Người Việt tại Anh mừng Đại lễ Phật Đản 2012

Người Việt tại Anh mừng Đại lễ Phật Đản 2012

Người Việt tại Anh mừng Đại lễ Phật Đản 2012

 

Thứ ba, 15/05/2012, 11:13:07 AM      QueHuong Online  
Người Việt tại Anh mừng Đại lễ Phật Đản 2012
 
 
Hòa cùng mùa Đại lễ Phật Đản 2012 – Phật lịch 2556 diễn ra tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, ngày 13/5, tại Chùa Từ Đàm, thành phố Birmingham, Vương quốc Anh, Đại lễ Phật Đản đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm và trọng thể.
Đã thành thông lệ, cứ đến ngày Đại lễ Phật Đản hàng năm, bà con kiều bào đang học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh lại tề tựu tại hai ngôi chùa lớn là chùa Từ Đàm và chùa Linh Sơn – nơi sinh hoạt tâm linh và gặp gỡ, trao đổi của bà con ta tại Anh.

Đại Đức thực hiện nghi lễ tắm Phật

Tại chùa Từ Đàm, sau khi nghe thuyết pháp về ơn bề trên sinh thành, bà con Phật tử đã cùng Hòa Thượng, Đại đức ra sân chùa tiến hành nghi lễ Phật Đản truyền thống – “lễ tắm Phật” – và tham dự chương trình văn nghệ do Ban văn nghệ Phật tử nhà chùa cùng ca sĩ đến từ nhiều nước tới biểu diễn. Đây là chương trình văn nghệ nhằm gây quỹ tôn tạo lại chùa và làm từ thiện giúp đỡ bà con trong nước, cũng như bà con người Việt đang gặp khó khăn tại đất nước Chùa Tháp. Nhân dịp này, Công ty XNK cá Kim Sơn và một số doanh nghiệp tại nước Anh đã nhiệt tình ủng hộ, quyên góp được hàng chục ngàn bảng. 
Để tiếp tục gây quỹ từ thiện và phát động phong trào văn nghệ cho bà con trong cộng đồng, Công ty XNK cá Kim Sơn cùng các doanh nghiệp kết hợp với Ban tổ chức Chùa Linh Sơn sẽ tổ chức chương trình văn nghệ từ thiện vào ngày 20/5 tới tại Camden King Cross London.
Cũng nhân dịp này, Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh cùng bà con Phật tử đã quyên góp ủng hộ cho các cháu bị nhiễm chất độc da cam tại cơ sở từ thiện Thiện Giao vừa xảy ra hỏa hoạn. Việc quyên góp, ủng hộ sẽ được tiếp tục và số tiền thu được sẽ chuyển sớm để kịp thời hỗ trợ các cháu.
Một số hình ảnh trong Đại lễ Phật Đản tại Chùa Từ Đàm:

 
Hoàng Lộc (tin từ Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh)

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *