Hình ảnh gặp gỡ giao lưu với các bạn Hải Phòng Net.

 

Một buổi tối ghi nhớ sau bao năm xa vắng những thành viên của trang Haiphong net năm xưa nay gặp lại nhau. Tuy không được đông đủ bởi mỗi người một công việc bận rộn. Nhưng chỉ vài thành viên cũng khơi dậy cả một miền thân yêu xưa với bao kỷ niệm vui buồn. Cái buồn là trang web không còn tồn tại. Nhưng cái vui là nó vẫn còn tồn tại trong long nhau, với bao kỷ niệm của một sân chơi bổ ích cho bao người cùng với những đóng góp công ích cho xã hội rất thiết thực lúc bấy giờ.Tiếng vang một thời của trang mạng Hải Phòng Net đã nối vòng tay rất lớn từ thành phố Cảng tới các bạn bè trên toàn quốc và nhiều nước thế giới, qui tụ lại gần nhau để  học hỏi ,chia sẻ , trao dồi kiến thức về văn hoá nghệ thuật , thơ ca , nhiếp ảnh , âm nhạc , hội hoạ, ảo thuật  v.v…Phải kể đến sự cố gắng và nhiệt tình của Admin Anh Đức đã tạo dựng lên sân chơi này từ lúc ban sơ. Rồi nhà thơ Minh Trí, nhà thơ Nguyễn thị Thu Hoà, Magic Man và nhiều những thành viên khác của thành phố Hải Phòng mà tôi không nhớ hết tên đã chung tay góp sức tạo nên một căn nhà tinh thần thật ấm êm hạnh phúc. Hôm nay gặp lại nhau thấy các bạn thật hiền lành, trẻ trung và dễ mến vô cùng. Thời gian thì có hạn gặp nhau trong giây phút lại phải chia xa. Nhưng những hình ảnh và tình cảm ấy mãi như một giai điệu ngọt ngào réo rắt dư âm trong tâm hồn người đi và kẻ ở. Cám ơn hoạ sĩ Lê Thái , nhà thơ kiến trúc sư Minh Trí và tất cả các bạn đã dành cho nhau những giây phút qúi báu trong những ngày đầu Xuân mới. Quảng trường nhà hát lớn thành phố vẫn mênh mang rộng mở và thắm đượm sắc mầu như lòng người chúng ta thân ái. Hải Phòng nét, vẫn dạt dào như  những con sóng Thái Bình Dương trong trái tim của mỗi chúng ta. Thân chúc các bạn và gia đình năm mới thịnh vượng và thành công trong cuộc sống.

Thân ái Vũ kim Thanh

 

 

Buổi tối giao lưu đã được nhà thơ, kiến trúc sư Minh Trí đăng tin trên báo Việt kiều Hải Phòng và Face book

 

Gặp gỡ giao lưu với họa sĩ, nhà thơ, NSNA Vũ Kim Thanh

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 05:30 | Viết bởi Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 12/2/2019 tại quán cafe Trung Nguyên bên Nhà hát lớn TP Hải Phòng; chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ giao lưu với họa sĩ, nhà thơ, NSNA Vũ Kim Thanh từ Vương quốc Anh về thăm quê hương Đất Cảng Hải Phòng.

Nghệ sĩ Vũ Kim Thanh sinh năm 1952 tại Hải Phòng, hiện anh là Ủy viên BCH Hội người Việt tại Vương quốc Anh. Nhà thơ Vũ Kim Thanh đã xuất bản các tập thơ: Tình trong lưu lạc- London Anh Quốc 1995; Hồn thơ Việt Nam- London Anh Quốc 1998; Tình khúc tri âm- NXB HNV 2019.

Với thành phố Hải Phòng anh có rất nhiều kỷ niệm với quê hương và bạn bè. Anh thường xuyên có thơ in trong các tập thơ xuân do Hội LL Việt Kiều Hải Phòng in ấn xuất bản; anh là Hội viên CLB Thơ Việt Tiệp; là thành viên diễn đàn haiphongnet… anh luôn dành cho các VNS đất Cảng những tình cảm đặc biệt và các bạn bè văn nghệ Hải Phòng luôn lưu giữ trong tim một Vũ Kim Thanh chân tình và đa tài trong thơ ca, nhạc họa.

Tết Kỷ Hợi 2019, nghệ sĩ Vũ Kim Thanh về thăm quê hương Hải Phòng, chúc anh cùng gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc và sẽ cống hiến cho cuộc đời nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị.

MT

 

Mấy hôm ấy


 

Check Also

Phản đối nhóm tàu Trung Quốc cản trở ngư dân Việt trên Biển Đông

VietNamNet-30/7/2019 Hội Nghề cá Việt Nam phản đối hành động của phía Trung Quốc đã …