Hình ảnh lễ trao giải “1st Annual Outstanding Kids Awards Ceremony “ tại Anh năm 2019.

Vừa qua tại Trung tâm biểu diễn và sự kiện Stone Pavilion thuộc thủ đô Luân Đôn ( Vương quốc Anh ) đã  diễn ra chương trình gala trao giải “1st Annual Outstanding Kids Awards Ceremony “ .

 Giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ , tài năng nhí xuất sắc nhất trong lĩnh vực thời trang và biểu diễn tại Anh năm 2019 .
   Đêm gala trao giải có sự xuất hiện của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới thời trang nhí tại London như bà Anne Wilkinson- Giám đốc điều hành Kids Show ,House of iKons London Fashion Week . Bà Bunmi Osiberu -Giám đốc Ever In Vouge Fashion Show . Ông Ronnie Jacobs -Giám đốc chương trình Kids Fashion Festival International … Cùng đông đảo các phụ huynh , khán giả và đặc biệt là hơn 30 nghệ sĩ tài năng nhí trên khắp nước Anh đã hội tụ cùng nhau trên thảm đỏ lễ trao giải .

 Nhiều hạng mục giải thưởng đã được xướng tên chủ nhân và vinh danh những đóng góp của các bạn nhỏ xuất sắc nhất trên khắp các sàn diễn thời trang của Anh trong năm 2019 như : Ngừoi mẫu nhí best catwalk , Ngừoi mẫu nhí tài năng , Ngừoi mẫu nhí ấn tượng , Ngôi sao tương lai , Nhà thiết kế nhí triển vọng ….
>> Ngoài ra ban tổ chức cũng vinh danh Bà Anne Wilkinson nhà thiết kế thời trang trẻ em , người phụ nữ Anh nhân hậu và luôn hết mình chăm sóc cho các bạn nhỏ khắp nơi và giúp đỡ họ phát triển tài năng với giải thưởng “ Above and Beyond Chaperone Of The Year “
> Ảnh : Bà Anne nhà thiết kế thời trang trẻ em -người phụ nữ Anh nhân hậu trong niềm vui nhận giải thưởng của năm .
 Trong đó ,3 đại diện Việt Nam tới từ nhóm Ươm Mầm Tài Năng Việt Kids UK đã đạt được giải thưởng “Nghệ sĩ nhí tỏa sáng nhất của năm “ và giải thưởng “Người mẹ của năm “

 Emily Nguyễn (13 tuổi ) và Anna Hoàng (10 tuổi ) là 2 gương mặt tài năng trong nhiều lĩnh vực thời trang , ca hát và nhảy múa đã được trao giải Nghệ sĩ nhí tỏa sáng nhất của năm “ Most Enterprising Kids Of The Year “ . Chị Hà Hoàng người đồng hành cùng 2 tài năng nhí Việt Nam tại Anh được trao giải Người mẹ của năm “Parent Of The Year “ . Với 42 giải thưởng hạng mục dành cho các nghệ sĩ nhí và 2 giải thưởng hạng mục dành cho Người lớn tham gia đồng hành . Việc các gương mặt Việt Nam đạt giải thưởng ở cả 2 hạng mục là điều vô cùng đáng tự hào .
 Đặc biệt , Emily Nguyễn và Anna Hoàng được mời trình diễn mở màn gala trao giải trong vai trò ca sĩ nhí . Emily Nguyễn đã thể hiện bài hát “Em trong mắt tôi “ tiếng Việt với giọng hát vô cùng ấm áp và truyền cảm bằng tất cả tình yêu mến quê hương Việt Nam . Sự kết hợp trình diễn catwalk áo dài truyền thống Việt Nam và hát bằng 2 ngôn ngữ Anh -Việt trong tiết mục của 2 cô bé người Việt sinh trưởng tại Anh đã khiến tất cả khán giả tại chương trình rất ấn tượng và dành nhiều lời khen ngợi . Emily và Anna cũng trình diễn tiết mục nhảy đôi hiện đại trên nền nhạc quốc tế sôi động . 
 Trưởng ban tổ chức bà Josephine Ayertey cho biết : “ Giải thưởng Nghệ sĩ nhí tỏa sáng nhất của năm “ Most Enterprising Kids Of The Year “  được trao cho Emily và Anna là vô cùng xứng đáng . Đây là phần thưởng  cho những nỗ lực và đóng góp không ngừng của 2 em suốt thời gian qua tại Anh . Đặc biệt là sự sáng tạo , thông minh , dám nghĩ dám làm và quảng bá văn hoá truyền thống Việt Nam thông qua việc thiết kế áo dài , trình diễn áo dài và ca hát âm nhạc Việt Nam .Điều mà không phải ai cũng làm được ở độ tuổi của các em . Tôi thực sự rất ấn tượng với các thiết kế của Emily và Anna . 2 con gái tôi đã vinh dự được trình diễn áo dài cho 2 nhà thiết kế nhỏ tuổi .Phải nói rằng các thiết kế đều rất đẹp và quan trọng hơn Emily và Anna đã truyền đi thông điệp yêu thương chia sẻ đoàn kết giữa tất cả các dân tộc , màu da khác nhau thông qua thời trang của các em “

Ảnh : Bà Josephine Ayertey và các con 
 Trong năm qua , 2 cô bé Emily Nguyễn và Anna Hoàng đã giới thiệu 3 bộ sưu tập áo dài truyền thống và hiện đại tới giới thời trang tại Anh . Cả 3 bộ sưu tập Love Áo Dài , All My Love , Những sắc màu đáng yêu đều nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn bao gồm các giám đốc chương trình ,nhà thiết kế , người mẫu nhí và sự yêu thích của khán giả quốc tế .

 Emily Nguyễn và Anna Hoàng học thiết kế thời trang tại trường nghệ thuật Anh – The Brit School . Các em quyết định chọn quảng bá thiết kế áo dài Việt Nam vì tình yêu đặc biệt dành cho quê hương nguồn cội của mình . Vì tuy sinh ra và lớn lên tại London nhưng bố mẹ các em đều là người Việt Nam. Bản thân các em khi trình diễn áo dài trong vai trò người mẫu các em cảm thấy mình rất duyên dáng , xinh đẹp và thoải mái khi di chuyển bởi sự mềm mại và thướt tha của tà áo dài . Chính vì thế với con mắt của nhà thiết kế kiêm người mẫu các em tin rằng bất kì ai , bất kì sắc tộc nào mặc áo dài đều rất đẹp .
 Tuyệt vời hơn nữa khi trong năm 2019 áo dài VN  đã cùng các bạn nhỏ Emily và Anna tham gia nhiều chương trình thiện nguyện quốc tế gây quỹ giúp đỡ những trẻ em nghèo ,  trẻ em bị hội chứng tự kỉ ,  những trẻ em mắc bệnh ung thư khắp nơi trên thế giới của các tổ chức từ thiện : Together for short live , Cancel Cancer Africa , Autism South East,    Little Princess Trust, Mái Ấm Việt Nam …
 Năm 2020 sắp tới , Emily và Anna có dự định ước mơ lớn hơn là đưa các thiết kế áo dài của mình đến nhiều nước trên thế giới để giới thiệu vẻ đẹp về văn hoá , đất nước con người Việt Nam thông qua thời trang .

Photographer: Chima Luke Okafor ,  K.k. Photography , Rodolfo San Juan , Ferdi Esteban..