Lễ viếng và mở sổ tang Nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh tại London, Anh quốc.

Hôm nay 3/5/2019 Đại sứ quán Việt Nam tại 14 Victoria Road, London W8 5RD. Đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên cố vấn ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Đại tướng và nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh, trong hai ngày mùng 3/5/và mùng 4/5/2019, để các tổ chức và cá nhân, cộng đồng người Việt tại Anh, các phái đoàn ngoại giao, chính quyền và nhân dân nước sở tại có thể tới viếng và ghi sổ tang lưu niệm.
Đại sứ Trần Ngọc An cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cán bộ đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Anh, Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, các cơ quan đại diện cho TTXVN, VTV, Vietnam Airlines, đã dành một phút tưởng niệm nguyên chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh .

Ông Đại sứ Trần Ngọc An đã ôn lại những dấu ấn sáng ngời trong sự nghiệp vẻ vang bảo vệ và xây dựng tổ quốc của đại tướng Lê Đức Anh .
Nhiều Đại sứ các nước tại Anh cũng xúc động tới chia buồn, ghi sổ tang những lời ngợi ca Đại tướng tại Đại sứ quán như Đại sứ Hy Lạp, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Venezuena, Nicararagua, Lào, Trung Quốc, Indonesia, Quatar, CH Ireland, Hàn Quốc, CH Cyprus v.v..
Lễ viếng đã để lại trong lòng người niềm xót thương vô hạn, đồng thời gửi tới gia đình Đại tướng lời chia buồn sâu sắc nhất .

Vũ kim Thanh
London 3/5/2019

Check Also

Thiếu nữ Việt được cho là mất tích ở Anh: Bố mẹ cô bé nói gì?

Hình ảnh chân dung Linh được sử dụng để làm hồ sơ do bố mẹ …