Friday, February 28, 2020
Đại diện VAUK và SVUK chụp hình lưu niệm ngày 02/06.2018

Hợp tác toàn diện giữa Hội Người Việt Nam và Hội Sinh Viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh

Sáng thứ Bảy ngày 02/06/2018, Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh đã có buổi gặp mặt và trao đổi với đại diện lãnh đạo Hội Sinh Viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh – SVUK tại London.

Phía SVUK có chủ tịch hội nhiệm kỳ năm 2018 Ngô Nam Sơn và ủy viên BCH Nguyễn Hà Anh. Chủ tịch SVUK Ngô Nam Sơn đã giới thiệu khái quát về quy mô, tổ chức và các hoạt động của SVUK. Theo đó, SVUK hiện đang là đại diện của hơn 12,000 du học sinh Việt Nam tại Anh ở tất cả các cấp từ cấp 2 cho đến tiến sĩ và sau tiến sĩ. Gần như trong từng tháng SVUK đều có các hoạt động hướng đến đối tượng sinh viên liên quan đến hướng nghiệp, chia sẻ kiến thức, giao lưu văn hóa, thể thao, hỗ trợ đại sứ quán…

SVUK mong muốn Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh hỗ trợ SVUK về nhiều mặt để các hoạt động được tổ chức chuyên nghiệp hơn, quy mô hơn và thiết thực hơn cho các bạn sinh viên mong muốn học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, làm việc và hòa nhập cuộc sống ở Anh.

Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh gồm chủ tịch hội Vương Mạnh Hùng và các ủy viên ban chấp hành đã lắng nghe kế hoạch hoạt động của SVUK trong thời gian tới và chia sẻ lịch trình làm việc của Hội từ nay đến cuối năm. Hội cũng bày tỏ mong muốn SVUK giúp đỡ Hội ở nhiều công tác để cộng đồng sinh viên biết đến các hoạt động và vai trò của Hội nhiều hơn.

Hai Hội với thế mạnh riêng của mình đã thống nhất sẽ hợp tác toàn diện về mọi mặt để cộng đồng người Việt ở Anh ngày càng lớn mạnh. Cụ thể:

  • Sẽ cùng nhau tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và làm việc ở Anh dành cho du học sinh Việt Nam ở Anh. Kế hoạch cụ thể sẽ được chốt lại qua email sau buổi họp và hoạt động này dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 10 – thời điểm du học sinh ở Anh bắt đầu năm học mới và đã bắt đầu ổn định.
  • Tăng cường hợp tác trong mảng thông tin truyền thông, giúp đỡ quảng bá hoạt động của hai Hội qua Facebook SVUK Forum, Facebook và website Hội người Việt, các trang báo mạng lớn ở Anh như Viet Home, Viet Page…
  • Hỗ trợ nhau tổ chức các sự kiện. Trước mắt, SVUK sẽ hỗ trợ Hội Người Việt tổ chức giải bóng đá Cup Người Việt UK vào ngày 5/8/2018 tới đây. Hội Người Việt cũng cam kết hỗ trợ SVUK trong công tác tổ chức, vận động tài trợ, nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm ở các hoạt động của SVUK trong thời gian sắp tới.