Một văn phòng ở Canary Wharf phải đóng cửa vì nỗi sợ virus corona

Tòa nhà văn phòng của tập đoàn Chevron ở Canary Wharf. Ảnh: Google

Hàng trăm nhân viên đã được cho về sau khi một tòa nhà văn phòng ở Canary Wharf, London, bị đóng cửa vì nỗi sợ lây nhiễm virus corona.

Công ty dầu khí Mỹ Chevron đã khuyên 300 nhân viên của mình làm việc từ xa sau khi một nhân viên của họ có triệu chứng giống cúm sau khi trở về từ một quốc gia bị ảnh hưởng bởi loại virus này.

Các nhân viên đã được gửi đi khám bệnh và được yêu cầu không trở lại làm việc cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Đại diện phát ngôn của tập đoàn cho biết: ”Chevron sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình, tuân theo hướng dẫn ngăn ngừa dịch bệnh của chính quyền địa phương và quốc tế. Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của hàng trăm nhân viên, và chúng tôi đang áp dụng các phương pháp thận trọng để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh”.

Hàng trăm nhân viên của Chevron đã được cho làm việc tại nhà sau khi một người xuất hiện triệu chứng giống cúm. Ảnh: Getty Images

Thông tin này xuất hiện sau khi Cơ quan Y tế Cộng đồng Anh cảnh báo hàng ngàn bệnh nhân có triệu chứng giống cúm sẽ được kiểm tra nhằm ngăn chặn tình trạng bùng nổ dịch bệnh giống như đã xảy ra ở Italy, khi số ca nhiễm bệnh đã tăng 50% trong vòng 24 giờ, làm 322 người nhiễm và 11 người chết.

Theo báo cáo của The Sun, chính phủ dự đoán tình huống tồi tệ nhất là 80% dân số Anh sẽ nhiễm bệnh, trong đó 1-2% (tương đương 500.000 – 1 triệu) người có thể tử vong. 

Thư ký Bộ y tế, ông Matt Hancock khuyến cáo những người trở về từ Italy nên tự cách ly nếu họ xuất hiện triệu chứng giống cúm trên đường trở về UK. 

18 trường học ở Anh đã đóng cửa và cho học sinh học từ xa giữa lo ngại virus corona lây lan trên diện rộng. 

Brazil và Hy Lạp nghi nhận trường hợp nhiễm nCoV bắt nguồn từ Italy, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ phát hiện dịch lên 41.

Ca nhiễm tại Hy Lạp là một phụ nữ 38 tuổi gần đây đến Italy. “Người phụ nữ đang được điều trị tại bệnh viện Thessaloniki và đang trong tình trạng ổn định”, đại diện Bộ Y tế Hy Lạp Sotiris Tsiodras hôm nay cho biết tại Athens. Giới chức đang xác định những người cô đã tiếp xúc và họ sẽ cách ly những người từng tiếp xúc gần.

Trường hợp nhiễm tại Brazil là một người đàn 61 tuổi ở Sao Paulo, đã đến Lombardy, bắc Italy ngày 9-21/2, một nguồn tin giấu tên hôm nay nói với Reuters.

Viethome (theo Metro)

Nguồn : Viet home