Hình ảnh trường Việt Ngữ Deptford và Hội Người Việt Nam Tại Vương Quốc Anh (HNVNTVQA) tổ chức tết Trung Thu 2016 cho các cháu.

Hình ảnh trường Việt Ngữ Deptford và Hội Người Việt Nam Tại Vương Quốc Anh (HNVNTVQA) tổ chức tết Trung Thu 2016 cho các cháu.

Múa Lân trong ngày tết Trung Thu

Múa Lân trong ngày tết Trung Thu

Chủ nhật ngày 18-9-2016 tại trung tâm giáo dục Việt Ngữ Woodpecker Youth Centre, 20 Woodpecker Road, London SE14 6 EU. HNVNTVQA đã kết hợp với trung tâm giáo dục, tổ chức cho các em vui chơi đón Tết trung thu thật vui vẻ, ấm cúng và mang đậm dấu ấn thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam.

Ông Lương Sơn Thành chủ tịch Hội đã phát biểu khai mạc, ông gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người đã chung tay góp sức tạo điều kiện cho các cháu có niềm vui này và hiểu biết thêm về những ý nghĩa của sự kiện, những cốt chuyện, những bài học về sự tích Trung thu cho các cháu thêm hiểu biết về những truyền thuyết ở quê nhà.

Những món quà nhỏ được mua từ Việt Nam mang sang cho các cháu chơi, như đèn lồng, đèn ông sao v.v…càng làm cho các cháu ngạc nhiên và thấy hấp dẫn hơn.

Tất nhiên là không thể thiếu món bánh dẻo, bánh nướng, hoa quả, nước ngọt, để cho các cháu phá cỗ Trung thu thật vui vẻ.

Tiếng trống và thanh la rộn ràng hoà quyện với điệu múa Sư tử (múa Lân) uyển chuyển, nhịp nhàng khai mạc càng làm cho các cháu ngạc nhiên, thích thú.

Cô giáo Nguyễn Quỳnh Giao và nhà trường nhân dịp này cũng viết ra một số câu hỏi và trả lời xoay quanh vấn để tết Trung thu cho các cháu đọc và trả lời, thật ý nghĩa và bổ ích.

Ngoài ra còn có một số nghệ sĩ trong câu lạc bộ Albania ở Deptford tham gia trình diễn vở kịch Cây bút thần bằng Anh ngữ, càng làm cho buổi lễ thêm vui tươi, sinh động và ấn tượng.

Tuy vậy chúng tôi cũng có những thiếu sót, rất mong qúi bà con cô bác hết sức thông cảm. Hy vọng sẽ khắc phục được hoàn hảo hơn trong những đợt tổ chức kế tiếp sau này.

Vũ kim Thanh

Authored by: Hoi Nguoi Viet

Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh là một tổ chức duy nhất, đại diện cho người Việt Nam đang sống, làm việc tại Anh. Bao gồm các sắc tộc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, đẳng cấp, tôn giáo, nghề nghiệp. VAUK là một tổ chức từ thiện, không vụ lợi, phi chính trị, độc lập và tự quản. Tăng cường tình tương thân, tương ái, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam đang sống tại Anh, tương trợ, động viên và giúp đỡ nhau sớm hội nhập với cuộc sống mới và tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Tăng cường thông tin liên lạc nhằm giúp nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, thông hiểu tình hình thực tế của đất nước, động viên để mọi người góp phần hữu hiệu vào xây dựng đất nước. Thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Anh, góp phần làm cho quan hệ văn hóa, kinh tế của hai nước cùng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *