HÌNH ẢNH SINH HOẠT NGÀY LỄ VU LAN 2017 TẠI HỘI PHẬT HỌC NALANDA ,LONDON , ANH QUỐC .


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

HÌNH ẢNH SINH HOẠT NGÀY LỄ VU LAN 2017 TẠI HỘI PHẬT HỌC NALANDA ,LONDON , ANH QUỐC .

Chủ nhật ngày 10 -9-2017 tại Unit 18 (3rd floor, Bion House ),số 160 Homerton High Street , Hackney ,London E9  6FP . Toàn thể Phật tử Hội Phật học Nalanda tổ chức Đại lễ Vu lan năm 2017- PL 2561 , thật long trọng và vô cùng ấm áp tình người .

Đặc biệt năm nay có sự hiện diện của Đại đức giảng sư Thích Linh Tấn ,từ Úc quốc qua làm lễ và thuyết pháp . Thày là người đã sáng lập và lãnh đạo tinh thần cho Hội Phật học Nalanda ở Anh quốc này . Hội thành lập tính tới nay đã tròn 5 năm .  Các Phật tử trong hội sinh hoạt  vào tối thứ tư và ngày chủ nhật hàng tuần .

Mục đích của Hội thành lập, đáp ứng lòng mong mỏi của bà con Phật tử để học hỏi , tu dưỡng Phật pháp , gìn giữ thần phong mỹ tục  và văn hóa của dân tộc Việt Nam .

Anh Bùi Văn Mạnh là một người trong ban giáo hội chia sẻ cảm xúc cùng tôi , anh  rất vui mừng và xúc động khi thấy rất đông các cháu nhỏ theo bố mẹ tới dự lễ , rất đông thanh thiếu niên tham gia nhập hội , mặc áo qui y , cùng  bố mẹ đọc kinh cầu nguyện .

Tiếng chuông , mõ vang vọng quyện hòa cùng khói hương lan tỏa quanh căn phòng , linh thiêng ấm áp lạ thường. Chính điện thì chật hẹp không đủ  chứa số lượng người tới tham dự , nhiều phải ngồi ngoài lối đi lắng nghe sư thầy thuyết pháp , thành tâm hướng về  đức Phật ,lắng nghe thầy thuyết pháp và thả hồn vào cõi siêu linh , tưởng nhớ tới kỷ niệm ,nhớ tới công ơn sinh thành của Tổ Tiên , Ông bà ,cha mẹ  đã nuôi dưỡng chúng ta nên người . Ngày này cũng là những hồi chuông thức tỉnh cho chúng ta biết yêu thương gia tiên ,tiền Tổ cùng cha mẹ hơn , biết đoàn kết thương yêu lẫn nhau ,biết hướng về nguồn cội nguồn  nơi quê hương đất Tổ .Tuy sống xa tổ quốc nhưng truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam  muôn đời không thể mất được . Những bàn tay và tâm hồn yêu quê hương luôn luôn vun đắp và dựng xây lên những cơ sở tu dưỡng đạo đức ,tác phong cho nhiều thế hệ nối tiếp noi theo .Những mái Đình , mái Chùa do bà con quyên góp ,được dựng xây đây đó ngày một nhiều , để che chở cho các vong linh , an ủi cho tinh thần và tâm hồn xa quê phiêu bạt.

Chị Diệu Trí Đặng trong ban thường vụ trụ trì Tam Bảo chia sẻ  :

-Hội NaLanda thành lập được  5 năm nay  , hiện thời  ban thường vụ  có khoảng 20 người ,thay nhau làm những công việc của hội và tụ họp sinh hoạt hàng tuần đều đặn . Còn những Phập tử gia nhập Hội ngày một đông thêm . Những ngày lễ .ngày Tết thì có rất đông người tới tham dự .

Ông Vương mạnh Hùng , phó chủ tịch  Hội người Việt tại vương quốc Anh cũng tham dự ,  Ông mang đến tặng cho Hội một bộ máy tăng âm  gồm có micro không dây ,gọn nhẹ ,tiện lợi cho công việc thuyết pháp và ca nhạc khi dã ngoại .

Vũ kim Thanh ủy viên Hội người Việt tại vương quốc Anh tới tham dự và chụp ảnh ,viết bài đăng báo ủng hộ Hội Phật học Nalanda , không lấy tiền công .

Nơi đây là nơi qui tụ bà con cộng đồng ở nhiều nơi về để giao lưu , thân ái , học hỏi Phật pháp tu dưỡng bản thân ngày càng hoàn thiện ,cho tâm hồn thêm thanh thản và tự tin trong cuộc sống hiện tại và tương lai . Hy vọng Hội Phật học Nalanda ngày một hoàn thiện , hoành tráng , được nhiều yêu mến cùng  sự ủng hộ của nhiều tầng lớp trong và ngoài nước .

Thân ái Vũ kim Thanh .

 

Đại đức Thích Linh Tấn từ Úc quốc sang tham dự buổi lễ .

Phật tử Diệu Trí Đặng ,hội trưởng xử lý thường vụ đọc diễn văn khai mạc buổi lễ .

Mọi người vui vẻ chờ đón giờ khai mạc buổi lễ .

Ban hậu cần chuẩn bị ẩm thực phục vụ bà con rất chu đáo . Nào là xôi ,chè , phở xào , mỳ xào , nem cuốn ,nộm , bánh trái nhiều loại v.v…Tất cả món ăn chay tịnh và đậm đà hương vị Việt Nam .

Giúp nhau mặc áo qui y Phật tử .

Đại đức Thích Linh Tấn từ Úc quốc sang tham dự buổi lễ .


Đón Đại đức Thích Linh Tấn lên chính điện khai mạc buổi lễ Vu Lan .

Quay những đoạn phim hiếm có này làm kỷ niệm .


Đại đức Thích Linh Tấn từ Úc quốc sang tham dự buổi lễ và thuyết pháp .

Ban hậu cần chuẩn bị ẩm thực phục vụ bà con rất chu đáo .

Ban hậu cần chuẩn bị ẩm thực phục vụ bà con rất chu đáo .

Đây là món chè ba mầu truyền thống phục vụ quí khách ,quí Phật tử

Dâng hoa cho Đại đức cúng Phật .

Phát hoa cho mọi người cài áo , để tưởng nhớ tới công ơn sinh thành của Tổ tiên ,ông bà ,cha mẹ .

Phát hoa cho mọi người cài áo , để tưởng nhớ tới công ơn sinh thành của Tổ tiên ,ông bà ,cha mẹ .

Phát hoa cho mọi người cài áo , để tưởng nhớ tới công ơn sinh thành của Tổ tiên ,ông bà ,cha mẹ .

Phát hoa cho mọi người cài áo , để tưởng nhớ tới công ơn sinh thành của Tổ tiên ,ông bà ,cha mẹ .

Ông Vương mạnh Hùng , phó chủ tịch Hội người Việt tại vương quốc Anh cũng tham dự , Ông mang đến tặng cho Hội một bộ máy tăng âm gồm có micro không dây ,gọn nhẹ ,tiện lợi cho công việc thuyết pháp và ca nhạc khi dã ngoại .

Các cháu rất vui theo bố mẹ đến đây ,gặp gỡ bạn bè , vui chơi ,hưởng lộc .

Niềm đam mê bây giờ của các cháu là games trên màn hình di động .

Đến đây thật thanh bình ,vui chơi với bạn và thụ hưởng lộc Phật ,các cháu rất vui thích .

Con trai đưa mẹ tới dự lễ Vu lan .

Nữ thanh niên cũng vui vẻ tới tham dự lễ .

 

Check Also

Hình ảnh gặp gỡ giao lưu với các bạn Hải Phòng Net.

  Một buổi tối ghi nhớ sau bao năm xa vắng những thành viên của …