Home » Tin tức » Tin nước Anh » Hình ảnh lễ kỷ niệm 77 năm quốc khánh Việt Nam tại Anh quốc.

Hình ảnh lễ kỷ niệm 77 năm quốc khánh Việt Nam tại Anh quốc.

Tối 26/9/2022 tại  Madarin Oriental  Hotel  66 Knightsbridge London SW1X7LA. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức kỷ niệm lần thứ 77 quốc khánh Nước CHXHCN rất trong thể . Trong buổi lễ kỷ niệm có nhiều quan chức cao cấp của nhà nước Anh cùng 400 khách mời là các quan chức Bộ ngoại giao,Bộ thương mại quốc tế , các nghị sĩ quốc hội , các lãnh đạo các bộ ngành điạ phương, đại diện các tổ chức quốc tế, các hiệp hội người Việt Nam tại Anh .
Ông Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại buổi lễ đã ôn lại thời khắc lịch sử 2-9-1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập tại thủ đô Hà Nội mở ra một trang sử mới cho dân tộc và đất nước Việt Nam .
Ông tổng kết những thành tựu của Việt Nam từ đất nước bị tàn phá vì chiến tranh đã khắc phục mọi khó khăn sau 36 năm đổi mới đã có nhiều phát triển tốt đẹp về kinh tế, giáo dục, y tế  và công cuộc xoá đói giảm nghèo, đưa đất nước ngày càng phát triển tốt đẹp v.v… Nhân dịp này Đại sứ  Nguyễn Hoàng Long cũng khẳng định sự phát triển của Việt Nam không tách rời môi trường hòa bình ổn định trong khu vực và trên thế giới . Lễ kỷ niệm ngày quốc khánh của Việt Nam cũng là kỷ niệm sự quan hệ tốt đẹp của Việt Nam với Vương quốc Anh và các nước trên toàn thế giới v.v..
Thứ trưởng bộ ngoại giao Anh là bà Gillian Keegan phát biểu trong buổi lễ khẳng định sự hợp tác song phương của Việt Nam và Anh quốc ngày càng bền vững và phát triển tốt đẹp về nhiều mặt giao lưu văn hóa , thương mại, khắc phục biến đổi khí hâu v.v..
Trong buổi lễ còn có những tiết mục văn nghệ do ca sĩ Hồng Nhung trình diễn với tiếng đàn vĩ cầm ngọt ngào điệu luyện của  nghệ sĩ Đỗ Phượng Như hòa đệm .
Ngoài ra các vị quan khách được thưởng thức ẩm thực  Việt Nam với những món ăn đặc sắc của các đầu bếp ba miền Bắc ,Trung, Nam thể hiện  .
Trong buổi lễ Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các khách mời may mắn, sau bình chọn,  1 vé máy bay  thương gia và 2 vé phổ thông đi du lịch Việt Nam của hàng hàng không Việt Nam Airline tài trợ . Hãng hàng không Bamboo Airway cũng tài trợ 2 vé phổ thông chặng Việt Nam – Anh quốc  cùng 6 áo cầu thủ  bóng đá Câu lạc bộ Liverpool và 5 vouchers nghỉ tại khách sạn Chram Briton.
Lễ kỷ niệm ngày quốc khánh đã để lại ấn tượng sâu sắc và niềm tự hào về quê hương đất nước Việt Nam,  thời cũng thắm tình hữu nghị với bạn bè trên trường quốc tế ,
Vũ Kim Thanh
London. 27/9/2022

Ông Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại buổi lễ đã ôn lại thời khắc lịch sử 2-9-1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập tại thủ đô Hà Nội mở ra một trang sử mới cho dân tộc và đất nước Việt Nam .Ông tổng kết những thành tựu của Việt Nam từ đất nước bị tàn phá vì chiến tranh đã khắc phục mọi khó khăn sau 36 năm đổi mới đã có nhiều phát triển tốt đẹp về kinh tế, giáo dục, y tế  và công cuộc xoá đói giảm nghèo, đưa đất nước ngày càng phát triển tốt đẹp v.v…


Thứ trưởng bộ ngoại giao Anh là bà Gillian Keegan phát biểu trong buổi lễ khẳng định sự hợp tác song phương của Việt Nam và Anh quốc ngày càng bền vững và phát triển tốt đẹp về nhiều mặt giao lưu văn hóa , thương mại, khắc phục biến đổi khí hâu v.v..
Ông Đại sứ Nguyễn Hoàng Long và bà Thứ trưởng bộ ngoại giao Anh Gilliam Keegan nâng ly chúc mừng ngày lễ và mọi người .Leave a Reply