Lễ tưởng niệm ngày sinh nhật Bác của Việt kiều tại London

Lễ tưởng niệm ngày sinh nhật Bác của Việt kiều tại London

HÌNH ẢNH LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH NHẬT BÁC CỦA VIỆT KIỀU TẠI LONDON.
Sáng nay 17-5-2014 Đại sứ quán Việt Nam , hội người Việt và sinh viên tại vương quốc Anh ,tổ chức lễ tưởng niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh tại trước tòa nhà số 80Newzland house ,trên con đường Haymarket ,thủ đô London SW 1Y 4TQ .
Bà con Việt kiều cùng với các sinh viên ở một số nơi đã tới tham dự tương đối đông. Trong bầu không khí vui vẻ nhưng ai cũng có những biều hiện băn khăn về tình hình đang bất ổn ở quê nhà vì Trung quốc mang giàn khoan và nhiều tầu chiến vào vùng biển quê hương bất hợp pháp ,làm gia tăng sự căng thẳng và phẫn nộ của bà con nơi đây.
Ông đai sứ Vũ Quang Minh cùng các cán bộ , nhân viên sứ quán niềm nở đón tiếp bà con và các vị khách. Trong chương trình buổi lễ , ông cũng giới thiệu chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và làm việc nơi đây.Hằng năm ,cứ tới ngày sinh nhật Bác ,mọi người vẫn thường tới đây để cùng nhau chia sẽ và tưởng nhớ tới những kỷ niệm và công lao của Bác , người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Trong buổi lễ còn có một số đại diện cho sinh viên ,cho hội người Việt , lên phát biểu cảm tưởng và tỏ lòng biết ơn tới Bác Hồ .Đồng thời nguyện đem hết sức mình học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Buổi lễ còn có một số phóng viên của VNTTX và VOV.VN.tới ghi hình và phỏng vấn bà con.
Xin giới thiệu tới quí vị và các bạn những hình ảnh giữa lòng thủ đô London nhớ Bác.
Vũ kim Thanh

 

Ông đại sứ Vũ Quang Minh cùng các nhân viên vui vẻ chào đón khách. .

 

 

Bà phó đại sứ Lê thị Thu Hằng đọc lời khai mạc buổi lễ.

Ông đại sứ Vũ Quang Minh giới thiệu chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và làm việc nơi đây.Hằng năm ,cứ tới ngày sinh nhật Bác ,mọi người vẫn thường tới đây để cùng nhau chia sẽ và tưởng nhớ tới những kỷ niệm và công lao của Bác , người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Mọi người quây quần làm lễ mặc niệm tưởng nhớ Bác trong 1 phút im lặng.

 

 

 

 

Các phóng viên , nhà báo lắng nghe giới thiệu tiểu sử của Bác và chăm chú ghi hình , chụp ảnh.

 

 

 

 

Phóng viên tác nghiệp

 

 

 

Mọi người chụp ảnh lưu niệm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông đại sứ Vũ Quang Minh chụp ảnh lưu niệm với mọi người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *