Friday, February 28, 2020

Hình ảnh giao lưu thân mật của ông Đại sứ Trần Ngọc An cùng ông Nguyễn Quốc Cường Thứ trưởng bộ ngoại giao với BCH Hội người Việt và bà con cộng đồng tại Vương quốc Anh.

Chiều qua ngày 17/6/2019 tại Đại sứ quán Việt Nam ở số 12 Victoria Road, London W8 5DR,đã diễn ra cuộc giao lưu thân mật của ông Đại sứ Trần Ngọc An và ông Nguyễn Quốc Cường thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài với Ban chấp hành Hội người Việt Nam và bà con cộng đồng tại vương quốc Anh . 
Ông Đại sứ Trần Ngọc An giới thiệu với Thứ trưởng cùng các quan khách về sự hoạt động và những đóng góp tích cực của Hội người Việt trong những năm qua với những thành tích đã đạt được trong những lĩnh vực thể thao , văn hóa quần chúng và góp phần vào công cuộc ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa, đồng bào bão bão lụt v.v..Ông cũng nhấn mạnh và mong muốn trong tương lai Hội người Việt tại Anh quốc, luôn đoàn kết ,duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được. 

Ông Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường bày tỏ những ý kiến và kinh nghiệm mà ông đã thấy được, qua những lần thăm viếng các cộng đồng ở nhiều nơi .Mỗi nơi đều có đặc thù riêng để phát huy nội lực và phù hợp với tình hình thực tế nhằm phát triển ngày càng lớn mạnh. Ông cũng mong muốn và cầu chúc cho Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh phát huy tiềm năng của mình ngày một phát triển vượt bậc . 

Ông Vương Mạnh Hùng chủ tịch Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh cũng bày tỏ lời cám ơn tới thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, tới Đại sứ quán Việt Nam đã có sự quan tâm giúp đỡ Hội khi có những nhu cầu cần thiết. Ông cũng nêu ra một số vấn đề mà Hội còn đang gặp khó khăn trong công tác cộng đồng và những xu hướng khắc phục, Hội cũng đã và đang hòa nhập cũng với các thành viên trẻ tuổi, áp dụng những kiến thức, công nghệ mới vào công việc giáo dục, văn hóa, nhằm nâng cao trí thức, phát triển hơn nữa trong đời sống cộng đồng.
Trong cuộc giao lưu cũng có sự đóng góp lời ca tiếng hát và Vũ điệu tà áo dài Việt Nam của hai bé Emily và Anna Hoang, như một món quà tinh thần ngọt ngào chào đón Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và các vị quan khách cùng mọi người. 
Ông Thứ trưởng và ông Đại sứ cũng rất xúc động và ngạc nhiên tới các cháu, tuy xa quê hương nhưng vẫn học tập tốt và tâm hồn luôn yêu nước và hướng về nguồn cội cho dù cách xa ngàn dặm. Ông đã tặng quà cho các cháu một số sách vở và tài liệu học tiếng Việt rất bổ ích. 
Anh Đỗ Công Tuấn phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Anh quốc, cũng trình bày những khó khăn và cố gắng của các bạn sinh viên trong học tập và sự quyết tâm sẽ đạt được những thành tích thật tốt đẹp, để phục vụ được tốt cho quê hương đất nước trong tương lai.
Qua cuộc giao lưu và chia sẻ nhiều vấn đề đã đem lại cho mọi người niềm vui, phấn khởi, tốt đẹp và hào hứng cùng nhau bắt tay vào những công tác mới. 
Kết thúc mạn đàm mọi người cùng nhau ăn cơm thân mật tại nhà hàng Miền Tây ở London. 

Vũ kim Thanh 
London 18/6/2019

Đại sứ quán Việt Nam ở số 12 Victoria Road, London W8 5DR
Ông Đại sứ Trần Ngọc An giới thiệu với Thứ trưởng cùng các quan khách về sự hoạt động và những đóng góp tích cực của Hội người Việt trong những năm qua với những thành tích đã đạt được trong những lĩnh vực thể thao , văn hóa quần chúng và góp phần vào công cuộc ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa, đồng bào bão bão lụt v.v..Ông cũng nhấn mạnh và mong muốn trong tương lai Hội người Việt tại Anh quốc, luôn đoàn kết ,duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được.
Ông Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường bày tỏ những ý kiến và kinh nghiệm mà ông đã thấy được, qua những lần thăm viếng các cộng đồng ở nhiều nơi .Mỗi nơi đều có đặc thù riêng để phát huy nội lực và phù hợp với tình hình thực tế nhằm phát triển ngày càng lớn mạnh . Ông cũng mong muốn và cầu chúc cho Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh phát huy tiềm năng của mình ngày một phát triển vượt bậc .

Ông Vương Mạnh Hùng chủ tịch Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh cũng bày tỏ lời cám ơn tới thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường ,tới Đại sứ quán Việt Nam đã có sự quan tâm giúp đỡ Hội khi có những nhu cầu cần thiết. Ông cũng nêu ra một số vấn đề mà Hội còn đang gặp khó khăn trong công tác cộng đồng và những xu hướng khắc phục, Hội cũng đã và đang hòa nhập cũng với các thành viên trẻ tuổi, áp dụng những kiến thức, công nghệ mới vào công việc giáo dục, văn hóa, nhằm nâng cao trí thức, phát triển hơn nữa trong đời sống cộng đồng.
Trong cuộc giao lưu cũng có sự đóng góp lời ca tiếng hát và Vũ điệu tà áo dài Việt Nam của hai bé Emily và Anna Hoang , như một món quà tinh thần ngọt ngào chào đón Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và các vị quan khách cùng mọi người.

+

Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh.
Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người .
Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người .
Ông Đại sứ Trần Ngọc An nâng ly chúc mừng mọi người.
Ông đại sứ Trần Ngọc An và ông thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cùng phu nhân và bà Chủ tịch Hội phụ nữ Mỹ Lệ nâng ly chúc mừng mọi người.
Cùng ngày, cháu Emily và Anna Hoang trong lần biểu diễu áo dài làm thiện nguyện hôm trước. Hai cháu được tổ chức tặng cho mỗi cháu £100 bảng Anh , hôm nay các cháu đưa cho mẹ trao tặng cho quĩ Hội £200 Bảng Anh đó. Một việc làm vô cùng nhân văn và cao cả của các cháu đã thiện tâm đóng góp xây dựng cộng đồng thật quí vào và đáng trân trọng. Thay mặt Hội xin cám ơn các cháu rất nhiều. Thân chúc các cháu ngày một phát huy mạnh mẽ tiềm lực thông minh, học hành giỏi giang, ngoan ngõan của các cháu, để làm rạng danh thêm cho người Việt Nam chúng ta ở hải ngoại.