Nhiều chương trình mới cũa VTV4 (có CT dạy tiếng Việt cho trẻ em)

Nhiều chương trình mới cũa VTV4 (có CT dạy tiếng Việt cho trẻ em)

Hàng loạt chương trình mới trên VTV4

 

Hàng loạt chương trình mới trên VTV4

Cập nhật: 9/5/2008 00:01 VTV4
Trong tháng 4 vừa qua, VTV4 đã có sự điều chỉnh về thời gian phát sóng chương trình cho phù hợp hơn với giờ giấc sinh hoạt và làm việc của kiều bào ta sinh sống trên nhiều vùng trên thế giới. Bên cạnh việc điều chỉnh đó, nội dung của kênh sóng cũng ngày càng được mở rộng.
Với mục đích lần lượt giới thiệu các môn võ thuật của Việt Nam tới khán giả, ngày 22/4, Thể thao dân tộc chính thức được phát sóng. Ê kíp làm chương trình đã lựa chọn Vovinam Việt võ là môn võ đầu tiên để "mở hàng" cho chương trình thể thao đầu tiên trên kênh này.

Từ đầu tháng 5/2008, một chương trình mới hoàn toàn bằng tiếng Anh được thực hiện với các chuyên mục khá hấp dẫn như: Expat living – Sống tại VN, Daily Biz – Bản tin thị trường, đầu tư và xuất nhập khẩu, Fine Cuisine – Ẩm thực…

Cũng bắt đầu từ 1/5, chương trình tiếng Anh của VTV4 sẽ tăng thời lượng thêm một giờ đồng hồ/ ngày. Đây cũng là tiền đề để xây dựng VTV8, kênh truyền hình hoàn toàn bằng tiếng Anh không chỉ phục vụ bà con kiều bào mà sẽ là kênh thông tin về Việt Nam với thế giới, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2009.

Theo ông Bạch Ngọc Chiến, quyền Trưởng ban Truyền hình đối ngoại, VTV4 sẽ là đơn vị bảo trợ thông tin cho Hoa hậu hoàn vũ 2008 và một số sự kiện trong và ngoài nước trong thời gian sắp tới.

Chương trình dạy tiếng Việt cũng đang được gấp rút hoàn thiện để phát sóng. Hiện VTV4 đang đàm phán với một số công ty truyền thông ở châu Âu và Mỹ về việc tiếp sóng VTV4 tại hai khu vực này, trong đó có một đài truyền hình công cộng tại Mỹ có lượng khán giả khoảng 15 triệu hộ gia đình và một công ty tại Pháp có khán giả ở Pháp và một số nước Bắc Âu.

Đã tròn 10 năm phát sóng, trong các nỗ lực để phục vụ khán giả, mới đây VTV4 đã gửi thư tìm hiểu, thăm dò dư luận nhằm biết được chính xác nhất những yêu cầu, đòi hỏi của bạn xem truyền hình. Bởi không chỉ có 3,5 triệu người Việt sống ở nhiều nơi trên thế giới là đối tượng phục vụ của VTV4 mà nhiều khán giả trong nước cũng đã theo dõi và ngày càng quan tâm đến kênh sóng này.

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *