Lao xe vào đám đông kiểu khủng bố, nghi phạm bị bắt khẩn cấp ngay London


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Lao xe vào đám đông kiểu khủng bố, nghi phạm bị bắt khẩn cấp ngay London .

Ngày 8/10 (giờ VN), một vụ lao xe vào đám đông trên vỉa hè ở thủ đô London, vương quốc Anh làm vài người bị thương. Ngay sau đó, nghi phạm đã bị nhân viên an ninh bảo tàng khống chế và bắt giữ khẩn cấp. Hiện vụ việc đang được điều tra xem có phải đó là tấn công khủng bố không?

Vụ tấn công xảy ra bên ngoài Bảo tàng Lịch sử Quốc gia ở phía Tây London vào đầu giờ sáng. Theo mô tả của một số người đi đường, chiếc xe ô tô đã vọt lên vỉa hè rồi đâm vào đám đông du khách đang trên đường đến bảo tàng với tốc độ rất nhanh. Sau đó xe tiếp tục đâm vào hai chiếc xe khác.

Thủ phạm lao xe bị bắt giữ tại hiện trường (Ảnh: Reuters)

Ngay sau tin báo, một số xe cảnh sát và xe cứu thương chạy đến đậu bên ngoài bảo tàng. Theo cảnh sát, một số người đi bộ đã bị thương trong vụ lao xe và một người bị bắt giữ tại hiện trường bởi nhân viên an ninh của bảo tàng. Hiện động cơ của vụ tấn công đang được điều tra nhưng cảnh sát London không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Sau khi lao vào đám đông, chiếc ô tô đâm vào 2 xe khác (Ảnh: Reuters)

Theo cảnh sát, các nhà bảo tàng gần đó đã được sơ tán khẩn và những nhà ga tàu điện ngầm bị phong tỏa. Thủ tướng Anh Theresa May đã được báo cáo về vụ việc.

Cảnh sát đã nhanh chóng triển khai bảo vệ hiện trường (Ảnh: AFP)

Được biết, từ đầu năm đến nay, một số vụ tấn công bằng cách lao xe đã xảy ra tại Anh, nhiều nhất là ở London. Hồi tháng 3, nghi phạm Khalid Masood lao xe vào người đi bộ trên cầu Westminster, khiến 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương trước khi bị cảnh sát tiêu diệt bên ngoài trụ sở Quốc hội. Tháng 6, khủng bố đã sát hại 8 người và làm bị thương 48 người khác sau khi lái xe tải vào đám đông trên cầu London rồi dùng dao tấn công người trong quán bar, nhà hàng.

Các vụ tấn công bằng thủ đoạn lao xe cũng xảy ra tại một số nước châu Âu khác, như Pháp, Đức, Thụy Điển…, gây ra nhiều thương vong. Với những vụ tấn công khủng bố đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận chủ mưu. Sau vụ tấn công mới này, cảnh sát London đã được đặt trong tình trạng báo động.

Thủy Tiên/Baomoi

Nguồn :nuoc Anh

Check Also

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐI THAM QUAN TRƯỜNG SA CUẢ ANH LÊ ĐẠI VINH ĐẠI DIỆN CHO VIỆT KIỀU ANH QUỐC.

Ngày 13-04-2019 từ khách sạn Trường Sa ,Cam Ranh ,Khánh Hoà. Con tầu Kiểm Ngư …