Sục sôi căm hờn Mít tinh phản đối thủ tướng Trung Quốc LÝ KHẮC CƯỜNG Tại LONDON.

Hôm nay 17-6-2014 trước tòa nhà số 10  trên con đường Downing street ,một cảnh tượng huyên náo , sục sôi với rừng cờ và biểu ngữ đả đảo chính phủ Trung quốc, dùng nghênh đón thủ tướng Lý Khắc Cường.

Đối diện với tòa nhà của phủ  thủ tướng Anh,bên kia đường bên tay trái là một số người dân mang quốc kỳ Trung quốc , trống phách và đầu sư tử tới chào đón.Liền đó phía tay phải trước cửa tòa nhà, là rất đông người , cờ quạt và biểu ngữ phản đối , hò hét , chửi bới chính phủ Trung quốc , của người dân Việt Nam cùng Tây tạng và một số người Philipines.(Đây là sự xếp đặt của cảnh sát Anh ,để tránh xảy ra chuyện quá khích , hai bên sẽ gây ra ẩu đả nhau )

Cuộc mít tinh hôm nay tại giữa thủ đô Luân đôn , trước cửa nhà của quốc hội và thủ tướng chính phủ ở và hội họp .Nơi mà rất đông người , bản địa và du khách cùng xe cộ qua lại sầm uất ,thủ tướng Trung quốc tới gặp gỡ  với thủ tướng Anh David Cameron ,lại náo động vang trời , tiếng thét  của mấy dân tộc tụ hội lại , lật tẩy bộ mặt xảo trá giết người của chính phủ Trung quốc đối với bà con Tây tạng và ngư phủ Việt Nam. Những tiếng thét căm thù,  hô vang : Trung quốc nói láo , Trung quốc lừa dối…Trung quốc giết người….của bà con Tây Tạng cùng bà con Việt Nam cứ dập dồn như bão lốc. Tiếng hô đanh thép , vang vọng bằng những loa điện động của bà con : Trung quốc cút khỏi Việt Nam….China get out…out…out…Đả đảo Trung quốc….Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam….Hai yang 981 get out of Viet Nam….bằng tiếng Anh và tiếng Việt cứ vang lên như sấm động. Bà con tụ tập từ 9 giờ sáng tới quá 2 giờ chiều  cũng không thấy xe của Lý Khắc Cường tới. Cảnh sát được tăng cường tới đầy đường. Thì ra thấy khí thế sục sôi và lòng căm hận của các dân tộc như bão nổi ngút trời , nên Lý Khắc Cường và tùy tùng  phải lén lút đi bằng cửa sau vào gặp thủ tướng Cameron , chứ không dám đường hoàng đi vào bằng cổng chính của tòa nhà này. Đi và về lúc nào cũng không ai hay.Thật là một sự ô nhục cho thủ tướng một cường quốc , đi gây hấn các các nước lân bang và bội ước với tình nghĩa bạn bè quốc tế . Nên đã bị nhân dân xuống đường chửi rủa thậm tệ ở giữa một thành phố văn minh hoa lệ này.

Nhiều khách du lịch ngạc nhiên và họ cũng được bà con giải thích lý do tại sao lại xảy ra những cuộc biểu tình náo động như thế này.

Trước đó Trung quốc đã điều động hơn trăm chiếc tầu thuyền và chiến hạm , máy bay ,hộ tống giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vào vùng trời , vùng biển của Việt Nam ,chúng ngang ngược xua đuổi và đâm húc tầu thuyền của ngư dân đánh cá và cảnh sát biển của Việt Nam,có thuyền đã bị chúng đâm chìm và chết người một cách dã man ,chúng dựng chuyện vô lý hòng vu khống và bôi nhọ  Việt Nam trên trường quốc tế . Chúng âm mưu xâm chiếm các hải đảo của Việt Nam bao năm qua.Nay chúng dùng những hình thức quân sự hòng đàn áp và đè bẹp ý chí quyết tâm , bảo vệ vùng trời vùng biển của người dân Việt Nam.

Nhưng chúng đã nhầm lẫn lớn. Người dân Việt Nam ở hải ngoại và trong nước quyết tâm bảo vệ từng tấc đất , từng vùng biển , vùng trời của Tổ quốc. Việt kiều các nơi trên thế giới cùng nhau nối vòng tay lớn , kiên quyết và đoàn kết giúp đỡ chính phủ Việt Nam chống quân bành trướng xâm lược.

Hôm  nay  nhiều phóng viên các nước tới đây tác nghiệp , phỏng vấn và đưa tin sự kiện nóng hổi này . Nhiều người dân các dân tộc trên thế giới sẽ hiểu rõ thêm bộ mặt thâm hiểm và xảo quyệt của bè lũ lãnh đạo Bắc kinh.Trong đây là một số hình ảnh tôi ghi nhận được , xin chia sẻ cùng các bạn.

Vũ kim Thanh

Những người khách nước ngoài qua đây cũng rất ngạc nhiên .

Hai bố con đi biểu tình. Tuổi thơ Việt Nam cũng đã ngấm vào tâm hồn ,những hành động yêu nước của bố mẹ , ông bà và quần chúng.

Một người trong ban tổ chức đứng chờ đón người biểu tình ở ga xe lửa.Những người Việt Nam đầy nhiệt huyết ,ủng hộ hết mình trong những lần biểu tình tại London.

Cuộc biểu tình lần này lại thấy có hai người mang cờ vàng. Không sao cả đó là quan điểm của cá nhân , đây là đất nước tự do , ai thích đi trên con đường nào thì tùy ý từng người. Nhưng đã tới đây là cùng chung một ý tưởng phản đối Trung quốc thì chúng ta cũng cứ vui vẻ ,sát nhập và hòa thuận , là người Việt Nam cả , chúng ta nên hòa hợp vì sự nghiệp chung của dân tộc . Cám ơn quí vị và các bạn đã tham gia ủng hộ biểu tình.


Những người dân Tây tạng không ngớt hô khẩu hiệu đả đảo Trung quốc lừa dối , tàn sát và giết người.
Họ đeo mặt nạ của thủ tướng Lý Khắc Cường ,tay họ đeo còng số tám , để tượng trưng cho một chính thể bạo tàn và mất nhân quyền.


Cổng chính đi vào nhà số 10 Downing street. Lúc nào cũng có cảnh sát đứng canh cổng.

Khách khứa du lịch đi qua lại nơi này rất đông. Nhiều người hiếu kỳ đi qua cũng dừng lại nhìn vào phía trong sân phủ thủ tướng này.

Con đường Downing street ,giữa thủ đô Luân đôn (London) ,hai chiều rộng rãi.

 

 

Những người biểu tình được phép đứng hết một bên đường đối diện với phủ thủ tướng.

 

Một người biểu tình đang ghi lại khoảnh khắc hiếm có này.

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ già tới trẻ ai cũng phẫn nộ trước hành động ngang ngược của Trung quốc. Họ giương cao ngọn cờ tổ quốc và thét vang những khẩu hiệu đả đảo Trung quốc.

 

 

Từ già tới trẻ ai cũng phẫn nộ trước hành động ngang ngược của Trung quốc. Họ giương cao ngọn cờ tổ quốc và thét vang những khẩu hiệu đả đảo Trung quốc.

 

 

 

 

Phóng viên VTC10 đang phỏng vấn bà con Việt kiều tham gia biểu tình.

 

Một Việt kiều và một người cộng đồng Tây tạng tự do ,tham gia biểu tình sát cánh bên nhau chống đả đảo Trung quốc.

 

 

 

 

Phóng viên VTC 10 đang phỏng vấn hai ông bà tham gia biểu tình.Hiện hai bác này có con trai đang quân ngũ hải quân bảo vệ biển đảo ở Việt Nam .

 

Xúc động ghi hình những hình ảnh của bà con mình cùng với các dân tộc khác đấu tranh chống Trung quốc xâm lược.

Các hãng truyền thông quốc tế đang phỏng vấn bà con Việt Nam trong cuộc biểu tình. Người dân ai cũng tỏ ra bức xúc với hành động ngang ngược của Trung quốc.

 

 

Phóng viên VTC 10 đang phỏng vấn một chị trong ban tổ chức cuộc biểu tình.

 

Mọi người tỏ rõ ý chí kề vai sát cánh bên nhau , biểu tình chống Trung quốc.

 

 

Sẵn sàng kề vai sát cánh với bà con , hội đoàn Tây tạng tự do , đấu tranh chống Trung quốc đòi quyền dân chủ và hòa bình.

 

Các phóng viên và du khách các nước , không bỏ qua hình ảnh và sự kiện này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những người Việt Nam tràn đầy nhiệt huyết giương cao biểu ngữ đứng chờ đợi thủ tướng Trung quốc.

 

Lực lượng cảnh sát được tăng cường.

 

 

Những người phụ nữ này rất nhiệt tình và tràn đầy tâm huyết yêu nước ,được thể hiện trong các cuộc biểu tình vừa qua tại London.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những người dân Tây tạng không ngớt hô khẩu hiệu đả đảo Trung quốc lừa dối , tàn sát và giết người.
Họ đeo mặt nạ của thủ tướng Lý Khắc Cường ,tay họ đeo còng số tám , để tượng trưng cho một chính thể bạo tàn và mất nhân quyền.

Người phụ nữ Tây tạng này cứ kêu gào :” Trung quốc lừa dối…Trung quốc giết người.”.Nghe đến não lòng.

 

 

Mầu cờ sắc áo của các dân tộc tới đây được hòa quyện và đoàn kết sát cánh bên nhau , chống kẻ thù chung của dân tộc mình.

 

 

 

Một số người lại ngồi thiền biểu tượng cho Phát luân công.

 

Những tấm lòng nhiệt huyết thay nhau hô vang các khẩu hiệu.

 

Một bên là người Trung quốc mang cờ quạt , trống chiêng ra khua vang chào đón thủ tướng của họ. Một bên là người biểu tình phản đối Trung quốc . Bên thì gióng trống , bên thì đả đảo ầm ĩ…Làm cho cảnh sát phải tăng cường dàn người xung quanh để tránh xung đột và bạo động ẩu đả nhau. Nhưng người biểu tình chỉ hò hét vang vang , không bạo động gì cả thành ra cảnh sát cũng chỉ đứng giữa mà “chịu trận” âm thanh . Không xảy ra vi phạm hoặc những gì đáng tiếc. Tôi cũng có trò chuyện với một cảnh sát Anh , về tình hình đất nước tôi bị Trung quốc ngang ngược , vi phạm và xâm phạm lãnh thổ , lãnh hải , nên nhân dân chúng tôi mới biểu tình thế này. Họ rất vui vẻ và tỏ ra thông cảm cho sự tranh đấu vì nhân quyền.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những tiếng hét vang “Đả đảo Trung quốc” ….”China get out of Việt Nam”…”Trung quốc cút khỏi Việt Nam”..”Trường Sa ,Hoàng Sa là của Việt Nam “…”.Việt Nam muôn năm” .Như những phát đạn bắn vào mặt bọn bành trướng xâm lược. Cám ơn bà con và các bạn đã nhiệt tình ủng hộ quê hương đất nước.

 

 

 

Tất cả tỏ rõ ý chí đoàn kết kề vai sát cánh bên nhau , cùng với mọi người khắp nơi trên thế giới , giúp đỡ quê hương ,biểu tình chống Trung quốc.

Check Also

Hình ảnh gặp gỡ giao lưu với các bạn Hải Phòng Net.

  Một buổi tối ghi nhớ sau bao năm xa vắng những thành viên của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *