Tuesday, January 26, 2021

Ngày lễ Vu Lan 2019 tại hội Phật học Nalanda London,UK.

Hội Phật học Nalanda tại Luân Đôn, vương quốc Anh lại tưng bừng chào đón ngày Lễ Vu Lan, Phật lịch 2563 và Dương lịch vào ngày Chủ nhật 25/8/2019.
Địa điểm thường năm ở Unit 18 3rg floor, Bion House, số 160 Homerton High Street, London E9 FP.
Đặc biệt năm may lại có Đại đức Thích Linh Tấn từ Úc quốc sang tham dự và chủ trì buổi lễ, càng làm cho mọi người thêm phấn khởi, tổ chức thêm trang trọng, mang nhiều ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan chan hòa ấm áp tình người.
Hôi Nalanda duy trì tới nay là 7 năm, cũng vẫn là những thành viên chăm chỉ và nhiệt huyết trên con đường tâm nguyện học hỏi Phật phát, để tu tâm dưỡng tính trong cuộc sống, để hướng tới chân thịện mỹ mà các sách vở, kinh kệ của giáo hội luôn luôn giảng dậy và truyền tụng. 
Sau khi làm lễ cung thỉnh thầy ra chính điện, Phật tử Diệu Trí Đặng đọc lời khai mạc buổi lễ, rồi các cháu mang hoa dâng cho Đức Phật và Đại Đức Thích Linh Tấn .
Những đóa hoa tươi thắm dâng lên cúng Phật, cùng với những đóa hoa xinh tươi cài trên ngực áo mọi người như một sự nhắc nhở, một niềm tự hào, hãnh diện về sự biết ơn vô lượng tới các bậc sinh thành. Chúng ta là những người con chí hiếu và hướng thiện, mỗi dịp lễ là lại được bày tỏ tâm can, giao lưu chia sẻ niềm vui nỗi buồn với bà con, với các anh chị em sống nơi đất khách xứ người, để mình biết yêu thương nhau hơn và yêu thương quê hương Việt Nam ngàn trùng xa cách.
Hội Phật học Nalanda vẫn thường duy trì tu tập hằng tuần, cùng với khoảng trên dưới 20 Phật tử trong ban trụ trì tam bảo, nên khi tổ chức mọi lễ hội đều hanh thông tốt đẹp . 
Những dip lễ lớn Như Phật Đản, lễ Vu Lan, hay lễ mừng năm mới , nơi đây đều chuẩn bị hoành tráng và hết sức chu đáo. Càng ngày càng được nhiều bà con thân mến và ủng hộ.
Quê hương và tổ quốc luôn canh cánh bên mình, để biết gìn giữ thuần phong mỹ tục, gìn giữ nét đẹp truyền thống mãi mãi muôn đời, tạo cho cội cành Phúc Đức của gia đình và xã hội thêm tươi vui, hạnh phúc. 
Xin cầu chúc cho hội Phật học Nalanda ngày một vững mạnh, ngọt ngào yêu thương, long lanh tỏa sáng nhiệm mầu, trong cộng đồng người Việt Nam ở Luân Đôn và các nơi trên thế giới .

Vũ kim Thanh
London 28/8/2019

Đặc biệt năm may lại có Đại đức Thích Linh Tấn từ Úc quốc sang tham dự và chủ trì buổi lễ, càng làm cho mọi người thêm phấn khởi, tổ chức thêm trang trọng, mang nhiều ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan chan hòa ấm áp tình người.

Ông Vương Mạnh Hùng chủ tịch hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh tuy rất bận rộn ,nhưng ông cũng tranh thủ xếp sắp thời gian tới tham dự lễ.Phật tử Diệu Trí Đặng đọc lời khai mạc buổi lễ, rồi các cháu mang hoa dâng cho Đức Phật và Đại Đức Thích Linh Tấn .