Triển lãm tranh VN tại London

Triển lãm tranh VN tại London

Triển lãm tranh đương đại VN tại London

 

10/09/2008 — 3:28 PMHà Nội (TTXVN) – Tối 9/9, tại London (Anh), Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen phối hợp với Nhà châu Á đã tổ chức triển lãm tranh đương đại Việt Nam dưới chủ đề: "Việt Nam – Vẻ đẹp tiềm ẩn".

Triển lãm trưng bày 28 bức tranh sơn mài, sơn dầu, màu nước trên lụa, với đủ mọi thể loại, từ tranh phong cảnh, chân dung đến tranh tĩnh vật, trừu tượng của nhiều tác giả.

Các bức tranh như "Giấc mơ màu đỏ" của họa sĩ Đinh Quân, "Thành phố sau cơn mưa" của họa sĩ Đào Hải Phong, "Cô gái và lọ hoa hồng" của Lê Văn Thìn miêu tả một cách sinh động về đất nước và con người Việt Nam.

Những bức tranh này là của Peter Quintana, một người chuyên nghiên cứu và sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật đương đại châu Á, sưu tập từ Việt Nam. Ông hy vọng bộ sưu tập của ông sẽ góp phần quảng bá văn hóa và nghệ thuật Việt Nam tại Anh, giúp người dân nước này có cơ hội hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen Trần Quang Hoan khẳng định những tác phẩm nghệ thuật này sẽ giúp bạn bè Anh và quốc tế hiểu thêm về nghệ thuật hiện đại Việt Nam cũng như về đất nước và con người Việt Nam./.

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *