Wednesday, April 24, 2019

Khách hàng phẫn nộ với cách bán chuối tại các cửa hàng của Tesco

Chuỗi siêu thị Tesco đang khiến người mua sắm tức giận khi thay đổi cách bán chuối tại các cửa hàng từ hình thức tính theo trọng lương sang tính theo số lượng.

Được biết, nhà bán lẻ này đã ngừng việc tính phí theo trọng lượng và thay vào đó những quả chuối được tính phí theo số lượng. Điều này có nghĩa là chi phí của mỗi quả chuối sẽ tăng hơn gấp đôi tại các cửa hàng Tesco Metro và Express.

Việc tăng giá, từ khoảng 10p-15p đến 25p, đã dẫn đến một loạt các khiếu nại đầy phẫn nộ trên truyền thông xã hội.

Động thái này, được báo cáo lần đầu tiên trước đó trên Mirror, có nghĩa là khách hàng đã trả 76p cho mỗi kg tại các cửa hàng Tesco Metro, với khoảng 10-15p mỗi quả chuối tùy thuộc vào kích cỡ. Giá 25p mới có nghĩa là một số quả chuối có giá gấp đôi so với bây giờ.

Một phát ngôn viên của Tesco cho biết: “Do chi phí cao hơn liên quan đến việc điều hành các cửa hàng Express và Metro của chúng tôi, chúng tôi sẽ có thêm một khoản phí bảo hiểm nhỏ trên một số sản phẩm.”

“Cửa hàng tiện lợi của chúng tôi nằm ở vị trí đắc địa, trung tâm, nơi cho thuê đắt hơn so với ngoài thành phố và siêu thị.”

Tesco cho biết họ không có kế hoạch tung ra sự thay đổi về giá bán đối với các cửa hàng lớn hơn.

Nhà bán lẻ này hiện đang có có gần 3.500 cửa hàng ở Anh, trong đó có khoảng 2.700 cửa hàng tiện lợi, bao gồm 1.749 cửa hàng Express, 776 cửa hàng One-Stop và 172 cửa hàng Metro.

Nguồn: www.vietpage.co.uk

Check Also

Brexit: Anh và EU đồng ý hoãn tới 31/10

Vấn đề Brexit được bàn thảo trong suốt 5 giờ đồng hồ ở Brussels BBC …