Việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Cộng đồng người Việt Nam ở London dường như cũng đông người biết đến vợ chồng anh Lê Đại Vinh và chị Nguyễn Thị Mai. Anh chị định cư tại Anh quốc cũng lâu năm và anh cũng tham gia sinh hoạt với Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh nhiều năm qua, anh là một trong những ủy viên Ban chấp hành của Hội người Việt Nam tại Anh. Anh Lê Đại Vinh là một trong những người sinh hoạt có tâm và lòng nhiệt tình với nhiều công việc của Hội. Hai năm liền anh được Hội tín nhiệm cử về nước công tác và thăm các chiến sĩ ở Trường sa. Trong phong trào cả nước tham gia chống dịch bệnh Virus Corona Vũ Hán, Hội người Việt Nam đã kêu gọi bà con cộng đồng chung tay đóng góp tiền của, vật chất, làm từ thiện ủng hộ vào các Bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe của nhân dân tại khu vực, anh rất tận tình mang xe đi giao nhận vận chuyển các thùng hàng của bà con mang tới những nơi cần thiết . 


Chị Nguyễn Thị Mai vợ anh thì ngồi nhà cặm cụi cắt may làm lên những chiếc khẩu trang rất xinh xắn, đẹp đẽ và phù hợp với tiêu chuẩn, để trao tặng cho đồn cảnh sát (Police Station Park Avenue ,Skegness PE 25 IBJ ) bước ban đầu là 100 chiếc. Hiện chị Mai cùng với một số chị em bạn đóng góp nguyên vật liệu cùng nhau hoàn thành thêm 200 chiếc nữa để mang tặng những nơi khác. Ngoài ra vợ chồng anh còn tặng 10 thùng găng tay cho bệnh viện Lewisham . 


Việc làm của anh chị Lê Đại Vinh hòa cùng với những người khác trong nhóm tổ chức nấu ăn miễn phí mang tới ủng hộ cho các bác sĩ, nhân viên ở các bệnh viện cuả nhà hàng Việt Rest ở số 113 Deptford hight street do ông Long Vĩ Văn làm chủ, Siêu thị Bảo Long ,Công ty Thiên hà Galaxy, ban ẩm thực chùa Linh Sơn, các tiệm Nail, cùng các cá nhân đóng góp công sức và tiền của …Đã tạo lên một sự xúc động mạnh và ấn tượng lớn với nhà nước, cùng các y, bác sĩ, nhân dân Anh quốc, có cái nhìn rất thiện cảm với người dân Việt Nam đang sống tại đây .


Hiện phong trào làm từ thiện của các nhóm vẫn đang tiếp tục, chưa có tổng kết hết các thành tích trong các công việc. Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh chân thành cám ơn tới vợ chồng anh Lê Đại Vinh cũng toàn thể các anh chị em trong Ban chấp hành và bà con của Hội người Việt đã và đang phát huy hơn nữa những thành tích rất đáng trân trọng này .


Mong đại dịch Virus Corona Vũ Hán -Covid 19 sớm được dập tắt để chấm dứt tang thương, trả lại sự thanh bình hạnh phúc cho nhân loại.

Vũ Kim Thanh
Phó chủ tịch 
London 10/5/2020

Những chiếc khẩu trang đã là thành phẩm tuyệt đẹp và đảm bảo chất lượng .
Những chiếc khẩu trang đã là thành phẩm tuyệt đẹp và đảm bảo chất lượng
Anh Lê Đại Vinh và chị Nguyễn Thị Mai
Những thùng hàng găng tay của anh Lê Đại Vinh