Saturday, February 23, 2019

Vẽ phong cảnh vịnh Hạ Long tại london

VẼ

Anh vung bút vẽ trời xanh mây trắng
Trôi lênh đênh đùa nắng gió yêu đời
Hồn thi sĩ chói ngời duyên nồng tới
Sông mỉm cười hòa sóng nước trùng khơi.

Vũ kim Thanh

BIỂN ƠI!

Trơì xanh mây trắng nắng chơi vơi
Sông nhỏ thiên thu vẫn giữ lời
Chảy hết lòng mình cho Biển cả
Biển đừng cạn nhớ nhé Biển ơi
Kim Giang

NÊN THƠ

Biển xanh thắm bởi núi sông hòa điệu
Nước dâng đầy muôn triệu triệu năm
Hồn nhân thế thỏa tình vùng vẫy
Đời nên thơ lộng lẫy ánh trăng rằm .

Vũ kim Thanh
Phương trời chim cá biệt tăm
Mang Quê theo để mãi đằm trong Quê
Hạ Long – Rồng khát trở về
Hồn tranh sống động bốn bề Nước Non

Kính tặng Họa sỹ tuổi Thìn
Kim Giang

Nhìn tranh lòng đỡ héo hon
Quê hương ngàn dặm mãi còn trong ta
Tha phương chìm đắm phong ba
Tình quê nghĩa bạn thiết tha mặn nồng .
Viết , vẽ lên chân trời hồng
Cho đời tươi thắm bềnh bồng niềm vui .

Vũ kim Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đây là anh Long Vĩ Văn ,là chủ nhà hàng Việt Rest ,ở số 113 Deptford hight street ,london,SE8 4NS .Anh rất vui và phấn khởi khi tôi vẽ xong hai bức tranh này . Hôm nay anh nói với tôi là :Mấy hôm nay khách Tây tới rất đông ,ngồi kín hết các bàn , có khách không có chỗ ngồi , phải bỏ đi . Nhiều người hỏi thăm ai vẽ và rất trân trọng . ngưỡng mộ .Có một số người xin điện thọai và ngỏ ý muốn vẽ ở tiệm của họ . Nhưng tôi nói với anh là tôi mua bản quyền bức tranh này của anh , anh không được vẽ cho ai giống của tôi nữa nhé . Tôi bảo : anh cứ yên tâm ,Tôi sẽ vẽ cho họ những thể lọai khác , không vẽ giống nhau đâu , anh đừng lo .

Anh bạn này là người rất tâm huyết với nghệ thuật , anh nói : Rất vui và tự hào có người họa sĩ Việt Nam ở London đã vẽ những bức tranh phong cảnh của quê hương ,để cho bà con ta cùng người Tây tới đây ăn uống ,chiêm ngưỡng và trân trọng .

 

 

 

 

Đây là người bạn tới nhà hàng ăn uống gặp tôi vẽ ở đây anh rất mừng . anh nói : Nhà hàng này là sân chơi của chúng tôi ,anh vẽ phong cảnh quê hương là cho chúng tôi thả hồn vào với non sông đất nước . rất qúi và trân trọng người họa sĩ Việt Nam . Chụp ảnh chung với tôi ,anh xúc động tặng tôi một nụ hôn vào má …rất kêu …hi hi.Xin cám ơn bạn.

 

 

Hai nhân viên nhà hàng vui vẻ , phấn khởi khi nhà hàng được sửa sang tu bổ lại .Các anh luôn phải trả lời và giới thiệu với khách hàng về bức vẽ này là vịnh Hạ Long , một danh lam thắng cảnh của nước Việt Nam .Các nhân viên nơi đây đều niềm nở ,nhiệt tình phục vụ đúng phương châm “Vui lòng khách đến ,vừa lòng khách đi “

 

Tuy bức tranh chưa vẽ xong và còn ướt sơn ,nhưng cũng có nhiều người đến chụp ảnh lưu niệm với hình ảnh quê hương .

 

 

Bức tranh này có chiều dài 6 mét ,cao khỏang 1m40 cm .Nên rất khó chụp được tòan cảnh chính diện .

 

Vừa ăn uống vừa thả hồn về một vùng sông nước quê hương .

Vừa ăn uống vừa chuyện trò về biển , như ngồi trên thuyền đi trên vịnh Hạ Long

 

Bức tranh này có chiều dài 7 met . Nên rất khó chụp được tòan cảnh chính diện .

 

Không có địa thế để chụp được tòan cảnh của nhà hàng , chỉ chụp được một nửa của bức tranh.

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài vấn đề ẩm thực ra ,nhà hàng Viêt Rest còn có phòng hát Karaoke riêng biệt ,được trang bị dàn máy tân kỳ , âm thanh hết sức truyền cảm .Đặc biệt là chủ̃ nhân rất yêu âm nhạc , nên ca hát hoàn toàn được miễn phí .

Các ca sĩ  Dương Liễu , Mạc Thủy ,Phương Mai  , Duy Hoa  ở Việt Nam qua cũng tới nhà hàng này giao lưu với các bạn yêu thích âm nhạc .Không gian đầm ấm và đượm tình người ,càng làm cho đêm vui thêm tha thiết mặn nồng .

Ngoài ra còn có bức tranh Trăng biển để các bạn  thả hồn và chụp ảnh lưu niệm .

|Chủ nhà hàng hòa mình cùng quí khách vào những bài ca , bản nhạc trữ tình , mang đậm mầu sắc và âm hưởng quê hương .Thời gian và không gian không hạn hẹp . Nên để lại rất nhiều ấn tượng và những kỷ niệm tươi vui ,nồng ấm , khó quên tại nơi đây .

(Bài cảm nhận của một số bạn đọc trên Facebook )

DU LỊCH VỊNH HẠ LONG -(Tranh Tường của Họa sỹ Vũ Kim Thanh)

Mùa hè nóng bức, chúng ta, ai cũng có cái cảm giác muốn chạy ào ra biển, đằm mình trong dòng nước mát lành. Với những người con xa Tổ Quốc họ còn cháy bỏng khát khao được chạm vào những gì quen thuộc như da thịt của Quê Hương. Hôm nay tôi đang cùng một số Việt Kiều ở LonDon ngồi trên Du Thuyền ra Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long – một trong những Kỳ quan Thế Giới, là niềm tự hào của Đất Nước Việt Nam. Nói về Vịnh Hạ Long, chưa kể hết những hình thức thể hiện, và càng không thể kể hết những áng văn thơ, những tác phẩm hội họa, những bức ảnh, những thước phim, những video ngợi ca Vịnh Hạ Long. Nhưng vẽ thành Tranh Tường khổ rộng hàng chục mét vuông thì thật hiếm, lại hiển hiện ngay trên mảnh đất xa xôi, cách nửa vòng trái đất.

Xin được chúc mừng anh đã rất thành công trong thể loại vẽ tranh Tường này; Từ không gian, đồ vật bài trí có trước không được sửa như ý; anh đã sắp xếp bố cục linh hoat cho ta cảm giác đang trên du thuyền Vịnh Hạ Long Bay; Với khung cảnh biển lãng mạn hai bên mạn Tàu. Ở bức Đêm Trăng, một góc trên bên phải thấy cái đầu tường nhô ra, thì góc thẳng phía dưới nó anh đã để Thiên nhiên xếp mấy hòn đá to bên làn sỏi nhỏ, nên không hề lộ vẻ mất cân đối của toàn tranh. Đặc biệt làn sỏi nhỏ trên bờ bãi TiTop ta thấy rất thật bởi đó là sỏi thật mà anh đã tỷ mỉ sắp đặt. Có người lo sơ ý ai đó chạm vào sẽ làm long hỏng bức tranh, Họa Sỹ nói, sỏi kết hợp với sơn dầu thành một kết cấu rất bền vững, búa đập mạnh cũng khó phá vỡ nó – Chính đó là một trong những tìm tòi sáng tạo thêm chất liệu hội họa mới của anh.

Tôi liên tưởng tới những bức tranh Tường có mấy trăm năm tuổi, kiệt tác của các Danh Họa Thế Giới trên những Thánh Đường và Nhà Thờ Lớn; Không phải bây giờ anh mới vẽ tranh Tường, tôi đã coi video anh vẽ tranh tại Chùa Linh Sơn Tự – London. Cùng 3 bức tranh mới về Vịnh Hạ Long này: Tranh có chiều sâu theo tầm nhìn của biển; Tinh tế về hình tượng, màu sắc biểu cảm do được kết hợp giữa bàn tay tài hoa với trí tưởng tượng sáng tạo để thấy Tranh thực hơn cả thực.gây ấn tượng sâu trong tâm hồn người thưởng lãm, có thể gọi đó là 3 tác phẩm Thi Họa; Tin rằng nó có sức sống rất lâu.

Các bạn cùng tôi thả hồn theo cánh Hải Âu chập chờn trên biển, hướng ra xa xa, ẩn hiện bóng dáng Rồng Tiên như trong truyền thuyết với hàng vây hóa đá, thành trì giữ yên Đất Nước tự ngàn xưa. Các bạn cùng tôi giơ tay hứng giọt nước mềm mát lạnh, lăn theo những thạch nhũ từ vòm hang động buông xuống, mà tưởng tượng như mình sắp, đã được chạm tới tâm linh thiên cổ. Các bạn cùng tôi thử hỏi những rong rêu ăn vào vách đá bám trụ kiên cường: Sẽ thấy để tồn tại cớ gì cứ phải binh đao.

Tôi thấy ở đây: Vịnh Hạ Long, Đá cũng như Người, Đá túm tụm, sum vầy như hàng xóm, gia đình, Đá đằm thắm lứa đôi tình tự, và nữa có mỏm Đá đơn côi mãi chưa tìm được bạn tri âm, bỗng dưng bồi hồi khó tả.

Đến với Vịnh Hạ Long, đi giữa ban ngày chưa đủ, hãy ở lại với đêm; Đêm có Trăng, Hạ Long như huyền thoại: Hãy cùng tôi đứng trước Bãi biển TiTop nguyên sơ, đặt chân lên những viên sỏi nhỏ, massage cho gót chân hồng, rồi nhẹ nhàng lướt trên làn cát mịn màng, nhẹ nhàng bước xuống nước, nhẹ nhàng như gió đêm nay, để cùng sóng nhẹ nhàng ru tấm Lụa Trăng trải dài trên biển. Ánh Trăng huyền hoặc bảo ta cứ bay lên theo nó tới Cung Hằng.

Tôi mới tới Vịnh Hạ Long một lần cùng nhóm bạn học, ào ào tắm tát nghịch đùa. Từ đó chưa có dịp trở lại. Cảm xúc trên nhờ được thưởng thức những hình ảnh từ 3 bức tranh Tường vẽ phong cảnh Vịnh Hạ Long tại London của Nhà Thơ- Họa Sỹ Vũ Kim Thanh. Tài hoa cùng với sự sáng tạo đã chuyển tải tới người coi những cảm xúc thật khó tả, như các bạn anh nhận xét:
“Nguyễn Cường @ Chúc mừng anh đã hoàn thanh tác phẩm này. Tài năng và sự lao động nhiệt thành của anh đã đem lại niềm vui và tự hào cho cả cộng đồng. Điều đó thể hiện trên ánh mắt mọi người. chúc anh luôn vui khỏe, và chúc nhà hàng luôn đông khách
20 tháng 5 lúc 8:55 “
“Vu Thuong Giang @Tranh anh vẽ mà nét căng như ảnh chụp .Đúng là bàn tay nghệ nhân!
5 tháng 6 lúc 14:38 “.
“Small Moon Small Moon @Tranh vẽ hay ảnh chụp đây? Bức tranh thơ mộng, huyền ảo chấm phá vài ngôi sao lấp lánh. Tuyệt quá tác giả ạ.5 tháng 6 lúc 15:28 “.
“Jen Ero @ Đẹp quá. Anh KT tạo ánh sáng của trăng thật sinh động. jen thích tấm ảnh này. jen gọi tên cho ảnh là “Đêm Huyền diệu ” nha.11 tháng 6 lúc 23:01”

Mắt ta như trong hơn, nụ cười rạng rỡ hơn, khuôn mặt sáng ngời hơn: Bao tất bật đời thường nhường chỗ cho cảm giác thanh bình yên ả giữa bao la hùng vĩ của Hạ Long.

Trân trọng cám ơn Tác Giả Vũ Kim Thanh! Cám ơn Ông chủ Nhà hàng đã bắt được bàn tay Vàng, cho ý tưởng đem Vịnh Hạ Long tới London thành hiện thực!

Kim Giang .
Bức tranh đã hoàn thiện (chiều rộng 3m15cm ,chiều cao 1m95cm ) .Tranh chụp xa toàn cảnh nên không rõ hết chi tiết được .Chụp gần thì rõ ràng hơn .
Photo: Bức tranh đã hoàn thiện (chiều rộng 3m15cm ,chiều cao 1m95cm ) .Tranh chụp xa toàn cảnh nên không rõ hết chi tiết được .Chụp gần thì rõ ràng hơn .

 

{youtube}0XlZRUQG0vE{/youtube}

Check Also

Đại sứ quán Việt Nam tại Luân Đôn (London) tổ chức lễ viếng đồng chí Đỗ Mười .

Sáng nay thứ sáu ngày 5-10-2018 Đại sứ quán Việt Nam tại Luân Đôn (London) …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *