Trưng bày triển lãm kỷ niệm các ngày lễ lớn tháng 5

(HPĐT)- Ngày 7-5, Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố tổ chức trưng bày một số hình ảnh, tư liệu chào mừng các ngày lễ lớn tháng 5, trong đó có kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thành phố (13-5-1955 – 13-5-2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020).

Các pano, áp phích, ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Hải Phòng đổi mới trưng bày tại khuôn viên trước Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

Trong dịp này, có 3 chuyên đề trưng bày được tổ chức gồm:“Hồ Chí Minh – cuộc đời và sự nghiệp”,“Hải Phòng 65 năm xây dựng và phát triển”và “Gốm phù điêu Hải Phòng”.Các chuyên đề giới thiệu 337 bức ảnh, pano, áp phích giới thiệu chặng đường hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những mô hình, tấm gương trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các pano, áp phích, ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

Chuyên đề “Hải Phòng 65 năm xây dựng và phát triển” tổng kết bằng hình ảnh những thành tựu to lớn trong 65 năm sau Ngày Hải Phòng giải phóng của Đảng bộ, quân và dân thành phố trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, lần lượt giải phóng thành phố năm 1955; giải phóng và thống nhất đất nước năm 1975; và kiên cường, bất khuất đứng dậy hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục và phát triển thành phố trong thời kỳ đổi mới từ năm 1986 đến nay. Nhiều hình ảnh tái hiện hành trình 30 năm kiên trì thực hiện đường lối đổi mới, thực hiện những lời dạy của Bác qua 9 lần về thăm Hải Phòng.

Ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng trong dịp này, chuyên đề trưng bày “Gốm phù điêu Hải Phòng” của nghệ nhân Phạm Văn Tuyên (Đại Đức Thích Chánh Tịnh) giới thiệu đến người xem 117 mẫu bình gốm khác nhau, sử dụng các họa tiết hoa văn cổ hết sức tinh tế, được đắp nổi (phù điêu) toàn bộ trên màu men tam thái thể hiện sự trầm mặc của gốm sứ Lê, Mạc, sự quyền quý của hoa văn Lý, Trần. Đặc biệt  Nghệ nhân Phạm Văn Tuyên (Đại Đức Thích Chánh Tịnh) kỳ công chế tác tác phẩm ấn tượng về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi chiếc bình toát lên sự độc đáo, có một dáng vẻ riêng, chỉ sản xuất độc bản và được ghi tên người chế tác, kích thước bình cao từ 42cm đến 85cm, đường kính từ 38cm đến 52cm.        

Nhân viên Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố chuẩn bị giá trưng bày ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Hải Phòng.

Ảnh tư liệu về “Hải Phòng 65 năm xây dựng và phát triển” được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

3 bình gốm cao 1m2 khắc họa lại 3 trận đánh trên sông Bạch Đằng được trưng bày tại  Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

Bình gốm khắc họa các trận đánh hào hùng ghi dấu trong lịch sử của thành phố Hải Phòngchào mừng 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Ảnh tư liệu các tờ báo Pháp ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu trưng bày gốm Phù điêu Hải Phòng tại triển lãm mừng các ngày lễ lớn tháng 5.

Pano, áp phích chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Ảnh tư liệu lời chúc mừng năm mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm gốm phù điêu.

Tác phẩm phù điêu trưng bày tại Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

Tác phẩm bình cổ đắp hoa nổi.

Pano, áp phích chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng tại khuôn viên Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

Nguồn: http://baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=36096&cat=27