Saturday, August 15, 2020

Macaroni Wood, bầu trời tuổi thơ cho mầm non Việt ở xứ sở sương mù

Hàng năm mỗi dịp hè về, các gia đình học sinh của VietSchool lại háo hức chuẩn bị cho chuyến dã ngoại 3 ngày tại Macaroni Wood. Đây là một hoạt động ngoại khoá bổ ích mà các gia đình rất nhiệt tình tham gia kể từ năm 2008.

Macaroni Wood được đặt tại 17 mẫu đất rừng ở Cotswolds, gần Cirencester, cách London khoảng 3 giờ lái xe. Đây là một không gian an toàn có nhiều cây cối, động vật hoang dã, thực vật đa dạng.

Đây cũng là nơi các gia đình Việt có thể thoải mái hưởng thụ mà tránh được giao thông thành phố, ô nhiễm và tiếng ồn. Môi trường nông thôn Anh là nơi lý tưởng về an toàn cho trẻ em, thanh niên và người lớn có cơ hội chơi và thư giãn.

Các khu vui chơi gồm có một khu vực sân chơi phiêu lưu ngoài trời, một đường xe đạp BMX và xe đạp thường, và rất nhiều động vật nhỏ bao gồm gà tây, gà guinea, thỏ và lợn guinea… đang chào đón các bạn nhỏ đến để giúp đỡ và chăm sóc. Tại đây có các phòng chơi trong nhà và phòng thể thao trong nhà có thể được sử dụng cho bóng đá, cầu lông và tennis.

Chúng ta sẽ cùng nấu ăn tập thể, cũng như nghỉ tại Bazley House, một ngôi nhà lớn cho ít nhất 27, gồm có một nhà bếp lớn/phòng ăn, phòng larder, phòng khách, phòng trò chơi, 9 phòng ngủ và 6 phòng tắm (bao gồm cả phương tiện cho người khuyết tật, một phòng tắm và 7 nhà vệ sinh).

Các hoạt động tập thể của Trường tại đây nhằm nâng cao tình cảm gắn bó của các gia đình học sinh trong trường với môi trường thiên nhiên và tạo cơ hội cho các cháu thể hiện tính tập thể cũng như độc lập, sáng tạo và vượt qua thử thách.

Học sinh tham gia một cách hứng thú các hoạt động cho gà và lợn ăn, nhặt trứng tại chuồng gà vào các buổi sáng sớm, đi bộ tập thể đêm, đi xe đạp, bơi lội, và câu cá.

Đặc biệt các gia đình sẽ cùng chuẩn bị các món ăn và liên hoan barercue, cũng như cùng nhau tham gia Thi tài năng trẻ.

Các buổi tối thi tài tuyệt vời của các em học sinh với những đóng góp của học sinh cũ và mới, cũng như của phụ huynh với những màn biểu diễn đa dạng cuả tất cả các thí sinh.

Năm nay là năm thứ 10 VietSchool tổ chức đi Macaroni Wood, từ ngày thứ Sáu 27/7 đến Chủ Nhật 29/07/2018, hoạt động này không thể thiếu vắng sự nhiệt tình của tất cả phụ huynh và tình nguyện viên đã tạo nên các cuộc dã ngoại vui vẻ và đáng nhớ.

Những nhân viên của Macaroni Wood luôn tự hào nhắc tới Trường với sự phong phú của ẩm thực Việt tại thôn quê Anh, cũng như tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau mang lại ký ức đẹp và tràn đầy tiếng cười cho tất cả các thành viên tham gia.

Chúng tôi rất tự hào về hoạt động này của VietSchool.

Quỳnh Nguyễn

Head Teacher
Vietnamese Supplementary School- VietSchool
Woodpecker Youth Club
20 Woodpecker Road, New Cross SE14 6EU
Email: londonvietschool@gmail.com
Mob: 07543241425
Facebook: VietSchool London