Wednesday, March 29, 2023
Home » Top Story » Cộng đồng Việt ở Anh tiếp tục ủng hộ NHS bằng đồ ăn Việt miễn phí dành tặng bác sĩ và y tá

Cộng đồng Việt ở Anh tiếp tục ủng hộ NHS bằng đồ ăn Việt miễn phí dành tặng bác sĩ và y tá

Sáng thứ Bảy 18/04/2020, những suất ăn trưa đã được cộng đồng người Việt tại Anh gửi đến dành tặng cho bác sĩ và y tá bệnh viện Lewisham, ĐôngNam London.

Có tổng cộng 100 phần cơm gà và 25 phần mì chay đã được chuẩn bị và gửi đến bệnh viện Lewisham. Tương tự như các chuyến giao gửi đồ bảo hộ, việc đưa đồ ăn đến các bệnh viện được thực hiện trên tinh thần đảm bảo hiệu quả, tiêt kiệm thời gian, nhân lực và chi phí nhất.

Suất ăn được chuẩn bị chu đáo cả về đồ ăn và bao bì

Hội được khuyến cáo trong quá trình giao hàng vẫn đảm bảo khoảng cách 2 mét, không tiếp xúc, bắt tay, chụp hình đứng sát nhau theo nguyên tắc của giãn cách xã hội (social distancing) đang được khuyến cáo thực hiện ở Anh. 

Đại diện bệnh viện Lewisham cho biết rất cảm kích trước sự chia sẻ và động viên của cộng đồng người Việt ở Anh nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung. Những suất ăn tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên rất lớn đối với các bác sĩ và y tá.

Có thể thấy rõ niềm vui của y tá đại diện nhận những phần đồ ăn của cộng đồng Việt gửi đến mình và đồng nghiệp

Những lời nhắn cảm tạ của các bệnh viện NHS cũng là nguồn động viên lớn đối với cộng đồng Việt ở Anh, những người luôn tâm niệm nước Anh là quê hương thứ hai của mình.

Ông Tuấn Nguyễn, đại diện siêu thị Bảo Long ở Deptford cho biết: “Buổi đầu tiên thực hiện công tác thiện nguyện này thành công ngoài sự mong đợi nhờ sự phối hợp của các bộ phận chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, đóng gói và vận chuyển.”

“Tôi tin tưởng rằng lần tiếp theo vào thứ Ba tuần sau và các lẩn tiếp theo nữa, chúng ta sẽ làm tốt hơn, hiệu quả hơn và mở rộng hơn. Xin cảm ơn tất cả mọi người trong team đã làm việc hết mình hôm nay.”

Công việc chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến đồ ăn ở nhà hàng Viet Rest

Đây là hoạt động đầu tiên trong kế hoạch ủng hộ suất ăn miễn phí cho bác sỹ và y tá bệnh viện Lewisham và bệnh viện Kings ở London vào thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần từ ngày 18/04, trong vòng 1 tháng.

Hoạt động ủng hộ các suất ăn từ thiện cho các bệnh viện được thực hiện thông qua vai trò kết nối liên lạc của Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh (VAUK) và có sự tham gia hưởng ứng tích cực từ Nhà hàng Việt Rest, Siêu thị Bảo Long, Công ty Thiên Hà Galaxy, Ban ẩm thực chùa Linh Sơn, các tiệm nail, các cá nhân đóng góp tiền và công sức…

Tiếp tục quyên góp ủng hộ

Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh Vui lòng tiếp tục kêu gọi cộng đồng đăng ký quyên góp ủng hộ bằng hình thức phù hợp với điều kiện của mình qua SĐT của Ban thư ký Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh 07763365245, hoặc nhắn tin qua Facebook Vina Văn, xin ghi rõ: tên người quyên góp, địa chỉ, số lượng…

Danh sách các nhà hảo tâm quyên góp đồ bảo hộ, tiền và các suất ăn bệnh viện được đăng tải ở trang web Hội: https://vauk.org/danh-sach-cac-nha-hao-tam-ung-ho-cho-nhs-thong-qua-vauk/

Xin trân trọng cảm ơn.