Wednesday, April 24, 2019

Triển lãm tranh VN tại London


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Triển lãm tranh đương đại VN tại London

 

10/09/2008 — 3:28 PMHà Nội (TTXVN) – Tối 9/9, tại London (Anh), Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen phối hợp với Nhà châu Á đã tổ chức triển lãm tranh đương đại Việt Nam dưới chủ đề: "Việt Nam – Vẻ đẹp tiềm ẩn".

Triển lãm trưng bày 28 bức tranh sơn mài, sơn dầu, màu nước trên lụa, với đủ mọi thể loại, từ tranh phong cảnh, chân dung đến tranh tĩnh vật, trừu tượng của nhiều tác giả.

Các bức tranh như "Giấc mơ màu đỏ" của họa sĩ Đinh Quân, "Thành phố sau cơn mưa" của họa sĩ Đào Hải Phong, "Cô gái và lọ hoa hồng" của Lê Văn Thìn miêu tả một cách sinh động về đất nước và con người Việt Nam.

Những bức tranh này là của Peter Quintana, một người chuyên nghiên cứu và sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật đương đại châu Á, sưu tập từ Việt Nam. Ông hy vọng bộ sưu tập của ông sẽ góp phần quảng bá văn hóa và nghệ thuật Việt Nam tại Anh, giúp người dân nước này có cơ hội hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen Trần Quang Hoan khẳng định những tác phẩm nghệ thuật này sẽ giúp bạn bè Anh và quốc tế hiểu thêm về nghệ thuật hiện đại Việt Nam cũng như về đất nước và con người Việt Nam./.

Check Also

Việt Nam thành lập Liên minh Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng

Lễ ký kết thành lập Liên minh Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *