Wednesday, March 29, 2023
Home » Uncategorized » Một số hình ảnh trong ngày đại lễ Vu Lan báo hiếu (PL 2566) của Hội Phật học NALANDA, Anh quốc.

Một số hình ảnh trong ngày đại lễ Vu Lan báo hiếu (PL 2566) của Hội Phật học NALANDA, Anh quốc.

Chủ nhật ngày 28/8/2022 đã diễn ra lễ Hội mừng Đại lễ Vu Lan do Hội Phật học NALANĐA  ở Anh quốc tổ chức, tại địa chỉ 83 Brookhill Road, Woolich , London SE18 6TT .
Với địa điểm mới mua này đang được tu tạo thật gon gàng, khang trang đầy đủ phòng ốc , tiên nghi như chính điện thờ, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp v.v..Tất cả đang được hoàn chỉnh dần bởi sự góp công góp sức của các đệ tử trong nhiều năm qua .
Trong ngày Đại lễ này có sự hiện diện củaThượng Tọa Thích Linh Tấn từ  nước Úc sang thuyết pháp cũng nhắc nhở và cám ơn tới những người đã có công lao đóng góp và xây dựng đạo tràng từ những ngày đầu khởi nghiệp tới bây giờ .Vừa tròn10 năm , với những biến cố thăng trầm giờ đã có chỗ tương đối ổn đinh và  ngày một hoàn thiện hơn nên các Phật tue rất phấn khởi hoan hỷ .
Mục đích của hôi thành lập là để học hỏi , tu dưỡng Phật pháp , gìn giữ thuần phong mỹ tục và nét đẹp văn hóa Việt Nam hôm nay và mai sau .
Ngày lễ Vu Lan hằng năm để nhác nhở cho mọi người biết công ơn Tổ tiên, ông bà, cha mẹ . Tưởng nhớ và trân trọng, đồng thời bổn phận làm con phải làm những việc hiếu nghĩa để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục mà cha mẹ đã lao tâm  khổ trí, vất vả nuôi dưỡng mình trưởng thành và nên người .
Trách nhiệm và bổn phận của con người là biết ơn và báo hiếu . Đại lễ Vu Lan cũng là những hồi chuông thức tỉnh và nhắc nhở  mọi người hiểu rõ hơn về sự tích Phật pháp,theo tín ngưỡng dân gian cùng truyền thuyết, đây cũng là dịp trùng với rằm tháng bẩy mở của ngục xá tôi vong nhân theo phong tục Á đông .
Trong ngày lễ này mọi người cũng xúc động cài trên ngực mình những đóa hoa hồng,  mầu đỏ tượng trưng cho còn mẹ , và mầu trắng tượng trưng cho mất cha mẹ . những người may mắn được cài bông hoa đỏ như nhắc nhở mình  hãy cố gắng hơn nữa, lễ phép, vâng lời, hiếu thảo với cha mẹ, khi  còn có cơ hội tốt để báo hiếu
Những ai cài bông hồng trắng biểu tượng cho sự nhắc nhở cha mẹ không còn nữa và không bao giờ quên công ơn ông bà, cha mẹ đồng thời gìn giữ tình cảm gia đình,anh em hòa thuận hơn.
Những ngày này Hôi phật học NALANDA ngoài vấn đề chuẩn bị tốt chương trình giới thiệu ,thuyết pháp, văn nghệ v.v.. còn rất chu đáo vấn đề ẩm phục phục vụ các Phật tử và người tới tham dự và ủng hộ  .
Ngày lễ Vu Lan  đến cửa Phật thấy tâm hồn thật bình an, thanh thản và học hỏi được nhiều điều bổ ích trong vấn đề báo hiếu Tổ tiên ,ông bà, cha mẹ .
Xin cám ơn Thượng tọa Thích Linh Tấn cùng Ban thường vụ trụ trì Tam bảo và các quí Phât tư xa gần tới tham dự .

Nam Mô A Di Đà Phật Vũ Kim Thanh
London 29.8.2022

Thượng tọa Thích Linh Tấn tư bên Úc sang thuyết pháp .

Leave a Reply