Home » Cộng đồng Việt ở Anh » Một số hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt thân mật với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Anh .

Một số hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt thân mật với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Anh .

Vào hồi 17 giờ ngày 28 /6/2022 Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới Luân Đôn, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh. Từ sân bay Heathow phái đoàn đã về thẳng Đại sứ quán Việt Nam số 12-14  Victoria Road ,London W8 5RD thăm cán bộ, nhân viên sứ quán, cùng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại vượng quốc Anh trong bầu không khí hân hoan chào đón hết sức thân mật.

Ông Đại sứ Nguyễn Hoàng Long thay mặt Đại sứ quán và bà con tại Anh nhiệt liệt chào mừng chủ tịch Vương Đình Huệ và phái đoàn .

Ông  phát biểu nêu rõ chuyến đi thăm lần này của chủ tịch Vương Đình Huệ có mục đích và ý nghĩa quan trọng ,cùng với nhiều hoạt động ngoại giao phong phú .

Theo chương trình Chủ tịch và đoàn sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch hạ viên ,hội kiến với Chủ tịch thượng viện ,làm việc với phó thủ tướng Dominique Raab, Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel, Bộ trưởng thương mại quốc tế Anna-Marie Trevelyan. Chủ tịch quốc hội sẽ tham dự và phát biểu tại Tọa đàm cao cấp về kinh tế và thương mại với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu của Anh, phát biểu hợp tác giáo dục Việt Nam – Anh quốc, với sự tham gia của các trường đại học hàng đầu của Anh, cùng với nhiều các đối tác quan trong của Anh. Trong bối cảnh quan hệ song phương hết sức tốt đẹp .

Hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Anh vào năm 2023 ,làm thắm thiết hơn quan hệ đối tác chiến lược của hai nước thêm sâu sắc.

Ông cũng nêu rõ phần nào khó khăn của kiều bào nhưng bà con vẫn cố gắng khắc phục, tích cực tham gia hỗ trợ cho công tác phòng chống Covid19, với nhiều hình thức thiết thực. Các cô,  anh chị trong cộng đồng cũng hết sức cố gắng làm tốt những hoạt động do Đại sứ quán tổ chức v.v..đồng thời đóng góp nhiều sáng kiến tổ chức cộng đồng hỗ trợ để Đại sứ quán hoàn thành nhiệm vụ Nhà nước và chính phủ giao cho.

Ông thay mặt các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và toàn thể bà con cộng đồng kính chúc Chủ tịch quốc hội Vương đình Huệ và phái đoàn mạnh khỏe và có chuyến công tác thành công rực rỡ .

Tiếp đó là đai diện của Hội người Việt Nam tại Anh, hội  Doanh nghiệp Việt Nam, hôi sinh viên, Tổ chức gia đình Việt Nam tại Anh đã phát biểu và bày tỏ ý nguyện cần nhà nước quan tâm giúp đỡ để các hội đoàn thêm phát triền vững mạnh .

Ông chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ cũng bày tỏ nỗi niềm phấn khởi và mong muốn bà con luôn phát huy tinh thần đoàn kết ,yêu thương đùm bọc lẫn nhau, tuân thủ luật pháp .tiếp tục đóng góp trí tuệ cho công cuộc xây dựng  quê hương đất nước, làm cầu nối  chiến lược vững chắc cho Việt Nam và Anh quốc ngày càng phát triển vượt bậc .

 Ông trò chuyên thân mật với mọi người và điểm qua một vài nét phát triền sâu sắc về vấn đề kính tế, văn hóa và chống dịch bệnh ở Việt Nam. Đồng thời ông cũng đề nghị Đại sứ quán  tiếp tục chú trọng công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên tinh thần kết luận số 12- K l / TU  của Bộ chính trị ngày 12/8/2021 về công tác của người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, tạo điều kiện cho bà con ở nước ngoài ủng hộ và hướng về quê hương đất nước .

Ông cảm ơn Đại sứ quán và bà con đã nhiệt liệt chào mừng và đón tiếp nồng hậu, thắm đượm tình nghĩa quê hương. Chúc mọi người hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực .

Vũ Kim Thanh
London 29/6/2022.

Đại sứ quán Việt Nam số 12-14 Victoria Road ,London W8 5RD
Ông chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ cũng bày tỏ nỗi niềm phấn khởi và mong muốn bà con luôn phát huy tinh thần đoàn kết ,yêu thương đùm bọc lẫn nhau ,tuân thủ luật pháp .tiếp tục đóng góp trí tuệ cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước , làm cầu nối chiến lược vững chắc cho Việt Nam và Anh quốc ngày càng phát triển vượt bậc .
Ông Đại sứ Nguyễn Hoàng Long 
Ông Đại sứ Nguyễn Hoàng Long thay mặt Đại sứ quán và bà con tại Anh nhiệt liệt chào mừng chủ tịch Vương Đình Huệ và phái đoàn .
Ông phát biểu nêu rõ chuyến đi thăm lần này của chủ tịch Vương Đình Huệ có mục đích và ý nghĩa quan trọng ,cùng với nhiều hoạt động ngoại giao phong phú .
Ông chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và ông Đại sứ Nguyễn Hoàng Long .
Bà Tô Minh Thu phó Đại sứ của Việt Nam tại Vương quốc Anh
Ông Nguyễn Quốc Thanh phó chủ tịch hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh phát biểu ý kiến.
Bà Quỳnh Nguyễn ở “Tổ chức gia đình Việt Nam” đang phát biểu ý kiến .Anh Kiên đại diện cho hội doanh nghiệp đang phát biểu ye kiến .
Ông Chư tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ trao tặng món quà qúi giá cho Đại sứ quán Việt Nam tại Luân Đôn
.
Ông Vương Đình Huệ trao tặng món quà cho Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh.
Ông Vương đình Huệ trao tặng quà cho “Tổ chức gia đình Việt Nam” tại Anh .
Ông Vương Đình Huệ tặng quà cho hôi sinh viên Việt Nam tại Anh .
Ông Vương Đình Huệ tặng quá cho cán bộ, cùng mọi người tới tham dự .
Ông chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ và ông Phó chủ tịch quốc Hội chụp ảnh với Ban chấp hành hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh .Bà Lê Thu Hằng trước đây là phó Đại sứ Việt Nam ở Anh quốc , nay là phát ngôn viên của Bộ ngoại giao nước Việt Nam , sang công tác gặp lại anh chị em cùng công tác xưa kia nên rất vui mừng 

Leave a Reply