâu đời nhất của Cung điện Westminster, trung tâm của chính phủ Anh.

Lễ viếng mới đây nhất của thành viên Hoàng gia Anh được tổ chức ở Đại sảnh là Hoàng Thái hậu vào năm 2002, khi hơn 200.000 người xếp hàng viếng trước linh cữu bà.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa tạ thế, thọ 96 tuổi

Nhìn lại cuộc đời phụng sự quốc dân của Nữ hoàng Elizabeth II

Nhiều người đã xếp hàng hàng tiếng đồng hồ để viếng mẹ của Nữ hoàng
Chụp lại hình ảnh,Nhiều người đã xếp hàng hàng tiếng đồng hồ để viếng mẹ của Nữ hoàng

Nữ hoàng Elizabeth II: Cuộc đời qua ảnh

Linh cữu của Nữ hoàng sẽ được đặt trên một bệ cao, được gọi là catafalque, bên dưới mái nhà bằng gỗ thời Trung cổ từ Thế kỷ 11. Mỗi góc của bệ tang lễ sẽ được canh gác bởi những người lính từ các đơn vị phục vụ Hoàng gia.

Thi hài của Nữ hoàng sẽ được đưa đến Điện Westminster từ Cung điện Buckingham bằng một đám rước chậm, kèm theo một cuộc diễu hành của quân đội và sự tham gia của các thành viên của Hoàng gia.

Lo trinh

Công chúng cũng sẽ có thể được xem lễ rước khi đoàn rước tang đi qua các đường phố. Các màn hình lớn phát sóng sự kiện này nhiều khả năng sẽ được đặt tại Công viên Hoàng gia tại London.

Linh cữu của bà sẽ được phủ bằng cờ Royal Standard Hoàng gia, và khi linh cữu được đưa đến Westminster Hall, Vương miện Imperial State, Quả cầu và Quyền Trượng sẽ được đặt trên quan tài.

coffin

Khi thi hài của Nữ hoàng được đặt vào đúng vị trí trong hội trường, một buổi lễ ngắn sẽ diễn ra và công chúng sẽ được phép vào viếng sau đó.

Tang lễ của Nữ hoàng diễn ra khi nào?

Quốc tang của Nữ hoàng dự kiến sẽ diễn ra tại Tu viện Westminster trong vòng không đến hai tuần. Ngày chính xác sẽ được Cung điện Buckingham xác nhận.

Tu viện là nhà thờ lịch sử nơi các vị vua và nữ hoàng của Anh được trao vương miện, bao gồm lễ đăng quang của Nữ hoàng vào năm 1953 và nơi bà đã kết hôn với Hoàng tử Philip vào năm 1947.

Westminster Abbey

Từ thế kỷ 18, không có tang lễ của một quốc vương nào diễn ra ở Tu viện này, mặc tù tang lễ của mẹ Nữ hoàng được tổ chức tại đó vào năm 2002.

Các nguyên thủ quốc gia từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến đây để cùng các thành viên của Hoàng gia tưởng nhớ cuộc đời và phụng sự của Nữ hoàng. Các chính trị gia cấp cao của Vương quốc Anh và các cựu Thủ tướng cũng sẽ có mặt,

Tang lễ sẽ bắt đầu khi linh cữu của Nữ hoàng được đưa từ Điện Westminster đến Tu viện Westminster trên xe pháo của Hải quân Hoàng gia.

Nghi thuc tang le

Chiếc xe này được trông thấy lần cuối vào năm 1979 trong tang lễ chú của Hoàng thân Philip, Lord Mountbatten, được kéo bởi 142 thủy thủ Hải quân Hoàng gia Anh.

Các thành viên cấp cao của Hoàng gia, bao gồm cả tân Quốc vương, có thể sẽ tham gia đoàn rước.

Nghi lễ quốc tang có thể sẽ được tiến hành bởi linh mục David Hoyle của Westminster, và Tổng Giám mục Canterbury Justin Welby thuyết giảng. Thủ tướng Liz Truss có thể sẽ có một bài phát biểu.

Trong tu vien

Sau lễ tang, linh cữu của Nữ hoàng sẽ được rước bộ từ tu viện đến Wellington Arch, tại Hyde Park Corner, London, trước khi đến Lâu đài Windsor bằng xe tang.

Quan tài của Nữ hoàng sẽ hoàn thành hành trình cuối cùng vào chiều hôm đó đến Nhà nguyện St George ở Lâu đài Windsor.

Nhà vua và các thành viên cấp cao của Hoàng gia dự kiến sẽ tham gia lễ rước tại Quadrangle ở Lâu đài Windsor trước khi linh cữu được đưa vào Nhà nguyện St George để thực hiện nghi lễ.

Windsor Castle

Nhà nguyện St George là nhà thờ thường xuyên được Hoàng gia lựa chọn để tổ chức các đám cưới, lễ rửa tội và tang lễ. Đây là nơi Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, Hoàng tử Harry và Meghan kết hôn, và là nơi tổ chức tang lễ cho người chồng quá cố của Nữ hoàng là Hoàng tế Philip.

Nha nguyen

Linh cữu của Nữ hoàng sẽ được hạ xuống hầm mộ Hoàng gia trước khi được đặt cạnh nhà nguyện tưởng niệm Vua George VI, nằm bên trong Nhà nguyện St George.

Banner of the Queen

Nguồn: https://www.bbc.com/vietnamese/world-62848964

Leave a Reply