Làng Việt kiều Anh tại Việt Nam

Làng Việt kiều Anh tại Việt Nam

Hải Phòng và Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh ký bản ghi nhớ dự án làng Việt Kiều

 

Ngày 19.10 tại Luân Đôn đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ dự án làng Việt kiều giữa Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Văn Kể và Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh Phạm Minh Nam.

Lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của đoàn lãnh đạo cấp cao TP Hải Phòng đứng đầu là ông Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Quang Hoan, Chủ tịch Hội Việt kiều tại Vương Quốc Anh ông Nguyễn Đức Thành cùng đông đảo bà con Việt kiều.

Bản ghi nhớ này đã đồng ý trên nguyên tắc về việc nghiên cứu và triển khai dự án xây dựng khu nhà và biệt thự cao cấp theo kiến trúc hiện đại làm nhà ở, khu nhà nghỉ dưỡng và các công trình văn hóa, giải trí và thể thao đi kèm, đây sẽ là cầu nối đầu tư-thương mại giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh tại TP Hải Phòng, dự án do Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Vương Quốc Anh (VBUK) đầu tư.

TP Hải Phòng sẽ tạo điều kiện cho dự án được triển khai trên khu vực có diện tích khoảng 90-100 ha ở vị trí thuận tiện, theo quy hoạch, cho việc thực hiện các mục tiêu dự án. Trước mắt diện tích đất cho giai đoạn đầu là khoảng 30 ha. Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh (VBUK) sẽ đầu tư dự kiến khoảng 90 triệu USD cho dự án làng Việt kiều và được chia làm 3 giai đoạn.

Phát biểu tại buổi làm việc với bà con Việt kiều tại Luân Đôn, ông Nguyễn Văn Thuận đã cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, đóng góp của bà con Việt kiều dành cho quê hương đất nước trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Hải Phòng đã giới thiệu cho bà con Việt kiều một số dự án lớn tại TP này đang kêu gọi vốn đầu tư như quy hoạch khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, khu đô thị du lịch Cái Giá-Cát Bà.

Bà con Việt Kiều tại Anh người Hải Phòng đã nhờ Đoàn chuyển 4.285 bảng ( khoảng 8.570 USD), số tiền quyên góp được nhân dịp này, về cho hai quỹ khuyến học và quỹ từ thiện của TP Hải Phòng. Thay mặt lãnh đạo TP Hải Phòng, ông Hoàng Văn Kể đã nhận số tiền trao tặng trên và cảm ơn tấm lòng của bà con dành cho người dân thành phố quê hương mình.

Trong số 35.000 Việt kiều sinh sống tại Anh, số Việt kiều người Hải Phòng ước tính khoảng 8.500 người.

Theo TTXVN

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *