Hình ảnh triển lãm “Sắc mầu Việt Nam” tại London, vương quốc Anh.

Hình ảnh triển lãm “Sắc mầu Việt Nam” tại London, vương quốc Anh.
Thứ sáu 12-10-2018 tại whison and Goldsmiths Community Hall , Goldsmiths Row, London E2 8QY đã diễn ra cuộc triển lãm “ Sắc mầu Viêt Nam ” nhân kỷ niêm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Viêt Nam –Anh quốc . Trung tâm triển lãm văn hóa Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với cục hợp tác Quốc tế , Bộ văn hóa ,Thể thao và Du lịch, Trung tâm báo chí truyền thông Quốc tế , Bộ văn hóa thông tin truyền thông , cùng đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh , đã thành công tốt đẹp .
Theo Ban truyền thông của Hội người Viêt Nam tại vương quốc Anh đã đăng tin :
“Triển lãm trưng bày trang phục các dân tộc tiêu biểu các dân tộc Việt Nam trải dài từ Bắc đến Nam và được chia thành 02 khu vực.
Dệt thổ cẩm
Việt Nam có 54 dân tộc, mỗi dân tộc đều có các cách dệt thổ cẩm khác nhau với những hoa văn khác nhau và vô cùng đa dạng, phong phú, đặc trưng cho mỗi dân tộc. Những thổ cẩm đó được dệt rất đẹp và công phu, đặc trưng cho mỗi dân tộc, vùng miền.
Triển lãm lần này sẽ giới thiệu bộ sưu tập trang phục thổ cẩm của một số dân tộc tiêu biểu đại diện cho các vùng miền cùng bộ sưu tập búp bê thổ cẩm của các dân tộc Việt Nam và 30 mẫu hoa văn thổ cẩm như khăn, túi, ví… của các dân tộc như:
• Trang phục Cô dâu, chú rể Dao đỏ;
• Trang phục nam, nữ H’mông Hoa;
• Trang phục nữ Hà Nhì;
• Trang phục nam, nữ Lô Lô;
• Trang phục nữ dân tộc Lự;
• Trang phục nữ Pà Thẻn;
• Trang phục dân tộc Thái trắng;
• Trang phục nam, nữ dân tộc Chăm;
• Trang phục nam, nữ Ê Đê;
• Trang phục nam, nữ dân tộc Kinh;
Dệt lụa tơ tằm
Cùng với sự ra đời của nhiều giá trị văn hoá khác trong lịch sử dân tộc, lụa tơ tằm Việt Nam từ lâu đã làm nên tên tuổi của một nghề thủ công truyền thống đặc sắc. Làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, Làng lụa Mã châu, Quảng Nam, lụa Bảo lộc, Lâm đồng là những làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng với nhiều mẫu hoa văn và lâu đời bậc nhất Việt Nam.
Triển lãm lần này sẽ giới thiệu sản phẩm dệt thủ công của các làng nghề dệt lụa thể hiện thông qua các tà áo dài, các tấm khăn, các dải lụa…
Triển lãm cũng trưng bày bộ sưu tập áo dài qua từng thời kỳ (15 bộ) của các nhà thiết kê thời trang nổi tiếng như Minh Hạnh, Lan Hương…
• Áo dài Việt Nam bằng chất liệu lụa vẽ tay (3-5 bộ);
• Áo dài thêu tay (3-5 bộ);
• Áo dài lụa kết hợp thổ cẩm (3-5 bộ).
Ngoài ra, triển lãm sẽ trưng bày 50 sản phẩm tơ, lụa, gấm, vân, the, đũi, sa tanh với các kiểu dáng, màu sắc phong phú, đặc sắc và mang đậm tính dân tộc.”
Một ngày được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị em trong đoàn từ Việt Nam qua tại khu vực triển lãm “Sắc mầu Việt Nam” tại London, cũng để lại cho nhau những tình cảm rất gần gũi, thân mật và nhiều ấn tượng tốt đẹp.
Triển lãm là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè khắp nơi trên thế giới, xiết chặt tình hữu nghị của hai nước Việt Nam và Anh quốc, ngày càng  phát triển bền vững và tương lai thêm huy hoàng, tươi sáng.
Vũ kim Thanh

 
Chị Ngọc Bích đang giới thiệu các sản phẩm cho bà con và khách tham dự triển lãm .
Bà con Việt Nam và bạn bè nước ngoài rất ngạc nhiên và yêu thích những sản phẩm độc đáo của dân tộc.  
Bộ sưu tập búp bê thổ cẩm của các dân tộc Việt Nam rất xinh xắn ,mang đậm sắc thái của từng vùng ,miền.

Check Also

Boris Johnson và Jeremy Hunt đua chặng cuối vào ghế thủ tướng Anh

Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson (bên phải) cho biết ông “rất vinh dự” khi nhận …