Thư cám ơn của Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh .

Kính gửi tới các qúi vị cùng toàn thể qúi bà con cô bác, các anh chị em và các cháu khắp muôn phương .

Cả thế giới đang sửng sốt, bàng hoàng, khẩn trương chống chọi lại dịch bệnh Virus Corona Vũ Hán, Covid-19 đã và đang gây ra thảm họa kinh hoàng cho toàn cầu. Đất nước nào không nhiều thì ít cũng bị nhiễm bệnh và tử vong một cách kinh khủng. Bao nhiêu nước mắt đã rơi, bao nhiêu con người phải vĩnh viễn xa lìa người thân yêu và gia đình thân thương của mình một cách uất hận. Bao nhiêu nhà của công xưởng của nhiều người phải đóng cửa để phòng chống dịch bênh. Một đại thảm họa cho hàng triệu người lương thiện phải chết trong tức tưởi vì không đủ thuốc men và phương tiện cấp cứu.

Trong cơn nguy biến này .Người Việt Nam sống tại nước Anh đã cùng với các nước khác trên thế giới đã tự nguyên đóng góp tiền của, công sức, chung tay vào đại cuộc chống dịch bệnh .

Phát nguyện từ tấm lòng cao cả, đại diện cho Hội người Việt Nam tại Anh đã  phát động kêu gọi lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cá nhân trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh.

Ngày 6/4/2020 thực hiện chuyến giao đầu tiên 50 thùng khẩu trang đến bộ phận Logistics của NHS ở Dartford ngoại ô London .

Chiều thứ tư 29/4/2020 cộng đồng người Việt ở Anh trao tăng hơn 6000 vật tư bảo hộ y tế cho NHS ,đây là lô hàng hết sức đặc biệt vì đồ bảo hộ là sản phẩm Made in Viet nam loại tốt nhất ,đáp ứng yêu cầu khắt khe của bệnh viện được chuyền từ Việt Nam sang Anh quốc gồm 1.100 bộ quần áo bảo hộ 5000 khẩu trang y tế loại 4 lớp .

Hội tổ chức dịch vụ phiên dịch qua điện thoại cho các trường hợp khẩn tới bệnh viện, đồng thời phát động  các siêu thị và quần chúng gây qũi ủng hộ cho NHS trị giá 25000 bảng Anh , với 2 đợt ủng hộ hàng chục nghìn đơn vị đồ bảo hộ có giá trị . Ngoài ra còn kêu gọi các siêu thị, nhà hàng tôt chức nấu hàng nghìn suất ăn uống thiện nguyện mang tới tri ân cho các y bác sĩ ở một số bệnh viên tại London .   

 ­­­­Đây là sơ lược tổng kết danh sách  tên các nhà hảo tâm quyên góp để mua và gửi số đồ bảo hộ từ Việt Nam cùng với các dịch vụ khác:

 • Ms Hoàng Thị Hằng ở VN(100 bộ đồ bảo hộ)
 • Amy Lam và Jack Lam (5.000 khẩu trang)
 • Cô / Chú Dao & Quang
 • Ba Anh Tran, Chị Hàn Mạc,  Em Loan Chinh  Em Trang Thang ,Cháu Lan Anh ,Cô Tai Long ,Cháu Duong Thanh , Cô Giang Bui , Cô Lien Keo  ,Cháu Tra Dao ,Cháu Thuy Anh Cô Mui / Emily ,Bác Mai Thi Nguyen Chị Trang Dao ,Em Hue Long ,Cháu Trang Dung,Cháu Trang Pham,Cháu Khoan ,Cô Thu Lu ,Cháu Minh Trang , Cháu T urbano
 • Cô Minh ,Em Trina Tran ,Chú Khin ,Cháu Joanne ,Cháu Mai Anh Nguyen ,Cháu Catherine Troung ,Cháu Sandy Wu ,Em Chi Vuong,Em Annie Bui,Cháu Toan Bui ,Cháu Sonnia Bui ,Cháu Kelly Mac ,Cháu Janet Nguyen ,Cháu Shan Phung ,Cháu Simon Tran
 • Cháu Andy Tran,Cháu Jimmy Trinh ,Em Vuong Thien Ha ,Bà Tu Thi Lien
 • Leeds group: Hoang Xuan Troung ,Hoang Thanh Mai  Amy Hoang  Tina Tran  , Chung Phung Binh , Phung T Cau ,Tran Han Sieu ,Waiman Yip, Ly Chi Dung , Hoang Sieu
 • Phan Ngoc Minh , Hai Dang (Supermarket), Gia Nghiep Ngo , Nhà Hạnh Phan
 • A/c Hạnh Phan , A/c Yên Hân. ,Huyền Kimberley Nails(Wales) ,A/c Lềnh Kiệt
 • A/c Hương Vũ , A/c Hải Khìn ,Chị Mai Phạm , Cháu Thảo Đoàn,Cô Lợi và
  .Cô Thanh, Cô Nhung, Cô Mai

  .Nhà Hải Thuỷ: .A/c Hải Thuỷ ,2 cháu Nam Trang ,Trung Nguyễn ,.Hanh ,Hùng ,.Sơn.
 • .Tuấn Anh .Phương Trần, .Lan ,Nga Hưng,.Cháu Nga
 • Nhà Nga : .Chị Nga và g/đ, A/c Ly Mạnh ,A/c Phượng Luân, Chery Nguyễn,Jenny Doan
 • .Thắng Trung Lê, Quỳnh Lê
 • .Nhà Tuấn Bích:.A/c Tuấn Bích
 •  Nhà Loan Phượng: 2 chị Loan Phượng ,Bà Xuân(mẹ Loan),A/c Giang Hữu A/c Hường Cường
 • Ms Thoa & Hội U50
 • Oanh Kim , FB Chích Choè , Mr Hun Cao, Ms Quynh Chu , Hua o
 • Hội U50 Lewisham , Lưu Phương, Hiền Cao , Thanh Nguyen Quynh
 • .Ba Vu ,P Phạm , P Phạm, Nguyễn thị Bích Ngọc ,Vũ Kim Thanh .

Kết hợp với công việc ủng hộ suất ăn miễn phí cho các bác sĩ , y tá ở 3 bệnh viện là bênh viện Lewisham , bệnh viện Kings College và bệnh viện Homerton ở London cũng là một việc làm vô cùng nhân ái của nhóm ông Tuấn Nguyễn đại diện cho siêu thị Bảo Long ở Deptfrod. Liên kết với ông Long Vỹ Văn chủ nhà hàng Việt Rest , cùng  với chị Giang Hương trong Ban ẩm thực của Chùa Linh Sơn ở London và một số tiệm Nails . Cùng với một mạnh thường quân nữa thường ủng hộ cho Hội người Việt Nam  và các phong trào từ lâu nay là ông bà Hoàng Việt Phương, giám đốc công ty Galaxy Thiên Hà. Đồng thời Hội người Việt Nam tại Anh , Hội sinh viên Việt nam tại Anh, công ty cổ phần DTXD và khái thác khoáng sản Thăng Long đã trao tặng 3000 chiếc khẩu trang vải cho cộng đồng người Việt . (Trong lúc đang bị phong tỏa phải gửi theo đường bưu điện cho mọi người với số tiền phí tổn không hề nhỏ .)

Ngoài ra Ủy Ban người Việt Nam ở nước ngoài và nhà nước Việt Nam cũng đã gửi tặng hàng nghìn khẩu trang cho bà con , sinh viên học tập và làm việc tại Anh đã được Đại sứ quán và các ủy viên trong Ban chấp hành của Hội phân phát , chia sẻ đi muôn nơi cho mọi người lĩnh nhận.  

Vợ chồng anh chị Lê  Đại Vinh và Nguyễn Thi Mai cùng bạn hữu cũng may hàng trăm khẩu trang loại tốt trao tặng cho đồn cảnh sát cũng gây được sự ấn tượng tốt đẹp cho công đồng .

Việc làm vừa qua đã được Dịch vụ y tế quốc gia của Anh NHS  gửi thư cám ơn , khen ngợi bà con cộng đồng . Một việc làm nhân ái sâu nặng nghĩa tình của người Việt Nam đang sinh sống ở Anh và muôn nơi đáng trân trọng và ghi nhận .  

Hiện nay dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn phức tạp, chưa chấm dứt hẳn. Hội người Việt Nam ở Vương quốc Anh luôn hân hạnh chào đón và tiếp nhận những sự đóng góp, giúp đỡ cho phong trào này dưới mọi hình thức. Một lần nữa xin gửi tới qúi vị và toàn thể mọi người lời cám ơn trân trọng và sâu sắc nhất. Kính chúc mọi người bình an, mạnh khỏe, may mắn , thành công và tràn đầy niềm vui hạnh phúc .

T/M Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh

Phó chủ tịch Hội

Vũ Kim Thanh London 28/7/2020