Home » Tin tức » Tin nước Anh » Kỷ niệm ngày quốc khánh 2-9 và tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh tại London, Anh Quốc.

Kỷ niệm ngày quốc khánh 2-9 và tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh tại London, Anh Quốc.

Tại tòa nhà New Zealand là nền của khách sạn Carlton ở trung tâm thủ đô Luân Đôn (London) vào thời gian 1913-1917 là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng làm việc trong thời gian sống tại Anh quốc để tìm đường cứu nước. Tưởng nhớ Người cùng ngày quốc khánh nước CHXHXN Việt Nam mùng 2-9. Chiều 1/9/2020  Đại sứ quán Việt Nam, cùng các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện Hội người Việt Nam, đại diện Hôi sinh viên Việt Nam tại Anh đã tới nơi đây đặt vòng hoa tưởng niệm .

 Ông Đại sứ Trần Ngọc An đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới  các thế hệ đi trước đã chiến đấu, hy sinh  giành độc lập tự do cho dân tộc .

Trong niềm vui mừng và tự hào ngày độc lập ông cũng điểm lại tình hình mối quan hệ của Việt Nam và Anh quốc ngày càng phát triển toàn diện về  các vấn đề ngoại giao, thương mại, văn hóa ,giáo dục ,quân sự v.v ngày càng thắm thiết tốt đẹp …Ông cũng giới thiệu tình hình trong nước việc phòng chống dịch bệnh tốt và sự phát triển về kinh tế tăng trưởng, đạt được nhiều thành tựu, đời sống nhân dân và xã hội ngày càng ổn định . 

Những ngày này hàng năm,Đại sứ quán tổ chức rất trọng thể. Nhưng năm nay vì dịch bênh  Covid 19 đang trong hoàn cảnh bị phong tỏa , không được tụ tập đông quá 20 người, nên chỉ tổ chức giản đơn ở nơi đây, tưởng nhớ đến vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam .

Đại diện cho Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh, ông phó chủ tịch Vũ Kim Thanh cũng bày tỏ niềm vui mừng trước những sự tiến triển vượt bậc của quê hương đất nước, ông rất tự hào và mong muốn bà con Việt Kiều  ngày một đoàn kết, thân ái, hướng về Tổ quốc, chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.  

Chủ tịch đại diện cho Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, cũng hứa hẹn phấn đấu, học tập và làm việc thật tốt để góp phần vào sự nghiêp đổi mới, phát triển quê hương đất nước trong tương lai ngày càng ấm no, thịnh vượng, chứa chan niềm vui hạnh phúc .

T/M Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh .

  Vũ Kim Thanh .    

 

Mọi người trong giây phút mặc niệm tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại .
Ông Đại sứ Trần Ngọc An đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ đi trước đã chiến đấu, hy sinh giành độc lập tự do cho dân tộc .
Trong niềm vui mừng và tự hào ngày độc lập, ông cũng điểm lại tình hình mối quan hệ của Việt Nam và Anh quốc, ngày càng phát triển toàn diện về các vấn đề ngoại giao, thương mại, văn hóa ,giáo dục ,quân sự v.v ngày càng thắm thiết tốt đẹp …Ông cũng giới thiệu tình hình trong nước, việc phòng chống dịch bệnh tốt và sự phát triển về kinh tế tăng trưởng, đạt được nhiều thành tựu, đời sống nhân dân và xã hội ngày càng ổn định .
Đại diện cho Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh, ông phó chủ tịch Vũ Kim Thanh cũng bày tỏ niềm vui mừng trước những sự tiến triển vượt bậc của quê hương đất nước, ông rất tự hào và mong muốn bà con Việt Kiều ngày một đoàn kết, thân ái, hướng về Tổ quốc, chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.
Phó chủ tịch hội sinh viên Nguyễn Minh Trang đại diện cho Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, hứa hẹn phấn đấu, học tập và làm việc thật tốt để góp phần vào sự nghiêp đổi mới, phát triển quê hương đất nước trong tương lai ngày càng ấm no, thịnh vượng, chứa chan niềm vui hạnh phúc .
Ông Đại sứ Trần Ngọc An và bí thư thứ nhất Phạm Quốc Hùng chụp ảnh lưu niệm với đại diện hội người Việt tại Anh .
Ông Đại sứ Trần Ngọc An chụp ảnh lưu niệm với mọi người .