Việt kiều có quyền sở hữu nhà ở trước năm 1991


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Việt kiều có quyền sở hữu nhà ở trước năm 1991

 

 

 

Thứ hai, 8/5/2006, 10:30 GMT+7

 

 

 

Việt kiều quyền sở hữu nhàtrước năm 1991

Tất cả người VN định nước ngoài quốc tịch VN thể được phép xác lập quyền sở hữu đối với nhàtrước ngày 1/7/1991 (thời điểm trước khi Pháp lệnh Nhà ở).

Đó nội dung chủ yếu trong dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giao dịch dân sự nhàđược xác lập trước ngày 1/7/1991 người VN định nước ngoài tham gia. Nghị quyết được áp dụng để giải quyết những giao dịch như cho mượn, cho thuê, thừa kế, tặng, cho, mua bán, đổi nhà ở, hiện những trường hợp này chưa văn bản pháp luật nào quy định.

Chiều 6/5, các đại biểu đã thảo luận dự thảo này cùng thống nhất với việc thừa nhận quyền sở hữu của Việt kiều đối với những loại nhàtrước 1/7/1991.

Theo dự thảo nghị quyết, hồ để xác lập quyền sở hữu nhàcủa Việt kiều gồm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy tờ chứng minh người VN định nước ngoài, các hợp đồng cho thuê, mượn, giấy tờ thừa kế

Sau khi thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất sẽ tiếp tục hoàn thiện các nội dung khác của nghị quyết để phiên họp sau thông qua, nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người VN định nước ngoài đối với nhà ở.

Phong Lan

Check Also

Duy trì tiếng Việt cho con ở nước ngoài: gian nan nhưng đáng làm (bài từ Úc)

  Cộng đồng người Việt hiện ở nhiều nước trên thế giới BBC Tiếng Việt- …