Home » Khám phá » Đến với bãi biển ở Bournemouth, England.UK. 18/7/2022.

Đến với bãi biển ở Bournemouth, England.UK. 18/7/2022.

Chúng tôi rời vùng biển Durdle  Door đi  đường tắt qua một số thôn xóm cổ,  nhà cửa kiến trúc cũng khỏang hơn 100 năm trước , nhà toàn lợp mái rơm rạ kiểu thời xa xưa , nay thuộc là làng đồ cổ rồi , hướng về bãi biển ở thành phố Bournemouth , nơi có  bãi biển xanh trải dài với  bãi cát vàng mịn màng , tuyệt đẹp, nơi tập trung nhiều du khách tới vui chơi giải trí , tắm nắng, tắm biển rất  nhộn nhịp ,thú vị , đã từng nổi tiếng trên trường quốc tế về du lịch và phong cảnh đẹp của Anh quốc  .

Nếu có thời gian ban có thể đi tham quan thành phố với nhiều nhà thờ lớn , lâu đài , nhà bảo tàng và danh lam thắng cảnh của thành phố này .

Tôi ghi lại một số cảnh sinh hoạt đời thường của ngày cuối hạ ở bãi biển Bournemouth . Là thế giới tự do, bạn có thể cùng người thân của mình vui chơi trải nghiệm với niềm vui cá nhân mà không bị ai xâm phạm gây phiền hà cả . Tuy đông đúc nhộn nhịp nhưng có văn minh và nề nếp . Bãi tắm nào cũng có những người bảo vệ cấp cứu những trường hợp gặp nguy hiểm khi tắm biển . Nói tóm lại là có sự an toàn và trách nhiệm .  

Không những trẻ em vui  thích xây nhà trên cát , mà người lớn cũng thích đằm mình trên cát mà thiêm thiếp đi vào giấc ngủ mộng mị với người tình , bỏ mặc nỗi buồn vu vơ và những cảnh vật huyên náo quanh mình . Thư giãn về với thiên nhiên hoang dã , trút bỏ mọi thứ đèo bòng trong đời sống và tâm tưởng.  

Biển cả thật quyến rũ và gợi cảm nên thơ cho mỗi tâm hồn ở mọi lứa tuổi , mọi sắc tộc , mọi ngôn ngữ . Đến với biển cả là đến với những bức tranh cẩm tú về thiên nhiên và con người , là những hành động cử chỉ sinh hoạt  thiết thực nhất để trải nghiệm , khá phá và cảm nhận những sắc đẹp của thiên nhiên cùng những điều  điều tốt đẹp nhất .

 Cám ơn qúi vị và các bạn rất nhiều đã đồng hành trên những hình ảnh nhỏ qua lăng kính Nhiếp ảnh .

Vũ Kim Thanh

London

25/7/2022   

Leave a Reply