Hình ảnh trường Việt Ngữ Deptford và Hội Người Việt Nam Tại Vương Quốc Anh (HNVNTVQA) tổ chức tết Trung Thu 2016 cho các cháu.


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3
Múa Lân trong ngày tết Trung Thu
Múa Lân trong ngày tết Trung Thu

Chủ nhật ngày 18-9-2016 tại trung tâm giáo dục Việt Ngữ Woodpecker Youth Centre, 20 Woodpecker Road, London SE14 6 EU. HNVNTVQA đã kết hợp với trung tâm giáo dục, tổ chức cho các em vui chơi đón Tết trung thu thật vui vẻ, ấm cúng và mang đậm dấu ấn thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam.

Ông Lương Sơn Thành chủ tịch Hội đã phát biểu khai mạc, ông gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người đã chung tay góp sức tạo điều kiện cho các cháu có niềm vui này và hiểu biết thêm về những ý nghĩa của sự kiện, những cốt chuyện, những bài học về sự tích Trung thu cho các cháu thêm hiểu biết về những truyền thuyết ở quê nhà.

Những món quà nhỏ được mua từ Việt Nam mang sang cho các cháu chơi, như đèn lồng, đèn ông sao v.v…càng làm cho các cháu ngạc nhiên và thấy hấp dẫn hơn.

Tất nhiên là không thể thiếu món bánh dẻo, bánh nướng, hoa quả, nước ngọt, để cho các cháu phá cỗ Trung thu thật vui vẻ.

Tiếng trống và thanh la rộn ràng hoà quyện với điệu múa Sư tử (múa Lân) uyển chuyển, nhịp nhàng khai mạc càng làm cho các cháu ngạc nhiên, thích thú.

Cô giáo Nguyễn Quỳnh Giao và nhà trường nhân dịp này cũng viết ra một số câu hỏi và trả lời xoay quanh vấn để tết Trung thu cho các cháu đọc và trả lời, thật ý nghĩa và bổ ích.

Ngoài ra còn có một số nghệ sĩ trong câu lạc bộ Albania ở Deptford tham gia trình diễn vở kịch Cây bút thần bằng Anh ngữ, càng làm cho buổi lễ thêm vui tươi, sinh động và ấn tượng.

Tuy vậy chúng tôi cũng có những thiếu sót, rất mong qúi bà con cô bác hết sức thông cảm. Hy vọng sẽ khắc phục được hoàn hảo hơn trong những đợt tổ chức kế tiếp sau này.

Vũ kim Thanh

Check Also

Trường Sa Hoàng Sa trong trái tim Việt Nam

Cầm cuốn kỷ yếu của Đoàn công tác số 10 Trường Sa và nhà giàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *