Wednesday, March 20, 2019

Hội Người VN mừng xuân


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Người Việt phát động “Tấm lòng từ nước Anh”

 

 

 

TT – Trong dịp gặp mặt đầu xuân mới đây tại trung tâm cộng đồng ở Deptford, nơi được coi là tập trung số lượng người VN đông thứ hai tại London (sau khu Hackney), Hội Người VN tại Anh đã phát động phong trào gây quĩ “Tấm lòng từ nước Anh”, với mục đích giúp đỡ kịp thời nạn nhân các đợt bão lụt, hay trợ giúp trẻ em nghèo và khuyết tật, bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

Năm 2006, Hội Người VN tại Anh đã có nhiều hoạt động hướng về quê nhà, trong đó có việc quyên góp và gửi về 8.600 bảng để giúp đỡ đồng bào trong nước thiệt hại vì cơn bão số 6.

Cộng đồng người VN tại Anh không nhiều (theo thống kê chưa đầy đủ khoảng 40.000 người), lại sống rải rác. Hội Doanh nghiệp VN tại Anh đang có kế hoạch trở thành nơi để các doanh nhân VN tại Anh gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, cùng giúp đỡ nhau phát triển, từ đó giúp đỡ cộng đồng phát triển. Hiện có khoảng 2.000 doanh nghiệp VN tại Anh, chủ yếu là kinh doanh nhỏ, lẻ.

HẠNH NGUYÊN (Từ London)

Check Also

Cuộc sống cao đẹp và sự nghiệp vĩ đại của Hòa thượng Thích Minh Châu

  Cuộc sống cao đẹp và sự nghiệp vĩ đại của Hòa thượng Thích Minh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *