Ngày lễ Vu Lan 2018 -PL 2562 tại Hội Phật học Lalanda,London, Anh quốc.

Hội Phật học Lalanda hoan hỷ chào đón mừng ngày lễ Vu Lan năm 2018- PL 2562 vào Chủ nhật ngày 2 – 9 – 2018 tại Unit 18 (3rd floor, Bion House ),số 160 Homerton High Street ,Hackney, London E9 6FP.
Lễ Vu Lan là mùa báo hiếu khắp mọi nơi , từ trong Nam tới ngoài bắc, từ trong nước cho tới các nơi ở hải ngoại, nơi nào có Chùa chiền, miếu mạo cũng đều thành tâm tổ chức một ngày thật long trọng để cầu kinh, cầu an, sám hối, đồng thời cầu nguyện cho Tổ Tiên,ông bà ,đã quá cố được phiêu diêu miền tiên cảnh, cầu nguyện cho đấng sinh thành được an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc trong gia đình và xã hội. Nên ai ai trong lòng cũng có sự tâm nguyện báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của đấng bề trên, thể hiện bằng những bông hoa tươi thắm cài trên ngực áo thật thiêng liêng ấp áp ân tình

Đặc biệt lễ Vu Lan năm nay có sự hiện diện của Đại đức giảng sư Thích Linh Tấn từ Úc châu sang chủ trì buổi lễ nên vô cùng long trọng ,Thày là người đã sáng lập và lãnh đạo tinh thần cho Hội Phật học Nalanda ở Anh quốc này . Hội thành lập tính tới nay đã tròn 6 năm . Các Phật tử trong hội sinh hoạt vào tối thứ tư và ngày chủ nhật hàng tuần. Đại đức cũng các tăng ni và các phật tử đọc kinh, niệm Phật, làm nghi lễ “Bông Hồng cài áo”.Đó là những bông hoa Hồng được chia làm sắc mầu khác nhau. Hoa hồng Trắng dành cho những ai đã bị mất cha và mẹ rồi, hoa mầu Hồng nhạt dành cho những ai bị mất cha hoặc mất mẹ. Hoa Hồng đỏ dành cho những ai còn cả cha và mẹ . Thật là hạnh phúc vô cùng cho những ai còn cả cha lẫn mẹ, để phụng dưỡng và báo đáp nghĩa ân .

Trong những dịp lễ lớn hàng năm như ngày Phật đản, ngày lễ Vu Lan này là hội tổ chức cho mọi người tới lễ Phật và sinh hoạt rất chu đáo
Chị Diệu Trí Đặng trong ban thường vụ trụ trì tam bảo chia sẻ : Công việc những ngày này vô cùng bận rộn, vì nhân lực ít người nên các anh chị em phật tử ai cũng phải làm việc hết sức mình, như chuẩn bị đi chợ búa, mua các thứ thực phẩm để làm đồ ăn chay cho mọi người tham dự, đưa đón sư thày ở sân bay v.v…Nói chung là cực kỳ bận rộn, nhưng sau đó mọi vấn đề được an lành, thành công tốt đẹp là một phước báu, hạnh phúc vô cùng.
Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh có ông chủ tịch Vương Mạnh Hùng và ông Vũ kim Thanh cũng đại diện tới tham dự và chụp ảnh lưu niệm .
Truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tôn sư trọng đạo luôn được bà con cộng đồng ủng hộ và duy trì nếp sống tươi đẹp của người Việt Nam, cho dù phải lưu lạc muôn phương. Hội Lalanda như một bông hoa tươi thắm đang bừng lên những sắc hương tươi đẹp nơi xứ người, đang được bà con cộng đồng quan tâm và ủng hộ.Xin chân thành cám ơn Đại đức Thích Linh Tấn cùng toàn thể Ban thường vụ trụ trì tam bảo đã tổ chức những ngày đại lễ để bà con tới giao lưu, học hỏi và cầu nguyện được mọi điều mong ước.
Thân ái Vũ kim Thanh

Thày Thích Linh Tấn là người đã sáng lập và lãnh đạo tinh thần cho Hội Phật học Nalanda ở Anh quốc này . Hội thành lập tính tới nay đã tròn 6 năm . Các Phật tử trong hội sinh hoạt vào tối thứ tư và ngày chủ nhật hàng tuần .

 

Đặc biệt lễ Vu Lan năm nay có sự hiện diện của Đại đức giảng sư Thích Linh Tấn từ Úc châu sang chủ trì buổi lễ nên vô cùng long trọng ,Đại đức cũng các tăng ni và các phật tử đọc kinh, niệm Phật, làm nghi lễ “Bông Hồng cài áo”.Đó là những bông hoa Hồng được chia làm sắc mầu khác nhau. Hoa hồng Trắng dành cho những ai đã bị mất cha và mẹ rồi, hoa mầu Hồng nhạt dành cho những ai bị mất cha hoặc mất mẹ .Hoa Hồng đỏ dành cho những ai còn cả cha và mẹ . Thật là hạnh phúc vô cùng cho những ai còn cả cha lẫn mẹ, để phụng dưỡng và báo đáp nghĩa ân .

Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh có ông chủ tịch Vương Mạnh Hùng và ông Vũ kim Thanh cũng đại diện tới tham dự và chụp ảnh lưu niệm .

Những người trong Ban hộ trì tam bảo đã chuẩn bị hết sức chu đáo về vấn đề ẩm thực để phục vụ bà con tới tham dự lễ . Những món ăn như xôi vò, bún chay, bánh dày giò, miến xào, bánh cuốn nem, bánh mỳ ,và các loại chè ,tuỳ thich bà con ai muốn ăn gì thì ăn, thoải mái .

Gia đình các Phật tử tỏ lòng thành kính, cúng dường cho thượng tọa .