Wednesday, March 29, 2023
Home » Nghệ thuật » Âm Nhạc » Những tác phẩm âm nhạc trữ tình của nhạc sĩ Trần Thanh Hiền .

Những tác phẩm âm nhạc trữ tình của nhạc sĩ Trần Thanh Hiền .

Nhạc sĩ Trần Thanh Hiền

Nữ nhạc sĩ Trần Thanh Hiền sinh năm 1971,quê gốc ở Thanh Oai Hà Nội . Là một người yêu mến âm nhạc từ nhỏ, cộng với năng khiếu đặc biệt đã cuốn hút chị đi sâu vào lãnh vực nghệ thuật này. Chị tự học hỏi âm nhạc, đam mê  sáng tác và trình diễn, chị sáng tác những bài hát phổ thơ, trình diễn những ca khúc mà chị yêu qúi,cùng những tiết mục nghệ thuật của anh chị em văn nghệ sĩ khác. Chị hăng say tham gia với các Câu lạc bộ, các Trung tâm thơ ca . Nhiệt tình hưởng ứng những chương trình giao lưu thơ, ca, vũ, nhạc thuộc văn hóa nghệ thuật. Hiện chị là nữ nhạc sĩ hội viên hội âm nhạc Hà Nội và là phó Tổng giám đốc Trung tâm tiếng hát truyền hình TVC Việt Nam tại Hà Nội .
Chị công tác và giảng dậy tiếng Anh , tiếng Pháp tại Language Centre Charity và Trung tâm đào tạo ngoại ngữ & tin học quốc tế IPT Hà Nội . Đồng thời chị cũng là người giảng dậy tiếng Anh tại Hải Phòng từ năm 1997 đến nay .
Là một người có một tâm hồn rộng mở và yêu tha thiết âm nhạc, chị đã miệt mài sáng tác rất nhiều ca khúc về những tỉnh thành trên quê hương Việt Nam ,về bốn mùa lung linh hương sắc, về đạo giáo, hướng thiên và tâm đức xây đời .
Những tác phẩm của chị cũng cho ta thấy sự  lao động bển bỉ, phong phú, tâm huyết, trữ tình đi vào hồn người sâu lắng, tuyệt vời .
Xin giới thiệu với quý vị và các bạn một số tác phẩm của chị  đã và đang thịnh hành trong nhiều năm qua và được nhiều người yêu thương ngưỡng mộ .
Vũ Kim Thanh
London 7-9-2022   

Leave a Reply