Hình ảnh giao lưu Mái Ấm Việt lần thứ 9 ngày 1-7-2018 tại London

Mái Ấm Viêt lần thứ 9 do Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh tổ chức vào ngày chủ nhật 1-07-2018 tại nhà hàng Miền Tây 106-108 Kingsland Road, London E2 8PD. Mấy ngày nay toàn nước Anh đang dịp nắng ráo, ấm áp, cây cối xanh tươi, được dát những dải nắng vàng óng, càng làm cho thành phố thêm nguy nga, tráng lệ .Lòng người như muốn cởi mở thoáng đãng hơn, để giao lưu,chia sẻ với nhau cho thắm tình bầu bạn. Mái Ấm Việt là một điểm vô cùng thích hợp để cho chúng ta giao lưu tăng thêm tình đoàn kết, chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc làm, thả hồn vào những bài ca tiếng nhạc, hướng về quê hương Việt Nam ngàn trùng xa cách…

Qua những ngày tháng chuẩn bị của Ban tổ chức, mọi việc đã tương đối tốt và sẵn sàng chào đón mọi người trong những niềm vui thân ái nhất .

MC Bùi Ngọc Thúy là thư ký của hội, dẫn chương trình thật lưu loát và cũng thật duyên dáng, vui tươi.

Ông Vương Mạnh Hùng là tân chủ tịch hội lên phát biểu cảm tưởng, đồng thời gửi lời cám ơn tới các nhà tài trợ như Đại sứ quán Việt Nam tại vương quốc Anh,Việt Nam Airlines, nhà hàng Bảo Long,chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hội phụ nữ Lewisham, cùng quí bà con xa gần tới tham dự và ủng hộ hội. Một lần nữa ông cũng giới thiệu với bà con một số vị mới được đề bạt vào trong Ban ban chấp hành của hội.

Đặc biệt trong chương trình lần này có sự tham gia trình diễn quốc phục “Áo dài hoa Sen” do Anna Hoàng, hoa hậu nhí Asia năm 2017 thể hiện. Với khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt thông minh, luôn rạng ngời nét tươi sáng, ngoan hiền, phong cách trình diễn rất bài bản, thuần thục về kỹ thuật, cùng với hai ngôn ngữ Anh và Việt lưu loát, đã chinh phục người thưởng ngoạn một cách diệu kỳ.

Chương trình thi cắm hoa cũng là một đề tài khá hấp dẫn,có 4 đội tham gia thi đợt này là: Hội phụ nữ ở Lewisham. Hội doanh nghiệp. Hiệp hội Nails. Trường Việt ngữ London.

Qua phần giới thiệu về ý tưởng sáng tác với chủ đề về quê hương ” Việt Nam vẻ đẹp bình yên “. Thể theo sự trình bày và ý nghĩa của từng đội, ban giám khảo đã đi đến kết quả là:

  • Giải nhất : Đội Hội phụ nữ ở Lewisham
  • Giải nhì : Đội Hiệp hội Nails
  • Giải ba: Đội Trường Việt Ngữ London
  • Giải tư: Đội Hội doanh nghiệp

Các đội được giải thưởng là kỷ niệm chương và quà khuyến khích để hy vọng trong những kỳ tới sẽ đạt được thành quả tốt đẹp hơn nữa.

Hội rất vinh dự được đón tiếp chị Diệu Hà, tham tán của đại sứ quán ở London tới tham dự chương trình, đồng thời cũng rất vinh hạnh có bác sĩ ưu tú Nguyễn Ngọc Quang từ Việt Nam qua, tới tham dự chương trình Mái ấm Việt với bà con. Trước khi nghỉ hưu ông giữ cương vị chủ nhiệm khoa răng, hàm mặt của quân y, bộ tổng tham mưu bộ quốc phòng. Hiện ông đang du lịch ở London và ông muốn đóng góp một phần vào nhỏ giúp đỡ cho cộng đồng người Việt ở Anh, nếu ai có nhu cầu khám răng, ông sẽ khám miễn phí . Ai có nhu cầu xin liên hệ với Mrs Anh Đào Carick, thư ký ban chấp hành hội người Việt Nam tại vương quốc Anh. Điện thoại 07490130207, từ 2-7 đến 12-7, sau 6 giờ tối.

Lời ca tiếng nhạc tưng bừng trong những làn điệu khiêu vũ dập dồn, không gian như mê say, quấn quyện tình người viễn xứ. Vui vẻ, thoải mái, uyển chuyển nhịp nhàng với những tà áo dài, chứa chan bản sắc dân tộc, cùng với những món ăn thuần thúy, thơm ngon, hương vị đậm đà như chả nem, mỳ xào, bánh cuốn nhân thịt, bánh mỳ nhân thịt,bánh rán, chả lụa, xôi vò, nộm thịt gà xé phay, sườn nướng,thịt bò sốt vang,hoa quả.v.v… Đã toát nên một nền văn hóa của cội nguồn rất phong phú không thể mai một, ngày càng lan xa và tỏa sáng nơi đất khách xứ người. Ban tổ chức hy vọng trong tương lai chương trình Mái Ấm Việt sẽ được sự ủng hộ của nhiều bà con hơn nữa.

Vũ Kim Thanh

 

Mái Ấm Viêt lần thứ 9 do Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh tổ chức vào ngày chủ nhật 1-07-2018 tại nhà hàng Miền Tây 106-108 Kingsland Road, London E2 8PD.

MC Bùi Ngọc Thúy là thư ký của hội, dẫn chương trình thật lưu loát và cũng thật duyên dáng , vui tươi.

Ông Vương Mạnh Hùng là tân chủ tịch hội lên phát biểu cảm tưởng, đồng thời gửi lời cám ơn tới các nhà tài trợ như Đại sứ quán Việt Nam tại vương quốc Anh ,Việt Nam Airlines, nhà hàng Bảo Long ,chị Nguyễn Thị Bích Ngọc , Hội phụ nữ Lewisham, cùng quí bà con xa gần tới tham dự và ủng hộ hội. Một lần nữa ông cũng giới thiệu với bà con một số vị mới được đề bạt vào trong Ban ban chấp hành của hội. 


Chương trình thi cắm hoa cũng là một đề tài khá hấp dẫn,có 4 đội tham gia thi đợt này đó là:
Hội phụ nữ ở Lewisham. Hội doanh nghiệp. Hiệp hội Nails. Trường Việt ngữ London.
Qua phần giới thiệu về ý tưởng sáng tác với chủ đề về Quê Hương Việt Nam. Thể theo sự trình bày và ý nghĩa của từng đội, ban giám khảo đã đi đến kết quả là:
– Giải nhất: Đội Hội phụ nữ ở Lewisham.
– Giải nhì : Đội Hiệp hội Nails.
– Giải ba: Đội Trường Việt Ngữ London.
– Giải tư: Đội Hội doanh nghiệp .
Các đội được giải thưởng là kỷ niệm chương và quà khuyến khích để hy vọng trong những kỳ tới sẽ đạt được thành quả tốt đẹp hơn nữa.

Cô Hà Hoàng đang cần mẫn cắm hoa để hoàn thành cho tác phẩm dự thi hôm nay.

Bà Mỹ Lệ chủ tịch hội phụ nữ tại vương quốc Anh , phát biểu cảm tưởng và công bố cho những người đoạt giải trong cuộc thi cắm hoa này.

Anh Nguyễn Minh Đức trao phần thưởng cắm hoa giải nhì cho đội Hiệp hội Nails.

Bà Mỹ Lệ trao phần thưởng giải 3 cho đội Trường Việt ngữ London. 

Bà Mỹ Lệ trao phần thưởng  giải 4 khuyến khích cho đội doanh nghiêp. 

Ông Vương Mạnh Hùng trao phần thưởng giải nhất cho đội Hội phụ nữ ở Lewisham.

Đặc biệt trong chương trình lần này có sự tham gia trình diễn quốc phục “Áo dài hoa Sen” do Anna Hoàng , hoa hậu nhí Asia năm 2017 thể hiện. Với khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt thông minh, luôn rạng ngời nét tươi sáng, ngoan hiền, phong cách trình diễn rất bài bản, thuần thục về kỹ thuật, cùng với hai ngôn ngữ Anh và Việt lưu loát, đã chinh phục người thưởng ngoạn một cách diệu kỳ.

 

 

 

 

Anh Nguyễn Minh Đức là một trong bốn phó chủ tịch của hội lên phát biểu cảm tưởng.

Ban hậu cần khẩn trương chuẩn bị ẩm thực phục vụ cho mọi người .

MC Ngọc Thúy  bên những phần thưởng danh dự cho cuộc thi cắm hoa hôm nay. 

 

 

 

Hội rất vinh dự được đón tiếp chị Diệu Hà ,tham tán của đại sứ quán ở London tới tham dự chương trình, đồng thời cũng rất vinh hạnh có bác sĩ ưu tú Nguyễn Ngọc Quang từ Việt Nam qua, tới tham dự chương trình Mái ấm Việt với bà con. Trước khi nghỉ hưu ông giữ cương vị chủ nhiệm khoa răng, hàm mặt của quân y, bộ tổng tham mưu bộ quốc phòng. Hiện ông đang du lịch ở London và ông muốn đóng góp một phần vào nhỏ giúp đỡ cho cộng đồng người Việt ở Anh, nếu ai có nhu cầu khám răng, ông sẽ khám miễn phí . Ai có nhu cầu xin liên hệ với Mrs Anh Đào Carick, thư ký ban chấp hành hội người Việt Nam tại vương quốc Anh. Điện thoại 07490130207 ,từ 2-7 đến 12-7, sau 6 giờ tối.

 

Những người có thâm niên trong ban chấp hành Hội người Việt nam tại vương quốc Anh. 

Lời ca tiếng nhạc tưng bừng trong những làn điệu khiêu vũ dập dồn, không gian như mê say, quấn quyện tình người viễn xứ. Vui vẻ, thoải mái, uyển chuyển nhịp nhàng với những tà áo dài, chứa chan bản sắc dân tộc, cùng với những món ăn thuần thúy, thơm ngon, hương vị đậm đà như chả nem, mỳ xào , bánh cuốn nhân thịt , bánh mỳ nhân thịt ,bánh rán, chả lụa, xôi vò, nộm thịt gà xé phay, sườn nướng ,thịt bò sốt vang,hoa quả.v.v… Đã toát nên một nền văn hóa văn hóa của cội nguồn rất phong phú không thể mai một, ngày càng lan xa và tỏa sáng nơi đất khách xứ người. Ban tổ chức hy vọng trong tương lai chương trình Mái Ấm Việt sẽ được sự ủng hộ của nhiều bà con hơn nữa.

 

 

Check Also

Hình ảnh bà con Việt kiều Anh quốc tham dự hội nghị tại trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng

Ngày 5 Tết Kỷ Hợi, tức ngày 9-2-2019 tại Trung tâm hội nghị thành phố …