Một số hình ảnh cuộc thi đấu bóng đá Cup người Việt năm 2019 tại thành phố Birmingham.

Chủ nhật ngày 16-6-2019 tại sân vân động ở tỉnh Birmingham đã diễn ra cuộc thi đấu bóng đá cup người Việt tại UK lần thứ 2. 
Tuy rằng thời tiết hôm đó không được như ý, bầu trời kéo đầy mây đen và tới trưa thì có mưa nặng hạt. Nhưng không hề ngăn cản được sự nhiệt tình và nỗ lực của các đội bóng và cổ động viên tới tham dự .
Đặc biệt năm nay còn có Cha Yên người lãnh đạo và dìu dắt các con chiên ở khu vực cũng tới tham dự và phát biểu những lời động viên môn thế thao bóng đá , Cha cầu chúc cuộc thi đấu thành công tốt đẹp, để lựa chọn những đội bóng tài ba và xuất sắc nhất .
Một niềm vinh hạnh nữa có ông Nguyễn Hữu Thắng là huấn luyện viên bóng đá của đội tuyển Việt Nam, nay là Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh , cũng bay sang Anh quốc tham dự. Ông Nguyễn Hữu Thắng rất phấn khởi và xúc động trước các đội bóng nơi đây với tinh thần sôi nổi , đoàn kết và thể hiện một tinh thần yêu thể thao và yêu nghệ thuật bóng đá cao độ của các tuyển thủ cùng bà con cổ động. Ông hy vọng và cầu chúc cho các tuyển thủ giành được những thắng lợi huy hoàng. 
Ngoài ra năm nay còn có các vị chủ tịch, phó chủ tịch cùng các ủy viên trong ban chấp hành Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh, không quản đường xá xa xôi từ thủ đô Luân Đôn tới đây tham dự, chung vui cùng mọi người . 
Ông Vương Mạnh Hùng, chủ tịch Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh phát biểu cảm tưởng bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước các đội bóng và bà con ở Birmingham, đã có tinh thần yêu bóng đá và cổ động cho các cầu thủ rất cao độ , hết sức chu đáo trong công việc tổ chức ở địa phương cũng như đi thi đấu ở các nơi khác. Ông chúc cho cuộc thi đấu có kết quả tốt đẹp trên tinh thần đoàn kết ,thân ái và đưa môn thể thao bóng đá của người Việt Nam ở Anh quốc ngày một phát huy nhiều tiềm năng tốt đẹp, cho cuộc sống thêm vui tươi, khỏe mạnh và cũng là niềm tự hào, hạnh phúc cho cộng đồng người Việt Nam tại hải ngoại.
Các cuộc thi đấu đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng cho dù trời lúc nắng, lúc mưa. Sau cùng của trận đấu thì chiếc Cup vô địch năm 2019 tổ chức tại Birmingham lần 2 này thuộc về đội bóng Sông Lam Nghệ An đoạt được. 
Một ngày thật ấn tương tốt đẹp và để lại trong lòng mọi người những niềm vui và tự hào về môn thể thao bóng đá đã có bao năm qua, đã và đang sôi động toàn cầu. Xin cám ơn ban tổ chức cùng các huấn luyện viên, các cầu thủ cùng các cổ động viên của cộng đồng người Việt Nam tại vương quốc Anh trên tòan thế giới đã quan tâm theo dõi và ủng hộ hết sức thiết thực.

Vũ kim Thanh 
Londpn 16/6/2019

Bảng phân chia các đội thi đấu.
Anh Nguyễn Dương trong Ban tổ chức đọc lời khai mạc cuộc thi đấu .
Đặc biệt năm nay còn có Cha Yên người lãnh đạo và dìu dắt các con chiên ở khu vực cũng tới tham dự và phát biểu những lời động viên môn thế thao bóng đá , Cha cầu chúc cuộc thi đấu thành công tốt đẹp, để lựa chọn những đội bóng tài ba và xuất sắc nhất .
Một niềm vinh hạnh nữa có ông Nguyễn Hữu Thắng là huấn luyện viên bóng đá của đội tuyển Việt Nam, nay là Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh ,cũng bay sang Anh quốc tham dự . Ông Nguyễn Hữu Thắng rất phấn khởi và xúc động trước các đội bóng nơi đây với tinh thần sôi nổi , đoàn kết và thể hiện một tinh thần yêu thể thao và yêu nghệ thuật bóng đá cao độ của các tuyển thủ cùng bà con cổ dộng. Ông hy vọng và cầu chúc cho các tuyển thủ giành được những thắng lợi huy hoàng.
Ông Vương Mạnh Hùng, chủ tịch Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh phát biểu cảm tưởng bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước các đội bóng và bà con ở Birmingham , đã có tinh thần yêu bóng đá và cổ động cho các cầu thủ rất cao độ và hết sức chu đáo trong công việc tổ chức ở địa phương cũng như đi thi đấu ở các nơi khác . Ông chúc cho cuộc thi đấu có kết quả tốt đẹp trên tinh thần đoàn kết ,thân ái và đưa môn thể thao bóng đá của người Việt Nam ở Anh quốc ngày một phát huy nhiều tiềm năng tốt đẹp, cho cuộc sồng thêm vui tươi, khỏe mạnh và cũng là niềm tự hào, hạnh phúc cho cộng đồng người Việt Nam tại hải ngoại.
Ban chấp hành hội người Việt Nam tại Anh tới tham dự và cổ động cuộc thi đấu bóng.
Đội bóng FC Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm chung với ông Nguyễn Hữu Thắng.
Ban chấp hành Hội chụp ảnh lưu niệm với ông Nguyễn Hữu Thắng.
Ông Nguyễn Hữu Thắng với đội Family FC
Cha Yên cùng ông Nguyễn Hữu Thắng chụp luuw niệm với động bóng Sông Lam Nghệ An .
Cha Yên cùng ông Nguyễn Hữu Thắng chụp lưu niệm với đội bóng Công đoàn công giáo Việt Nam tại Scotland .
Đội bóng FC Coventry
Có những lúc mưa to bà con phải vào trú mưa .
Đội bóng FC SV Birmingham
Đây là 4 bảo vệ trong cuộc thi đấu.
Những chiếc Cup và phần thưởng .
Đội bóng FC Newcastle.