Tuesday, December 11, 2018

Hình Ảnh Lễ Phật Đản 2554 (2010)


Notice: Undefined index: tie_hide_meta in /var/www/html/wp-content/themes/sahifa/framework/parts/meta-post.php on line 3

Buổi Đại Lễ Phật Đản đươc Tổ Chức Trọng Thể tại Chùa TỪ ĐÀM nước Anh

 

 

Buổi Đại Lễ Phật Đản đươc Tổ Chức Trọng Thể tại Chùa TỪ ĐÀM nước Anh

 

Chủ Nhật ngày 3/4 Âm Lịch tức ngày 16/5 tại Ngôi Chùa Từ Đàm cách London gần 160 km về phía Bắc tại Thành phố lớn thứ hai nước Anh Birmingham, đã Tổ Chức trọng Thể Đại Lễ Phật Đản. Từ sáng sớm từng đoàn xe con, xe Coach của bà con Phật Tử thuê  mướn từ London lên, từ Manchester xuống, từ các nơi khắp nước Anh nối đuôi xe hướng về Chùa. Thời tiết trong lành,nắng vàng mát lạnh, cây cối xanh tốt đâm trồi nẩy lộc hoa vàng rực rỡ trải dài hai bên đường.Tại Ngôi Chùa đã chật kín bà con với nét mặt rạng rỡ tay bắt mặt mừng lâu ngày gặp nhau. Có rất nhiều gia đình Phật Tử mang đồ ăn chay đến thiện nguyện phục vụ bà con. Có những quán nhỏ do các cháu gái tự nguyện bán những đồ trang sức từ trong nước gửi qua để xây dựng Chùa và gửi về thuyện nguyện giúp cho bà con trong nước.

  Đúng 11:00 Buổi Đại Lễ Phật Đản đã diễn ra trang nghiêm thành kính nên Đức Phật. Chủ trì buổi lễ có Hòa Thượng Thích Minh Tâm -Viện Chủ Chùa Khánh Anh tại Pháp -phụ tá có Đại Đức Thích Tâm Hiền – Chủ Trì Chùa Từ Đàm -Anh Quốc.  
 Thượng Tọa Thích Phước Huệ Viện Chủ Chùa Từ Đàm -Thượng Tọa là người có công to lớn hơn mười năm qua xây dựng tôn tạo Ngôi Chùa Bề thế được như ngày nay. Sau khi đọc lễ cầu siêu ơn bề trên sinh thành cùng với thuyết trình Phật Pháp báo cáo chuyến đi trong nước làm từ thiện sau đó bà con Tăng ni Phật tử rước lễ  đã ra sân Chùa làm Lễ Tắm Phật sau dó bà con âm thực và văn nghệ góp vui cho không khí thêm vui vẻ âm cúng. Đoàn kết xây dựng cuộc sống tôn trọng luật pháp nước Anh,đóng góp xây dựng mở rộng Chùa và trong hàng năm bà con Phật Tử phát tâm quyên góp được hàng chục ngàn bảng mang về nước trao tận tay những gia đình nghèo khó.nhựng người tàn tật,bị nhiễm chất da cam. Cụ thể dịp Tết vừa qua với tâm lòng từ bi bác ái Thầy Phước Huệ đã phát động bà con Phật tử cùng những nhà hảo tâm trong Cộng Đồng quyên góp được 30 ngàn Bảng giúp bà con trong nước. Chuyến đi 10/3 vừa qua Đoàn 34 vị Phật Tử do Thượng Tọa Phước Huệ trưởng Đoàn Chùa Từ Đàm mang gần 50 ngàn bảng về phát tâm Giúp đỡ bà con suốt các tỉnh Miền Tây Nam Bộ xuống tận những vùng sâu vùng xa sát biên giới CamPuChia trao tổng cộng hơn 30.000 phần quà cho bà con. Ngoài ra còn ủng hộ những địa phương khó khăn, xây cầu giúp bà con đi lai thuân tiên và an toàn,tại Thành Phố HCM – Đoàn đến thăm Bệnh Viện Tâm Thần tặng 2400 phần quà.ủng hộ cho toàn bộ cho 100 ca mổ mắt miễn phí và 5 xe lăn cho người tàn tật, tặng thêm những phần quà cho những người già của 34 Phật tử phát tâm thêm doc chuyến đi .

 Không nói hết được nhưng tâm lòng của bà con Phật Tử ở Nước Anh Chùa Từ Đàm,Chùa Linh Sơn,Chùa Dược Sư của Cộng Đồng Bà con Người Việt nam Khắp Nước Anh.nhưng phải nói đến Tấm lòng Công sức tâm huyết của Thượng Tọa Thích Phước Huệ đã gây dựng nên Ngôi Chùa Từ Đàm Nơi Chốn Tâm Linh,nơi Văn Hóa cho bà con nhớ về Quê Hương Cội Nguồn và quản bá cho bà con địa phương biết về người Việt. Nơi bà con gặp gỡ thăm hỏi Đoàn kết hướng về Quê Hương Đất nước mỗi khi có thiên tai bão lụt Quyên góp giúp đõ bà con gặp nạn. Như từ đáy lòng Thầy Phước Huệ nói với tôi, nhân dịp Đại Lễ Phật Đản Xin Cầu mong Đất Nước và bà con Phật Tử trong nước, bà con Phật Tử đang sinh sống ở nước ngoài được An Lành Phôn Thịnh.

Hoàng Lộc
Hội Người Việt Nam Tại Vương Quốc Anh  
 

 

 

Check Also

Câu hỏi lớn vụ rơi máy bay Indonesia- 189 người chết

Người nhà các hành khách trên chuyến bay xấu số an ủi lẫn nhau trong …