Thursday, December 1, 2022
Home » Cộng đồng Việt ở Anh » Lễ Hội Mùa Thu tại Luân Đôn thành công rực rỡ .

Lễ Hội Mùa Thu tại Luân Đôn thành công rực rỡ .

Chủ nhật ngày 20/10/2022 đã diễn ra Lễ Hội Mùa Thu tại Luân Đôn thành công rực rỡ, gây nhiều ấn tượng tuyệt vời cho bà con người Việt và Anh . Tôi xin chia sẻ những hình ảnh sinh động và bài phát biểu khai mạc của CEO VFP Gia Đình Việt để chúng ta tìm hiểu sâu sắc hơn về lễ hội này .

 khai mạc của CEO VFP Bài phát biểu của Gia Đình Việt

Tôi là Quỳnh Giao, là nhà sáng lập và điều hành tổ chức từ thiện VFP Gia Đình Viêt.

[ENG] My name is Quynh Giao, Founder and CEO of Vietnam Family Partnership!

Đối với người Việt Nam, nhất là từ nơi tôi sinh ra ở Hà nội , Mùa Thu  là mùa đẹp nhất, thời tiết mát mẻ hơn, các thành viên trong gia đình có nhiều thời gian cho nhau hơn.  Chúng ta có Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên, có kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đặc biệt năm nay sự kiện của chúng ta có một hội thảo dịch thơ về chủ đề mùa thu, của nhà thơ gốc Việt Vũ Kim Thanh.

[ENG] For Vietnamese people, especially those from where I was born in Hanoi, Autumn is the most beautiful season. The weather is cooler and family members have more time together. In Autumn, we have the Mid-Autumn Festival, also known as the Reunion Festival, Vietnamese Women’s Day on October 20.  We will have a poetry translation workshop, with the theme of Autumn, from a London Vietnamese poet 

Sự kiện Lễ hội mùa thu lần này của chúng ta có 3 điều đặc biệt mà tôi muốn chia sẻ với các bạn

[ENG] Autumn Festival this year has 3 special things that I want to share with you

Thứ nhất , do điều kiện khách quan, nên năm nay tên lễ hội là Mùa thu chứ không phải Trung Thu, vì bây giờ gần với ngày phụ nữ Việt nam 20/10, nên lần đầu tiên chúng ta tổ chức thi trực tiếp áo dài, hãy cùng nhau tôn vinh phụ nữ Việt qua tà áo dài Việt, mong rằng nó sẽ tiếp tục bay xa hơn ở Vương quốc Anh và trên thế giới

[ENG] Firstly, due to objective conditions, the festival’s name of this year is Autumn Festival, not Mid-Autumn Festival. It is now close to Vietnamese Women’s Day October 20, so for the first time, we hold Ao Dai Competiton on this stage. Let’s

honor Vietnamese women through the Ao Dai, hope Ao Dai will continue to fly further in the UK and around the world.

Thứ hai, Chúng tôi rất tự hào về cuộc triển lãm nón lá hôm nay.  Beneath the Nón lá là một dự án được hỗ trợ bởi the Mayor of London, quỹ Untold Stories.  Dự án đã thu hút nhiều người gốc Việt cùng hơn 10 tổ chức tham gia, để trưng cầu ý tưởng nghệ thuật và văn hoá Việt và xây một biểu tượng của người Việt tại London. Dưới chiếc nón lá truyền thống , chúng ta có thể  trình bày ý tưởng của cộng đồng người Việt xa xứ.  Mục đích của chúng tôi là quảng bá hình ảnh cộng đồng Việt một cách sôi động để tăng sự nhận thức  của  dân địa phương về một  cộng đồng lâu đời và những đóng góp của chúng ta tại Vương Quốc Anh.

[ENG] Second, we are so proud of the conical hat exhibition today. Beneath the Non La is a project supported by the Untold Stories Foundation of the Mayor of London. The project has attracted many Vietnamese people and more than 10 organisations to participate, to solicit ideas of Vietnamese art and culture and build a symbol of Vietnamese people in London. Under the traditional conical hat, we can present the ideas of the expatriate Vietnamese community. Our aim is to promote the image of the Vietnamese community in a vibrant way to increase local awareness of the longstanding community and our contributions in the UK.

Cuối cùng, trong thời gian gần đây, Vương quốc Anh đang phải đối phó với rất nhiều bất ổn về kinh tế và chính trị. Sự kiện cộng đồng này có thể diễn ra  được là chính là nhờ sự cố gắng hết sức của các thành viên trong cộng đồng, các tình nguyện viên của VFP Gia Đình Việt, các nhà tài trợ, cả về tài chính lẫn thời gian và công sức, sự trợ giúp của quỹ Untold Story, cũng như Đại Sứ quán Việt nam tại Anh. Tôi cầu mong Vương quốc Anh và thế giới, đặc biệt là cộng đồng Việt tại Anh, sẽ có nhiều thuận lợi và phát triển bền vững trong tương lai.

 [ENG] Finally, in recent times, the UK has been dealing with a lot of economic and political uncertainty. This community event was made possible thanks to the best efforts of the community members, the volunteers of VFP, sponsors, the Untold Story Foundation, as well as the Vietnamese Embassy in the UK. I pray for the UK and the world, especially the Vietnamese community in the UK having many advantages and sustainable development in the future.

Tôi xin thay mặt các bạn cám ơn tất cả các cá nhân và tổ chức nói trên đã giúp cho chúng ta có một sự kiện trang trọng ngày hôm nay. 

On behalf of you all, I would like to thank organisations, sponsors and individuals who made this event possible and show tremendous support to our community.

Đơn vị  Tổ chức sự kiện: 

VFP Gia Đình Việt là tổ chức như thế nào và những điều chúng tôi đang cố gắng hướng tới:

  • VFP tồn tại để xây dựng một cộng đồng người Việt vững mạnh và kết nối hơn trong xã hội Anh rộng lớn.
  • Có khoảng 100,000 người Việt tại vương quốc Anh, và rất nhiều người trong số họ đang sống tại London. Chúng ta có rất nhiều người Việt tài năng xuất sắc ở London. Hơn nữa, người Việt được biết tới với sự chăm chỉ và đầy mạnh mẽ. 
  • Tuy nhiên, cộng đồng chúng ta còn nhiều riêng rẽ, chưa có nhiều kết nối, đặc biệt thế hệ trẻ cảm thấy vô cùng khó khăn để kết nối giữa 2 nền văn hoá Việt và Anh. Chỉ trong vài thế hệ tới đây, chúng ta phải đối mặt với một rủi ro lớn đó là, nền văn hóa và bản sắc truyền thống Việt Nam sẽ mất dần giữa xã hội phương tây đổi thay không ngừng.

Đó chính là lý đó tại sao VFP Gia Đình Việt  muốn kết nối cộng đồng người Việt tại UK qua việc tổ chức các sự kiện như hôm nay. VFP có 2 hoạt động chính là trường dạy Tiếng Việt và Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho người Việt để hỗ trợ tất cả người Việt dù là người trưởng thành hay trẻ em. 

Mục tiêu sau cùng của VFP Gia Đình Việt  là xây dựng một nền tảng vững chắc cho cộng đồng người Việt cùng phát triển. Một cộng đồng- nơi kết nối những người Việt, để có thể cùng hỗ trợ lẫn nhau tốt hơn. Nơi bảo tồn và phát triển những nét đẹp văn hóa VN, cho mỗi thế hệi người Việt hiện tại và tương lại. Nơi đem đến những hình mẫu, tấm gương cho người Việt trẻ và khích lệ thế hệ trẻ đạt được điều các em mong muốn. 

Tuy nhiên chúng tôi sẽ không thể xây dựng một cộng đồng vững mạnh nếu ko có sự tham gia và hỗ trợ của tất cả mọi người. Và điều cuối cùng tôi muốn nói hôm nay, một đề nghị nhỏ tới tất cả các bạn. Bất kể bạn còn trẻ, hay đã trưởng thành, đến từ miền Bắc hay miền Nam, bạn sinh ra ở Anh hay Việt Nam, hãy vui chơi hết mừng trong sự kiện hôm nay và đừng quên tiếp tục theo dõi các hoạt động trong tương lai của chúng tôi.

Khách mời VIP: 

  1.  Anne Hartley: phụ trách việc Tài trợ cho mảng Văn hóa và Sáng tạo của London, đại diện văn phòng Thị trưởng London
  2. Nguyễn Hoàng Long: Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền ​​nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh, kiêm nhiệm Ai-len​
  3. Phó Đại sứ Tô Minh Thu,  cùng các cán bộ Đại sứ quán.

Các đơn vị tài trợ và ủng hộ: 

1. Vietnamese Mental Health services: là tổ chức phục vụ người Việt trong 30 năm qua, đã trợ giúp cho cộng đồng Việt  bằng những hoạt động thiết thực như tổ chức hội thảo khoa học, kết nối các chuyên gia tâm lý, cung cấp dịch vụ tâm lý cho người dân bằng hai ngôn ngữ… Tổ chức này đang có dự định sẽ tổ chức một sự kiện để đánh dấu 30 năm hoạt động của mình.

2. EPLegal UK là công ty Luật quốc tế có lịch sử lâu đời, được điều chỉnh bởi cơ quan quản lý luật sư Anh Quốc và là công ty Luật từ năm 2016. EPLegal UK luôn nhằm hướng tới việc giảm bớt căng thẳng và áp lực cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ di trú như xin visa, xin tị nạn tại Anh Quốc, viết di chúc, cho thuê chuyển nhượng shop tại UK,…Người Việt đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Anh gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề ngôn ngữ và quá trình thích nghi môi trường cũng như hiểu biết về luật pháp nước này. Chính vì vậy, EPLegal đặt ra sứ mệnh cho mình là bảo vệ và hỗ trợ các quyền và lợi ích pháp lý cho người Việt sinh sống, làm việc tại Anh quốc, hỗ trợ và ủng hộ việc phát triển cộng đồng người Việt thịnh vượng.

3. Park pharmacy: đây là nhà thuốc cộng đồng từ nhiều năm qua, CEO của nhà thuốc này cũng là thành viên Ban chấp hành của VFP từ khi thành lập và rất nhiệt tình đóng góp trong các sự kiện cộng đồng. Một doanh nghiệp xuất sắc của cộng đồng Việt.

4. Viet Brite: Viet Brite cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam & Trung Quốc sang Vương Quốc Anh, EU, Mỹ, Canada cho cá nhân và doanh nghiệp Việt. Viet Brite có trụ sở chính đặt tại Hà Nội và chi nhánh ở Hải Phòng, TP HCM và London.

5. S NAIL SUPPLY  là công ty chuyên cung cấp nhiều sản phẩm cho ngành nails. Xuất hiện trên thị trường hơn 7 năm, thương hiệu  S _ROYAL COLLECTION đã quá quen thuộc với nhiều khách hàng tại Anh Quốc và Châu Âu với nhiều mặt hàng chất lượng cao và uy tín. Đặc biệt dòng sản phẩm ROYAL GEL , ORGANIC GEL và BÔT đắp   đã được nhiều salon tin tưởng tiêu dùng trong nhiều năm qua. Nhận được rất nhiều lời khen của khách hàng vè chất lượng và mẫu mã sang trong đẹp mắt mang phong cách HOÀNG GIA ANH .

6. VDIt:VDIT Solutions là công ty phần mềm của người Việt ở Anh Quốc, chuyên cung cấp các hệ thống quản lý cho các tiệm Nails, nhà hàng và siêu thị. Công ty mong muốn tiếp tục được đồng hành và mang đến nhiều giải pháp toàn diện hơn nữa để hỗ trợ thúc đẩy công việc kinh doanh, tiết kiệm thời gian, chi phí và an toàn về thuế cho các doanh nghiệp.

7.  New world Housing Association: New World is a social housing provider, started out in the 1980’ registered with the Housing Corporation. Today the association owns and manages over 500 homes throughout South London providing safe and affordable accommodation for almost  1500 residents. The original aims of the association remain much the same as they did when we started over 20 years ago: To provide high standards of housing and services to local communities, in particular the Vietnamese community.

 Đây là tổ chức cung cấp nhà xã hội cho người Việt từ nhiều năm qua, họ luôn đồng hành trong các sự kiện cộng đồng cùng VFP, nhất là trong các hoạt động an sinh xã hội và sức khỏe cho người cao tuổi. 

8.Nail & Co training Academy:  Trong thời gian qua trung tâm Nail & Co training Academy nhận thấy rằng cộng đồng người Việt chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh. Về phía Trung tâm Nails & Co training Academy chúng tôi là cơ sở chuyên đào tạo và cấp bằng chính quy với kinh nghiệm hơn 13 năm. Vì vậy, chúng tôi luôn  cố gắng nỗ lực hết mình và tự hào có thể giúp đỡ cộng đồng trong ngành làm Nail và Beauty trong thời gian qua. Trung tâm Nails & Co kính chúc cho cộng đồng chúng ta luôn đoàn kết để xây dựng cộng đồng vững mạnh và cùng nhau phát triển hơn nữa .

9. Bao Long Supermarket: VFP thật may mắn có được sự trợ giúp thầm lặng của Bảo Long Supermarket từ nhiều năm qua, từ khi hai cậu con trai của doanh nghiệp này bắt đầu là học sinh của ViêtSchool.  Họ đã âm thầm kêu gọi các doanh nghiệp khác ủng hộ  chúng tôi.  VFP Gia Đình Việt  xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bảo Long  supermarket vì nếu không có họ, cộng đồng Việt sẽ không có những sự kiện từ thiện tại Deptford.

10. Vietnamese Nail Association: m là đơn vị tổ chức UK NEXT TOP NAIL 2022 Sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 23.10 nhằm kết nối cộng đồng Nail Việt tại UK.VNA rất mong anh chị em trong cộng đồng người Việt hãy cùng đến tham dự để ủng hộ cho chương trình cũng như có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thưởng thức ẩm thực Việt và mua hàng giảm giá từ các doanh nghiệp lớn bảo trợ cho chương trình. 

11. Miên Tây Restaurant: Nhà hàng Việt luôn giúp đỡ các sự kiện cộng đồng, cô Lệ còn có mặt trong BGK hội thi áo dài.Cô là một trong những doanh nghiệp vì cộng đồng trong nhiều năm qua,  rất nhiệt tình trong các sự kiện của VFP Gia Đình Việt

12. Anna Hoàng là hoa hậu nhí thế giới, lãnh đạo trẻ truyền cảm hứng toàn cầu , một nhà hoạt động thiện nguyện nhân đạo cho trẻ em và người cao tuổi tại Anh , một tài năng nghệ thuật được khán giả khắp nơi yêu mến . Anna là nhà thiết kế của thương hiệu thời trang Love Collection và là người sáng lập quỹ thiện nguyện quốc tế Anna Foundation giúp đỡ cho trẻ em nghèo tại Việt Nam & Châu Phi . Đồng thời sứ mệnh của Anna Foundation là giao lưu, hợp tác và hỗ trợ các tổ chức xã hội và tổ chức cộng đồng một cách tối đa.

 13. VIETNAMESE TRADITIONAL DRESS IN UK . Gọi tắt  HỘI ÁO DÀI VIỆT NAM TẠI UK do chị NGUYỄN Li Lê là chủ tịch. Hội được thành lập ngày 26/6-2022 với mục đích lan toả vẻ đẹp văn hoá của người Việt Nam ra thế giới. Vẻ đẹp của tà áo dài VN duyên dáng mềm mại với nhiều màu sắc là niềm tự hào của người phụ nữ VN tại UK .

14. Kangen:đại lý Bong,  As we all know 2 of the basic needs of humans to survive are food and water . Do we agree that those 2 are contaminated with harmful chemicals? People are dying because of these harmful chemicals. And we are feeding it to our children and family . 

So if we want to get rid of the Harmful chemicals, 

We need to have kangen ! Kangen can also boost your immune system, detox our body, good for any skin problem, and the best thing it can slow down our ageing process and provide more health benefits. For more information please call : 

Bong – 07766057000

Web – www.kangen.limited

15. TM Regal: TM Regal kết nối khách hàng có nhu cầu mua và bán bất động sản ở 110 nước trên thế giới. TM Regal có nguồn cung bất động sản nhà ở và thương mại ở nhiều tỉnh thành Vương Quốc Anh như London, Birmingham, Manchester, Newcastle, Glasgow…

16 Viet Rest: nhà hàng Việt luôn đồng hành ủng hộ  VFP Gia Đình Việt  trong các sự kiện cộng đồng. Đây là doanh nghiệp 

17: Hamy Academy: Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Vương Quốc Anh, và đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để tôn vinh các tài năng trẻ, cũng như gìn giữ tiếng Việt, Hamy Academy tổ chức cuộc thi Piano và Hát tiếng Việt dành cho trẻ em và thanh thiếu niên người Việt tại Châu Âu năm 2023. 

Cuộc thi đã nhận được sự bảo trợ của Liên hiệp hội người Việt tại Châu Âu, Liên hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Vương Quốc Anh.

Họp báo sẽ diễn ra tại London vào tháng 12.2022. Hạn nộp video vòng 1 online là 22.2.2023, chung kết dự kiến vào tháng 7.2023 tại London. Mong tại VQA sẽ có thật nhiều bạn tham gia và dành giải thưởng cao.

Các cuộc thi trong ngày: 

🎊[LỄ HỘI MÙA THU 2022] – HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ VÀ ĐA DẠNG🎊

Tại sự kiện “Lễ Hội Mùa Thu” được tổ chức, chúng tôi mang đến các cuộc thi (Áo Dài, Nón Lá, Kéo Co, Xổ Số), những chương trình biểu diễn (múa lân, tốp ca trẻ em, biểu diễn múa, trình diễn áo dài) và rất nhiều những hoạt động thú vị khác (triển lãm nón lá, chụp ảnh check-in, hội thảo dịch thơ)

Hãy tham gia với chúng tôi tại Lễ Hội Mùa Thu 2022 tổ chức ở The Albany vào Chủ nhật ngày 16 tháng 10 tới đây để cùng thưởng thức Ẩm thực Việt từ các vùng miền khác nhau.

Bà Quỳnh Giao, là nhà sáng lập và điều hành tổ chức từ thiện VFP Gia Đình Viêt. đọc lời khai mạc lễ hội .
Ộng Nguyến Hoàng Long Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền ​​nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh, kiêm nhiệm Ai-len​ .
Anne Hartley phụ trách việc Tài trợ cho mảng Văn hóa và Sáng tạo của London, đại diện văn phòng Thị trưởng London
MC Huyền Lê dẫn chương trình rất duyên dáng ngot ngào và thu hút khán giả .
MC Ainsleigh Barber phiên dịch tiếng Anh lưu loát và chuẩn xác tuyệt vời .


Căn phòng ăn rộng thênh thang với những món ăn cổ truyền Việt Nam thật thơm ngon phục vụ quan khách cùng bà con rất chu đáo . .
Nhà thơ Anh quốc và Việt Nam đang dán quảng cáo cho chương trình hội thảo dịch thơ của nhà thơ Việt Nam Vũ Kim Thanh sang Anh ngữ .
Nhà thơ Anh quốc và Việt Nam đang dán quảng cáo cho chương trình hội thảo dịch thơ của nhà thơ Việt Nam Vũ Kim Thanh sang Anh ngữ .
Cuộc hội thảo thơ phân tích sôi nổi và cảm nhận của từng người hết sức thú vị và vô cùng hạnh phúc .
Nhà thơ Vũ Kim Thanh đang đọc và phân tích xuất xứ bài thơ Yêu Trăng được chuyển dịch sang Anh ngữ .
Những nụ cười phấn khởi vui tươi qua những vần thơ đã đem lại sự hạnh phúc không ngờ .
Vợ chồng ông Long Vĩ Văn chủ nhà hàng Việt Rest là người yêu thơ , nhạc , và cũng là một trong những nhà Mạnh thường quân đóng góp tích cực trong những đợt phát động giúp đỡ Việt Nam và bà con công đồng trong những dịp có chương trình nào đó .
Bà Phó Đại sứ Tô Minh Thu cùng con gái cũng nhiệt tình tham gia hội thảo phiên dịch thơ Tiếng Việt sang tiếng Anh , cho lan toả thơ ca Việt Nam trong công đồng ở hải ngoại .
Múa sư tử là tiết mục vui vẻ, hấp dẫn và không thể thiếu được trong những ngày lễ hội này .
Anna Hoàng hiện diện trong bộ áo dài do cô thiết kế mang đầy đủ ý nghĩa về khát vọng của quê hương đất nước Việt Nam .
Kéo co là một trò chơi truyền thống được nhiều người yêu thích và tham gia ủng hộ .
Lễ hội đã để lại nhiều dấu ấn cho các em , các cháu và người dân xa xứ .
Anna Hoàng là một tấm gương sáng về học tập, yêu tổ quốc, luôn luôn làm công việc thiện nguyện của người Việt Nam tại Vương Quốc Anh .
Lễ hội đã để lại nhiều dấu ấn cho các con, các em , các cháu và người dân xa xứ luôn nhớ về kỷ niệm cùng bản sắc dân tộc của mình, phải gìn giữ, lưu truyền và phát huy ngày càng tươi đẹp thêm .

Leave a Reply