Thursday, December 1, 2022
Home » Kinh doanh & Pháp luật » Facebook, TikTok, Netflix, Apple… đã nộp bao nhiêu thuế tại Việt Nam?

Facebook, TikTok, Netflix, Apple… đã nộp bao nhiêu thuế tại Việt Nam?

Facebook, TikTok, Google… đã nộp gần 1.000 tỉ đồng tiền thuế từ đầu năm đến nay
NGỌC THẮNG

ThanhNien-30/9/2022

Cả 6 nhà cung cấp nước ngoài Meta (Facebook), Google, Microsoft, TikTok, Netflix, Apple đang nắm giữ 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam đã thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế.

Tổng cục Thuế cho biết từ ngày 21.3, Bộ Tài chính đã chính thức đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài nhằm hiện đại hóa công tác quản lý thuế, tạo thuận lợi, bình đẳng, minh bạch trong đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế theo xu hướng quản lý thuế quốc tế.

Theo ông Đặng Ngọc Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đến nay đã có 36 nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài đăng ký kê khai và nộp thuế trên cổng thông tin này, trong đó, có nhiều doanh nghiệp lớn như Meta (Facebook), Google, Microsoft, TikTok, Netflix… Đặc biệt, sau thời gian trao đổi, làm việc thì mới đây nhất, tập đoàn Apple cũng đã chính thức thực hiện kê khai và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.

Như vậy, cả 6 nhà cung cấp nước ngoài Meta (Facebook), Google, Microsoft, TikTok, Netflix, Apple vốn đang nắm giữ 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam đã thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế tại Việt Nam. Cụ thể, tính từ ngày 21.3 đến nay, các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài kê khai thuế theo quý đã tạm nộp thay cho cá nhân phát sinh doanh thu của Việt Nam gần 500 tỉ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài. Trong khi đó, tổng số tiền các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài đã nộp tại Việt Nam từ đầu năm đến nay là xấp xỉ 1.000 tỉ đồng.

Trong thời gian tới, ông Đặng Ngọc Minh cho biết cơ quan thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các người nộp thuế thực hiện việc đăng ký, kê khai và nộp thuế tại Việt Nam theo đúng cam kết và các quy định của Việt Nam về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp với các dịch vụ xuyên biên giới.

Mai Phương

TIN LIÊN QUAN

Leave a Reply