Saturday, February 23, 2019

Trưng bày 150 cây và 7 nghìn cành hoa Anh đào tươi tại Hà Nội


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Trưng bày 150 cây và 7 nghìn cành hoa Anh đào tươi tại Hà Nội

 Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết tại triển lãm hoa Anh đào diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 12/3 tới sẽ trưng bày khoảng 150 cây và 7000 cành hoa Anh đào tươi và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam.
 >> Hàng nghìn cây hoa anh đào đồng loạt nở sớm khoe sắc dưới nắng xuân

Chiều ngày 1/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu về “Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017”. Chương trình do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kết hợp với một số đơn vị tổ chức diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 12/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).

Tại buổi họp báo, Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết sẽ trưng bày khoảng 150 cây và 7000 cành hoa Anh đào tươi và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội tại triển lãm.

Hoa Anh đào khoe sắc tuyệt đẹp tại triển lãm hoa Anh đào 2016 (Ảnh: Mạnh Thắng)
Hoa Anh đào khoe sắc tuyệt đẹp tại triển lãm hoa Anh đào 2016 (Ảnh: Mạnh Thắng)

“Năm ngoái, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội với 15 cây và 10 nghìn cành hoa Anh đào tươi. Năm nay, Sở cũng tổ chức và trưng bày toàn bộ 100% là hoa Anh đào thật”, ông Trương Minh Tiến trả lời trước câu hỏi về việc có triển lãm đưa cả hoa giả vào khiến công chúng thất vọng. Theo ông Trương Minh Tiến, những cành hoa Anh đào Nhật Bản đầu tiên sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 2/3. Sau triển lãm, 150 cây hoa Anh đào sẽ được đem đi trồng…

Ngoài triển lãm hoa tươi, lãnh đạo Sở cũng cho biết sẽ có không gian triển lãm ảnh hoa Anh đào, biểu diễn nghệ thuật truyền thống như đàn bầu, hát Ca trù, hát Xẩm…

Lễ khai mạc “Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017” cũng sẽ diễn ra vào 20h ngày 10/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Tham dự sẽ có đại biểu Trung ương và thành phố Hà Nội, đại biểu khách quốc tế, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai…

Bạn trẻ hào hứng chụp ảnh tại triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2016 (Ảnh: Mạnh Thắng)
Bạn trẻ hào hứng chụp ảnh tại triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2016 (Ảnh: Mạnh Thắng)

Chia sẻ về Lễ khai mạc, NSND Quốc Chiêm- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội với vai trò đạo diễn chương trình cho biết: chương trình sẽ bao gồm phần lễ và phần hội. Sau phần phát biểu của các đại biểu, sẽ có các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình diễn các tiết mục như: Sự tích hoa Anh đào, Sắc xuân Hà Nội, thời trang áo dài Hà Nội cổ. Còn phía Nhật Bản, các nghệ sĩ sẽ trình diễn múa Nhật Bản và múa trống Nhật.

Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản, vào ngày 10/3, tại Hà Nội sẽ diễn ra cuộc “Tọa đàm, trao đổi, hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản” do Sở Du lịch chủ trì và tổ chức.

Đây là hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản góp phần nâng cao thêm sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước.

Nguyễn Hằng

Nguồn : Dân Trí .

Check Also

Xuân quê hương 2019 lan tỏa tình đoàn kết dân tộc

1.000 kiều bào từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở về quê …