Khai trương đại học Anh tại VN

Khai trương đại học Anh tại VN

Khai trương ĐH Anh đầu tiên tại Việt Nam

 

Khai trương ĐH Anh đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật: Hôm nay 17:09 VTV

Sáng nay (8/9), Phó Thủ tướng chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân và Hoàng tử Vương quốc Anh Andrew đã dự lễ khai trương dự án trường Đại học Anh quốc tại Hà Nội. Đây là trường Đại học Anh đầu tiên được thành lập ở Việt Nam, do tổ chức Giáo dục và đào tạo Apollo xây dựng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao giấy phép cho ông Khalid Muhmood, Chủ tịch HĐQT Apollo.

Đại học Anh quốc sẽ đặt trụ sở chính tại Hà Nội và một chi nhánh tại TP.HCM. Khi đi vào hoạt động, trường sẽ tập trung đào tạo 3 ngành chính là: Kế toán – tài chính; Quản lý kinh doanh quốc tế và Tài chính ngân hàng theo đúng chương trình của 2 trường ĐH London và ĐH Staffordshine.

Thời gian học một khoá kéo dài liên tục từ 2,5 đến 4 năm. Tất cả giảng viên tại trường là người nước ngoài. Với kinh nghiệm giảng dạy, sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc rèn luyện tiếng Anh để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình. Sinh viên tốt nghiệp tại trường này sẽ nhận được những bằng cấp giống như bằng cấp mà họ đạt được khi học tại nước Anh. Quy mô lớp học sẽ được giảm thiểu tối đa, tạo cơ hội cho sinh viên được giao tiếp nhiều hơn với giảng viên.

Theo kế hoạch, năm 2009 trường sẽ tuyển sinh khoá đầu tiên với 200 sinh viên và dự kiến đến năm 2019 sẽ tuyển sinh hơn 4000 sinh viên. Học phí của 1 khóa đào tạo khoảng 18 đến 20 ngàn USD.

 

Quang Hạnh
Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *