Saturday, February 23, 2019

Hình ảnh sinh hoạt Mái Ấm Việt tại London.

Ngày 10 / 8 / 2014 MÁI ẤM VIỆT , buổi gặp mặt đầu tiên của bà con cộng đồng tại London đã được tổ chức đúng ngày lễ Vu Lan ( rằm tháng 7 âm lịch ) . Mặc dù thời tiết không lấy gì đẹp lắm , mưa rào nhiều đợt từ giữa trưa đến đầu chiều và xen nắng ,sau đó đến cuối chiều thì nắng đẹp và gió nhẹ.

997028_845060958839817_7754804340448353044_n

Số người đến tham dự mỗi lúc mỗi đông suốt từ giữa trưa đến 5 giờ chiều là thời điểm đông nhất có lúc tới 150 người vừa ăn bufe vừa nghe hát , thỉnh thoảng các bà còn ra sàn nhẩy với các điệu nhạc lúc du dương , lúc sôi động , nhạc nghỉ thì lại tự chọn lấy đồ ăn cho mình theo sở thích , nhiều nhóm ngồi bàn , to nhỏ hàn huyên về chuyện đời , chuyện xã hội , “tám” cùng nhau các món ăn nào được , nào ngon…nét mặt mọi người thật hả hê phấn khởi , một nhóm mấy cô cùng con cái tại dẫy bàn trong cùng nói có hơi to làm vài người nghe được “…bữa nay vui thật , ăn ngon và no , đã 5 giờ chiều rồi lấy thêm đĩa xào chay , cơm gà ăn thêm cho no bụng về khỏi phải lo cơm nước cho chồng con” , cô áo hoa xanh nói với “ lấy hộ tôi ổ bánh mỳ kẹp thịt , chiếc bánh rán và chiếc quẩy nhé …”

Đến giờ giải tán nhiều người còn đến giúp dọn dẹp cho sạch sẽ , gọn gàng trả lại nhà hàng AOBABA (Áo bà ba ) khung cảnh ban đầu và không quên đem về hộp cơm , hộp mỳ xào chay , khoanh bánh mỳ …

Thành công ban đầu của Mái Ấm Việt hôm nay là do các nhà tài trợ , nhà hảo tâm không chỉ là tiền ủng hộ mà còn có vật chất đóng góp , có công sức phụ vào …Mỗi người một tý , đồng lòng hiệp sức kết quả thu được thật mỹ mãn đối với ban tổ chức và người đến dự , có nhiều người ra đến cửa còn lưu luyến nói vọng vào “kỳ sau gặp lại” .

Thành công hôm nay ,Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ tiền , của , các món ăn được mang đến ăn ngon , nóng hổi , chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , cảm ơn các cháu sinh viên đã giúp sức phục vụ cộng đồng cùng chác chú , bác , cảm ơn ban nhạc đã đến giúp vui cho bà con , cảm ơn các tổ chức đã chung tay góp quảng bá , ủng hộ . Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các anh , chị , cô , bác đã nhiệt tâm phục vụ cộng đồng không quản vất vả , mệt nhọc để “làm dâu trăm họ “ trong buổi Mái Ấm Việt đầu tiên này .

Ban tổ chức đã họp tổng kết vào ngày 13 / 8 /2014 . Với tổng thu – tổng chi

Còn lại  :  £ 3020    gây quỹ cho Mái Ấm Việt .

Trước mắt rằm Trung Thu sắp đến , ban tổ chức cùng hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh nhất trí tổ chức đón Tết Trung Thu cho các cháu vào ngày chủ nhật mùng 7 tháng 9 ( ngày 14 thàng 8 âm lịch )

Tại cửa hàng AOBABA  số nhà 57 – 59 Kingsland Road , London E2 8AG .

Thời gian từ 2 PM đến 6 PM Mời các cháu đến phá cỗ trong dịp tổ chức tết trung thu này gồm bánh nướng , bánh dẻo , các đồ chơi trung thu của Việt Nam , hoa quả và bánh kẹo …Tiền để tổ chức tết trung thu cho các cháu được quỹ Mái Ấm Việt tài trợ . Rất mong được đón nhiều cháu đến phá cỗ , dự tết trung thu của năm 2014 .

Không bán vé vào cửa

Điện thoại liên lạc với ban tổ chức : ông Sơn Thành :07903319002 , ông Quốc Thanh  07769978965 ,

Ông Chuân Và 07553605407 .

Mong được đón nhiều cháu đến phá cỗ trong dịp tết trung thu

Chuân Và chung

———————————————————————————————————–

Thư cảm ơn

Kính gửi: Các ông bà,anh chị em và các đoàn thể ủng hộ và tài trợ cho Mái Ấm Việt

Chương trình gặp gỡ cộng đồng mang tên Mái Ấm Việt lần thứ nhất được tổ chức ngày 10-08-2014 tại nhà hàng AOBABA đã thành công tốt đẹp. Chương trình đã thu hút được khoảng 200 người tới tham gia. Các hoạt động như:  nghe ca nhạc, trò chuyện, thưởng thức  các món ăn thuần Việt đã làm cho những người tham dự cảm thấy gắn bó và gần gũi nhau hơn. Buổi gặp gỡ diễn ra trong một bầu không khí vui vẻ, đầm ấm.
Lần đầu tiên,một chương trình của cộng đồng người VN tại Anh- Mái Ấm Việt- có nhiều cá nhân, đoàn thể cùng chung  tay ủng hộ đóng góp.

Thay mặt ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn các ông bà, anh chị em và các đoàn thể đã ủng hộ, tài trợ góp phần cho sự thành công của chương trình Mái Ấm Việt.

Ban tổ chức cũng rất mong  tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đóng góp của mọi người để Mái Ấm Việt sẽ được tổ chức mỗi 3 tháng.

Dưới đây là danh sách các cá nhân, nhà hàng đã ủng hộ và tài trợ cho Mái Ấm Việt:
 1-Ông Nam £1000;
2- Ông Tiến £500;
3- Ông Phú £400;
4- Ông Dũng £250;
5- Ông Sơn £250;
6- Ông Lộc Trà Cổ £200;
7- Anh Tuyên £200;
8- Ông Hùng £100;
9- Anh Ty £100;
10- Hải Thủy £60;
11- Ông Vinh Sắn £50;
12- Ông Hải £50;
13- Ông Vinh £50;
14- Chị Ngọc £20.

Các nhà hàng: AOBABA, Miền Tây, Anh Đào;,Loong Ky, Viet Grill,  Siêu thị Bảo Long, Anh Tuấn đại lý bia sài Gòn, Hoàng Lan.
Đại sứ quán VN tại Anh và Bắc Ailen, Hội doanh nghiệp, Golf Club, VLC, Việt home, Hội sinh viên SVUK,

Trân trọng

Lương Sơn Thành
Chủ tịch hội người VN tại Anh

London ngày 17/08/2014 

 

Nhà hàng AOBABA (Áo Bà Ba ) số nhà 57 – 59 Kingsland Road , London E2 8AG .

Không quản ngại trời mưa to gió lớn , đôi bạn này tới tham dự rất đúng giờ ,với một niềm hân hoan hòa nhập niềm vui cùng bà con đồng hương nơi xứ người.

Ông Đại sứ Vũ Quang Minh cũng không quản mưa gió tới tham dự cuộc vui của chương trình Mái Ấm Việt. (Mặc dù ông được giấy mời mà ông cũng cứ bỏ tiền mua vé để ủng hộ phong trào )


Những mạnh thường quân và các sinh viên tới tham dự và phục vụ chào đón khách.

 

 

Ông Lương Sơn Thành chủ tịch Hội người Việt phát biểu khai trương MÁI ẤM VIỆT. Ông tỏ lời cảm ơn tới các quí khách cùng bà con cộng đồng đã nhiệt tình tới tham dự và ủng hộ .Chúc mọi người có một sân chơi vui vẻ , đầm ấm và hạnh phúc.

 

 

Mọi người cùng thưởng thức một số món ăn thuần thúy Việt Nam.

Hôm nay cũng có một số bạn bè người Tây cũng tới tham dự. Ngạc nhiên với những món ăn và không quên chụp hình lưu niệm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2018

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2018. Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *