Friday, February 22, 2019

Một số hình ảnh lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Thamesmead (1968-2018)

Thamesmead xưa kia là vùng đầm lầy nằm bên bờ phía Nam con sông Thames về hướng Đông Nam của thành phố London, England. Thamesmead nằm giữa khu Woolwich và Belvedere. Hôm nay ngày 14-7-2018 nơi đây tổ chức một ngày thật vui , gọi là “Thamesmead Birthday ” (1968-2018) để kỷ niệm ngày khai sinh ra vùng đất thấp, luôn bị úng lụt trở thành nơi đông dân cư và có nhiều các sắc tộc tới đây cư trú.

Chính phủ Anh đầu tư vào xây dựng các trường học ,nhà cửa biệt lập và các khu nhà chung cư , ăn ở rất khang trang và tiện nghi , hệ thống đường xá giao thông gồm xe Buýt , tầu hỏa (Abbey Wood Station), ô tô, xe máy v.v.. Đi lại rất thuận tiện. Đào hồ nhân tạo nuôi thiên nga và một số loài thủy cầm, đắp đồi núi ,trồng rừng cây quanh khu vực tạo nên quang cảnh hữu tình, có các trung tâm siêu thị rộng lớn với đầy đủ các mặt hàng phục vụ đời sống nhân sinh ,có các trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe cho con người và thú vật, có các trường tiểu học và trung học , có thư viện v.v… Thamesmead hiện nay vẫn còn đang tiếp tục xây dựng và cải tạo môi trường ngày hoàn thiện và hiện đại hơn .

Tôi bận việc họp cộng đồng nên tới đây hơi muộn, chỉ chụp được một số ảnh và quay được clip một ban nhạc cuối cùng phục vụ trong ngày này,chia sẻ cùng các bạn.

Vũ kim Thanh

.

Check Also

Lưu giữ Tết Việt giữa xứ sở sương mù nước Anh

Một người con gái Việt mang tên Anh Đào, bao năm xa xứ vẫn luôn …