Tuesday, January 26, 2021

Hình ảnh lễ hội Carnival Gospet Party Notting Hill London 2019 .

Ngày lễ hội phúc âm (Carniva Gospet Party) thường được tổ chức hàng năm ở khu phố Notting Hill, London , của người Caribbean để tôn vinh truyền thống văn hóa của dân tộc họ . Năm nay tổ chức trong ba ngày 24-25-và ngày 26/8/2019. Thật là hoành tráng với muôn sắc tộc, nhiều sắc mầu hòa quyện vào nhau trong tiếng nhạc phải gọi là “Long trời lở đất “.

Ai đã từng đến đây tham dự lễ hội này qui tụ tới hàng trăm nghìn người ,(riêng năm nay theo thống kê của cảnh sát là có hơn một triệu người tới tham dự), cũng thật là khó quên với những niềm vui rộn ràng không dứt, thể hiện sự trình diễn nghệ thuật, một sự đoàn kết các dân tộc, chung sống trên đất nước Anh quốc rất nhân văn.

Tôi hòa quyện vào dòng người từ nhiều nơi đổ về tập trung và đi tuần hành một số tuyến phố tại khu vực Notting Hill.

Có khoảng hơn chục chiếc xe lorry trọng tải lớn chứa đựng các dàn máy tăng âm cỡ “khủng”, vừa đi vừa phát nhạc khiêu vũ rộn ràng, giật gân, rung chuyển vạn vật để kích động tâm hồn yêu nhạc, không thể đứng yên lặng được, Ai cũng nhẩy múa hò reo, thế giới lúc này chẳng còn gì bằng âm nhạc và tình người, cuồng quay như bão lũ. Rất vui vẻ và cảm thấy cuộc sống có một sự tư do an bình và hạnh phúc thật sự trong những lúc này.

Bia, rượu, nước ngọt và ẩm thực độc đáo của người Caribbean, hòa trộn cùng âm thanh bùng cháy càng làm cho bữa tiệc trên đường phố thêm chất ngất, cực kỳ hoàn hảo, ấn tượng. Chúc mừng một lễ hội Notting Hill to lớn nhất châu Âu đã được lưu truyền trong sinh hoạt văn hóa tại Vương quốc Anh .

Vũ Kim Thanh 
London 26/8/2019